Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-ฝนตกหนักน้ำป่าทะลักบ้านโป่งแยงนอก อ.แม่ริม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ต.ค. 60 เวลา 08:18:44 น.

จำนวนผู้ชม : 135

เชียงใหม่-ฝนตกหนักน้ำป่าทะลักบ้านโป่งแยงนอก อ.แม่ริม
เชียงใหม่-ฝนตกหนักน้ำป่าทะลักบ้านโป่งแยงนอก อ.แม่ริมเชียงใหม่-ฝนตกหนักน้ำป่าทะลักบ้านโป่งแยงนอก อ.แม่ริมเชียงใหม่-ฝนตกหนักน้ำป่าทะลักบ้านโป่งแยงนอก อ.แม่ริม

น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมหลายหมู่บ้านในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ หลังฝนตกหนัก อุตุฯ ภาคเหนือ ระบุภาคเหนือยังมีฝนตกต่อเนื่อง ขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม

โดยเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (4 ต.ค.) หลายอำเภอในจังหวดเชียงใหม่ มีฝนตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันนานหลายชั่วโมง ส่งผลให้ประชาชนได้รับผลกระทบหลายจุด นายสมชิด กันธะยา อบจ.แม่ริม เขต 2 เผยว่าในพื้นที่อำเภอแม่ริม เกิดน้ำป่าไหลหลากและน้ำล้นตลิ่ง เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่บ้านโป่งแยงนอก ม.2 ตำบลโป่งแยง และจากฝนตกหนักส่งให้ให้ปริมาณน้ำในลำน้ำแม่สาเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว อีกทั้งมีน้ำป่าที่ไหลมาสมทบ หลายหลังคาเรือนได้รับความเสียหายเนื่องจากขนของหนีน้ำไม่ทัน 

นอกจากนี้ที่บ้านปางแหว ม.3 ตำบลแม่แรม นายอินสม ปัญญารัตนดิลก ประธานสภาเทศบาลตำบลแม่แรม รายงานสภาพน้ำแม่แรมที่ไหลอย่างรุนแรง เป็นผลมาจากน้ำป่าและฝนตกหนักโดยน้ำจะไหลไปสมทบกับลำน้ำแม่ริมและผ่านอีกหลายหมู่บ้านก่อนจะไหลออกลำน้ำปิง

ส่วนที่บ้านห้วยโจ้ ม.6 ตำบลริมใต้ นายจำนงค์ ม่วงสาม ผู้ใหญ่บ้าน รายงานว่า ลำน้ำแม่สาน้ำไหลเชี่ยวและล้นตลิ่งฝั่งบ้านทุ่งห้า ม.5 ตำบลแม่แรม อีกทั้งยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง จึงได้เร่งทำการประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนให้ชาวบ้านในพื้นที่เฝ้าระวังและเก็บของไว้ในที่ปลอดภัยเพื่อป้องกันเหตุน้ำท่วมฉับพลัน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่เร่งสำรวจความเสียหาย พร้อมทั้งสั่งชุดเจ้าหน้าที่ให้เฝ้าระวัง และช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำป่า คาดว่าหากฝนไม่ตกหนักต่อเนื่องสถานการณ์จะคลี่คลายในไม่ช้า 

ด้านจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการถึงนายอำเภอทั้ง 25 แห่ง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในทุกพื้นที่ โดยเฉพาะอำเภอที่อยู่ตอนบนของจังหวัด พร้อมกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แจ้งเตือนประชาชน โดยให้ติดตามข่าวพยากรณ์อากาศ และประกาศจากทางราชการอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดเตรียมวัสดุ อุปกรณ์ เครื่องมือ ยานพาหนะ และจัดเจ้าหน้าที่เผชิญเหตุพร้อมปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือประชาชน ตลอด 24 ชั่วโมง หากเกิดเหตุท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่ม ให้เจ้าหน้าที่นำป้ายมาเตือน พร้อมกับเคลียสิ่งกีดขวางให้เร็วที่สุด

ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า ภาคเหนือยังคงมีฝนต่อเนื่องกับมีฝนตกหนัก และ ลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย ส่วนที่จังหวัดเชียงใหม่ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS