Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลำปาง-เหยื่อแชร์ออนไลน์ทยอยแจ้งความทั้งคืน สูญแล้ว 3 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ก.ย. 60 เวลา 12:45:32 น.

จำนวนผู้ชม : 636

ลำปาง- เหยื่อแชร์ออนไลน์ทยอยแจ้งความทั้งคืน สูญแล้ว 3 ล้าน
ลำปาง- เหยื่อแชร์ออนไลน์ทยอยแจ้งความทั้งคืน สูญแล้ว 3 ล้านลำปาง- เหยื่อแชร์ออนไลน์ทยอยแจ้งความทั้งคืน สูญแล้ว 3 ล้านลำปาง-เหยื่อแชร์ออนไลน์ทยอยแจ้งความทั้งคืน สูญแล้ว 3 ล้าน

ผู้เสียหายจากการเล่นแชร์ในเพจ"แชร์กินดอกราย 3 วัน บ้าน Ja Ja Areo"ที่จังหวัดลำปาง ทยอยขึ้นโรงพักเข้าแจ้งความตลอดคืนที่ผ่านมา มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นกว่า 3 ล้านบาทแล้ว ตำรวจ สภ.แม่เมาะ เผยเตรียมออกหมายจับ

ชาวบ้านในจังหวัดลำปาง เกือบ 20 คน หอบเอกสารหลักฐาน เข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลำปาง หลังเล่นแชร์ทางเฟซบุ๊ก ในเพจ"แชร์กินดอกราย 3 วัน บ้าน Ja Ja Areo"ต่อมาเท้าแชร์ไม่ยอมจ่ายเงิน โดยอ้างว่าถูกนายทุนเบี้ยว มูลค่าความเสียหายเฉพาะผู้มาร้องเรียน ยอดเงินกว่า 800,000 บาท โดยผู้เสียหายหลายส่วนใหญ่ให้การว่ารู้จักเพจดังกล่าวเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งปัจจุบันมีสมาชิก 200-300 ราย

ล่าสุด เมื่อวาน(5 ก.ย.)ตลอดทั้งวันจนถึงช่วงกล่งคืน ถึงช่วงสายวันนี้ ที่สภ.แม่เมาะ จังหวัดลำปาง มีผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม รวมแล้วผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจแล้วกว่า 30 ราย 

นางเอ(นามสมมุติ) อายุ 34 ปี ชาวอำเภอห้างฉัตร เปิดเผยร่วมลงทุนกับเพจดังกล่าวเมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา จากมือละ 500 บาท เมื่อเห็นว่าได้เงินจริงจึงเพิ่มเงินลงทุนไปเรื่อยๆ จนปลายเดือนที่แล้ว พบว่าเจ้ามือเริ่มมีปัญหาทางการเงิน ส่วนตัวรวมยอดเงินที่ลงทุนไปแล้วไม่ได้คืนเป็นเงิน 333,000 บาท หากนับดอกเบี้ยด้วยอยู่ที่ 456,000 บาท ที่ผ่านมา เจ้ามือเคยขอตัดยอดทุนที่ 160,000 ตนเองก็ยอม แต่ไม่ได้เงินคืนตามนัด จึงเข้าแจ้งความ และ เชื่อว่ามีคนที่ลงทุนเหมือนตนเองอีกจำนวนมาก ความเสียหายน่าจะหลายล้านบาท

ด้าน พ.ต.ท.ยงศักดิ์ มาวงษ์ รอง ผกก.(สอบสวน) เปิดเผยว่าตลอดค่ำคืนที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้ว 30 ราย ส่วนใหญ่ลงทุนในลักษณะเดียวกัน ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายเรียกนางสาวสุชิรา เพทจักรคำ เจ้าของเพจดังกล่าวมาสอบสวน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา  และหากออกหมายเรียก 2 ครั้งแล้ว ยังไม่มา จะขอออกหมายจับทันที และ คาดว่าจะมีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติมอีกเรื่อยๆ ซึ่งมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถระบุตัวเลขที่แน่นอนได้ แต่รวมๆแล้วไม่น่าจะต่ำกว่า 3,000,000 บาท

ทั้งนี้ ได้ดำเนินการทำหนังสือขออายัดบัญชีกับธนาคารของเจ้าของเพจดังกล่าวบางส่วนแล้ว พร้อมทั้งฝากเตือนประชาชนด้วยว่า การลงทุนในลักษณะนี้มีความเสี่ยงถูกโกงมาก เพราะไม่มีใครจะให้ดอกเบี้ยสูงขนาดนั้น 15 วันได้ดอกเบี้ยเท่าตัว ซึ่งเป็นไปไม่ได้ และขอให้ผู้เสียหายซึ่งคาดว่ามีอีกจำนวนมาก เข้ามาแจ้งความที่ สภ.แม่เมาะ เพื่อดำเนินคดีกับเจ้าของเพจดังกล่าวต่อไป โดย สภ.แม่เมาะ ได้จัดทีมพนักงานสอบสวนไว้คอยให้บริการแจ้งความร้องทุกข์ได้ตลอดเวลาในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS