Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แม่อุ้มลูกน้ำตานองกราบลาพ่อครั้งสุดท้าย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ต.ค. 60 เวลา 11:07:26 น.

จำนวนผู้ชม : 606

โลกโซเชียลแชร์เรื่องราวสุดประทับใจ ในค่ำคืนวันที่ 5 ต.ค.ต่อเนื่องเช้าวันนี้ 6 ต.ค.ซึ่งเป็นคืนสุดท้ายที่สำนักพระราชวัง เปิดให้ประชาชนทุกหมู่เหล่าเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นเรื่องราว"พสกนิกรของพ่อคนสุดท้ายที่ได้กราบลาพระองค์ท่าน"   

เรื่องนี้เปิดเผยโดยสมาชิกพันทิปชื่อ BIG TG โดยเจ้าของกระทู้ เปิดเผยว่ามีโอกาสได้บันทึกภาพเหตุการณ์ในครั้งนี้เก็บไว้เป็นความทรงจำ และขออนุญาตแชร์เรื่องราวและความประทับใจของผมที่ได้เจอ"พสกนิกรของพ่อคนสุดท้ายที่ได้กราบลาพระองค์ท่าน"ในคืนนี้ พบว่ามีกองทัพนักข่าวมากมายอยู่บริเวณหน้าจุดทางเข้า และพอถึงเวลา 00.00 น.ตามกำหนด เจ้าหน้าที่ประกาศปิดการเข้าสักการะ โดยมีน้องผู้ชายคนหนึ่งเดินข้ามถนนมาเป็นคนสุดท้ายพร้อมด้วยกองทัพนักข่าวเข้ารุมสัมภาษณ์ สักพักเจ้าหน้าที่ประกาศว่ายังเปิดให้เข้าอยู่ เนื่องจากรอคำสั่งเด็ดขาดจากสำนักพระราชวัง คนที่มาหลัง 00.00 น.จึงโชคดียังได้เข้าสักการะอยู่ ทุกคนในที่นั่นต่างยินดีและรีบวิ่งเข้าประตูไปก่อนจะมีคำสั่งเด็ดขาดออกมา กระทั่งเวลา 00.09 น.คำสั่งเด็ดขาดจากสำนักพระราชวังก็มาถึง เจ้าหน้าที่นำแผงเหล็กมากั้นปิดทางเข้า และพี่ผู้ชายคนสุดท้ายในกลุ่มนั้น ถูกนักข่าวรุมล้อม แต่ก็ยังมีประชาชนกลุ่มหนึ่งที่มาช้าไปเพียงเสี้ยววินาที ได้ขอความกรุณาจากเจ้าหน้าที่ผ่อนผันให้เข้าชุดสุดท้าย เจ้าหน้าที่ก็ใจอ่อนและอนุญาตให้เข้า ทุกคนต่างดีใจที่ได้เข้ากราบ 

แต่ในขณะที่นักข่าวกำลังสัมภาษณ์ บังเอิญเหลือบไปเห็นคุณแม่ท่านหนึ่งวิ่งอุ้มลูกเข้าประตูมาเป็นคนสุดท้าย(จริง ๆ) จึงตามไปดู คุณแม่อุ้มลูกร้องไห้เข้ามาโดยมีนักข่าวที่เห็นรีบวิ่งไปตามขอสัมภาษณ์ คุณแม่บอกว่า"ไม่เอาค่ะ ไม่คุยค่ะ ขอโทษนะคะ"วิ่งไปน้ำตาไหลไปตื้นตันที่ได้เข้า จนนักข่าวตามไปทันขอสัมภาษณ์ คุณแม่พูดไปร้องไห้ไปบอกว่า"คนไทยรู้สึกทุกคนแหละค่ะ ขอให้ครั้งหนึ่งในชีวิตได้มากราบ"คุณแม่บอกว่ามาช้าเพราะรถติดเป็นชั่วโมง เดินทางมาจากบ้านที่สุวรรณภูมิโดยรถแท็กซี่ คุณแม่ให้สัมภาษณ์เพียงสั้นๆ และขอพี่ๆนักข่าวว่า พอแล้วค่ะ ขอโทษค่ะ และเดินจากไปในฝูงชน  เด็กน้อยที่ได้เป็นคนสุดท้ายจริงๆแม่อุ้มมา เปียกฝนก็ทน โตขึ้นจดจำไว้นะลูกว่าได้มากราบลาพ่อของแผ่นดิน

สุดท้าย วันนี้ผมได้พบเจอกับพสกนิกรคนสุดท้ายที่ได้เข้ากราบสักการะพระบรมศพ หลายท่านต่างบอกเล่าเรื่องราวความตั้งใจของตนเองที่ฟังและรู้สึกตื้นตัน ไม่สำคัญเลยว่าได้เป็นคนสุดท้ายหรือไม่ และหากไม่ได้มากราบลาพระองค์ท่านด้วยตนเอง เพียงใจรักและรำลึกถึงพระองค์ไม่เสื่อมคลายก็เพียงพอ เชื่อว่าคนไทยทุกคนคงรู้สึกเช่นเดียวกัน สำหรับผมเป็นคืนที่ออกไปถ่ายภาพแล้วประทับใจมากคืนหนึ่งในชีวิต  จึงอยากแชร์ความรู้สึกในช่วงเวลาให้เพื่อนๆด้วยครับ

ขณะที่ผู้สื่อข่าวที่สังเกตการณ์ที่ท้องสนามหลวง พบประชาชนกลุ่มนี้ ถือเป็นกลุ่มสุดท้ายที่เจ้าหน้าที่ได้ให้เข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ เมื่อเวลา 01.30 น.หลังเจ้าหน้าที่ปิดจุดคัดกรองทั้ง 2 จุด บริเวณหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ และหน้าวงเวียน รด. ในเวลา 24.00 น.สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับประชาชนที่ได้มีโอกาสเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ เป็นครั้งสุดท้าย 

ขณะที่ตัวเลขล่าสุดของสำนักพระราชวัง ระบุว่า ตั้งแต่เที่ยงคืนของวันที่ 5 ตุลาคมจนถึงช่วง 02.18 น. ของวันที่ 6 ตุลาคม ที่ประชาชนคนสุดท้ายเข้า-กราบถวายบังคมพระบรมศพ มียอด-ประชาชนประมาณ 110,889 คน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS