Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หุ่นทรานฟอร์เมอร์-สนามไดร์ฟ แลนด์มาร์คอีกแห่งของเชียงใหม่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ส.ค. 60 เวลา 10:27:23 น.

จำนวนผู้ชม : 563

หุ่นทรานฟอร์เมอร์สูงที่สุด และสนามไดร์ฟกอล์ฟ ยาวที่สุดในประเทศ กลายเป็นแลนด์มาร์คอีกแห่งของจังหวัดเชียงใหม่  เปิดเพียง 3 วัน นักท่องเที่ยวเดินทางไปเซลฟีตลอดทั้งวัน ขณะที่โปรกอล์ฟหวังพิชิตสนามไดร์ฟระยะ 388 หลา 

แลนด์มาร์คใหม่ดังกล่าวอยู่ที่อำเภอสันกำแพง บริเวณสี่แยกหลุยส์ ตำบลต้นเปา ล่าสุด กำลังกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่บรรดานักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศนิยมไปถ่ายภาพเป็นที่ระลึก และเซลฟี โดยเฉพาะหุ่นยนต์ทรานฟอร์เมอร์ขนาดใหญ่สูง 8 เมตร ขนาดเท่าตึก 2 ชั้นครึ่ง และอีกหลายตัวที่ตั้งโชว์จนกลายเป็นแม่เหล็กดึงดูดทั้งเด็ก และ ผู้ใหญ่

นายทวีวัฒน์ เดชโพธิยานนท์ อายุ 46 ปี เจ้าของ M SPORT บอกว่าได้เข้ามาพัฒนาพื้นที่บนถนนสายวัฒนธรรม หรือถนนสายสันกำแพงเก่าให้กลับมาคึกคัก มีชีวิตชีวา หลังจากมีการตัดถนนใหม่ทำให้ผู้คนไม่ค่อยใช้เส้นทางนี้มากหนัก จึงได้มาลงทุนทำเป็นสปอร์ตคอมเพล็กซ์แบบครบวงจร โดยเฉพาะสนามไดร์ฟกอล์ฟที่ยาวที่สุดและดีที่สุดในประเทศไทย ยาว 388 หลา ล่าสุด มีโปรกอล์ฟมาทดสอบตีไกลที่สุด 330 หลา เป็นอีกหนึ่งความท้าทายของนักกอล์ฟที่จะมาพิชิตสนามไดร์ฟที่ยาวแห่งนี้

ส่วนเจ้าหุ่นยนต์ทรานฟอร์เมอร์ใหญ่ที่สุดในประเทศตัวนี้ มีความสูง 8 เมตร เป็นฝีมือช่างงคนไทยที่นำเศษวัสดุของเครื่องยนต์มาประกอบใช้เวลา 1 ปี มูลค่าเกือบ 1 ล้านบาท และ ยังมีตัวขนาดเล็กอีก 7 ตัว ที่รวบรวมจากที่ต่างๆ มาตั้งโชว์ โดยจากนี้จะหาซื้อและประกอบขึ้นมาเองเพื่อให้เป็นอุทยานงทรานฟอร์เมอร์ทุกตัว และ จะสร้างให้สูงขึ้นกว่านี้ ซึ่งขึ้นอยู่กับช่างเพราะต้องใช้การคำนวณศูนย์ถ่วงที่ดี เพราะใช้เศษวัสดุจากอุปกรณ์รถยนต์มาประกอบโดยจะย้ายไปอยู่อีกด้านหนึ่งเป็นอาณาจักรทรานฟอร์เมอร์

สำหรับพื้นที่ทั้งหมด 85 ไร่ กำลังก่อสร้างไปเรื่อยๆ คาดอีก 1 ปีเศษ จะเป็นสถานออกกำลังกายแบบครบวงจรให้ทุกคนได้เดินทางมาออกกำลังได้ทุกชนิดกีฬา มีความพร้อมในทุกด้าน มีลาดจอดรถ 180 คัน เพื่อรองรับผู้มาใช้บริการ ซึ่งหลังจากเปิด 3 วัน ได้รับการตอบรับจากโปรกอล์ฟ และนักกอล์ฟให้ความสนใจ เดินทางมาทั้งที่ยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ โดยเฉพาะเจ้าหุ่นยนต์ทรานฟอร์เมอร์ตัวใหญ่ นักท่องเที่ยวนั่งรถบัส รถบริการ เข้ามาขอถ่ายภาพตลอดทั้งวัน จนกลายเป้นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS