Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

น.1 ยืนยันระเบิดตู้ ATM หวังเงินในตู้ ไม่เกี่ยวป่วนเมือง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ก.ย. 60 เวลา 10:19:29 น.

จำนวนผู้ชม : 492

น.1 ยืนยันระเบิดตู้ ATM หวังเงินในตู้ ไม่เกี่ยวป่วนเมือง

ตร.นครบาลเร่งขยายตรวจวงจรปิด ล่าตัวคนร้ายระเบิดตู้เอทีเอ็ม พร้อมยืนยันเป็นการหวังในทรัพย์ไม่เกี่ยวป่วนความสงบ ขณะนี้เร่งล่าตัว ส่วนอีโอดีชี้คนร้ายติดตั้งระเบิดที่ข้างตู้ หลังพบชิ้นส่วนบางชิ้นกระเด็นไกลกว่า 40 เมตร

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุความคืบหน้าการตรวจสอบจุดเกิดเหตุคนร้ายระเบิดตู้กดเงินสด ของธนาคารกรุงเทพ บริเวณหน้าห้างโลตัส ปากซอยกรุงเทพกรีฑา 35 หลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายใช้วัตถุระเบิดขนาดประมาณหนึ่ง ที่พอจะทำให้เกิดความเสียหายตามภาพที่ปรากกฏ แต่จะเป็นระเบิดแสวงเครื่องชนิดใด ต้องรอการตรวจสอบ เนื่องจากขณะนี้เจ้าหน้าที่ EOD ยังไม่พบชิ้นส่วนกลไกที่คนร้ายใช้ประกอบระเบิด แต่ยืนยันได้ว่าคนร้ายประสงค์ต่อทรัพย์ที่เป็นเงินสดภายในตู้ ไม่ใช่การก่อเหตุที่ประสงค์สร้างความไม่สงบ เพราะหลังก่อเหตุมีพยานยืนยันว่าคนร้ายมีการนำลิ้นชักบรรจุเงินสดหลบหนีไปด้วย

ขณะที่การดำเนินการตรวจสอบของฝ่ายสืบสวนพบเพียงวงจรปิดบริเวณทางเข้าห้าง ที่สามารถจับภาพคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์คบิกสีดำ สวมใส่หมวกกันน็อคเต็มใบสีขาว และขณะนี้กำลังไล่ตรวจสอบวงจรปิดเพิ่มเติม ในส่วนของเงินสดที่คนร้ายได้ไป

เบื้องต้นจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ธนาคารพบว่าช่วงเวลาก่อนการระเบิดในระบบแจ้งว่ามีเงินสดอยู่ภายในตู้ จำนวน 4.8 แสนบาท มีรายงานจากชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดว่า คนร้ายใช้วิธีการนำระเบิดมาติดบริเวณด้านข้างของตู้กดเงินสด ฝั่งที่ติดกับชุดล็อคบานพับ ก่อนจะมีการจุดระเบิดที่นั่งไม่ทราบว่าใช้วิธีการใด เนื่องจากพบว่าชิ้นส่วนของตู้เอทีเอ็มช่วงกลางตู้บริเวณช่องรับเงิน และวงจรปุ่มกดรหัส ที่พบว่ากระเด็นไปไกลมากกว่า 40 เมตร ซึ่งไกลมากกว่าชิ้นส่วนอื่นๆ ซึ่งคาดว่าคนร้ายจะติดตั้งระเบิดในตำแหน่งของอุปกรณ์ดังกล่าวของตู้ จึงทำให้เกิดแรงผลักของชิ้นส่วนดังกล่าวไปไกลที่สุด

ด้านเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงเทพ เข้าตรวจสอบความเสียหายในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นตู้เอทีเอ็มแบบลอยโดยตู้ไม่ได้ติดตั้งติดกับอาคารเทสโก้ โลตัส เอ็กซเพรส สาขาดังกล่าว แต่อยู่ห่างจากอาคารประมาณ 1 ฟุต ตรวจสอบเบื้องต้นเงินที่คนร้ายได้ไปประมาณ 481,700 บาท

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS