Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นักข่าวคืนบัญชีน้องกุ้งลั่นไม่มีเจตนาโกง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ส.ค. 60 เวลา 11:19:50 น.

จำนวนผู้ชม : 562

นักข่าวคืนบัญชีน้องกุ้งลั่นไม่มีเจตนาโกง

เที่ยงวันทันเหตุการณ์ติดตามกรณีน้องกุ้งนาง เด็กหญิงยอดกตัญญูดูแลแม่พิการป่วยเป็นอัมพาตนอนติดเตียง ที่จังหวัดปราจีนบุรี ถูกนำเสนอข่าวเมื่อปี 2557 ทำให้มีผู้บริจาคเงินช่วยเหลือกว่า 2 ล้านบาท หนึ่งในบัญชีเงินฝากเป็นชื่อของน้องกุ้งนาง และผู้สื่อข่าวสำนักหนึ่งเป็นผู้ถือสมุดบัญชีธนาคารไว้ มียอดเงิน 1 ล้านบาท โดยน้องกุ้งนาง ต้องการนำเงินส่วนหนึ่งไปดูแลรักษาแม่ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ล่าสุด ผู้สื่อข่าวคนดังกล่าวนำบัญชีเงินฝากมาคืนแล้ว ยืนยันไม่มีเจตนาที่จะเอาเงินไปใช้หรือโกงเงินของน้องกุ้งนางแต่อย่างใด

สมุดบัญชีเงินฝากของธนาคารกสิกรไทย สาขาศรีมหาโพธิ บัญชีฝากประจำ 5 ปี มียอดเงิน 1 ล้านบาท โดยนายสายชล หนูแดง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักหนึ่ง นำมาคืนให้นางสาวกุ้งนาง น่าชม อายุ 17 ปี น้องกุ้งนาง บอกว่าเมื่อปี 2557 ได้รับเงินบริจาคกว่า 2 ล้านบาท แต่ได้แยกบัญชีเงินฝากธนาคารไว้ 2 บัญชี บัญชีแรกเป็นชื่อของนายชณาภัทร ยอดดี สมาชิกสภาเทศบาลตำบลโพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี และชื่อของน้องกุ้งนาง โดยมีนายชณาภัทรดูแลบัญชีเงินฝาก 

เงินส่วนหนึ่งในบัญชีนี้นำไปสร้างบ้านประมาณ 650,000 บาท เงินอีกส่วนหนึ่งนำไปทำขาเทียม ให้พ่อของน้องกุ้งนางซึ่งพิการขาซ้ายเนื่องจากประสบอุบัติเหตุและเด็กหญิงขาพิการที่ จ.นครราชสีมา เป็นเงิน 140,000 บาท ส่วนที่เหลือนายชณาภัทร เป็นผู้เซ็นใบเบิกร่วมกับน้องกุ้งนาง ถอนเงินออกมาใช้จ่ายเดือนละ 5,000 บาท ปัจจุบันปิดบัญชีนี้แล้ว เงินก้อนสุดท้ายเหลือประมาณ 50,000 กว่าบาท 

อีกบัญชีหนึ่งยอดเงิน 1 ล้านบาท มีนักข่าวท้องถิ่น จ.ปราจีนบุรี ดูแลเพื่อเป็นทุนการศึกษา อ้างว่ารอให้น้องกุ้งนางอายุครบ 18 ปี(อีก 2 เดือน ครบ 18 บริบูรณ์)ถึงจะคืนบัญชีเงินฝากให้ น้องกุ้งนาง บอกว่าได้โทรศัพท์หานายสายชล ทวงถามเงินในบัญชีเพื่อนำมาเป็นค่าใช้จ่ายดูแลนางวันเพ็ญ ทองเล็ก แม่ที่ล้มป่วยเส้นเลือดในสมองแตก แต่ถูกบ่ายเบี่ยง พูดสั้นๆว่า"อายุ 18 แล้วเหรอ ต้องการใช้เงินแล้วเหรอ ตอนนี้ติดงานอยู่เดี๋ยวพี่จะโทรกลับ"4-5 เดือนผ่านไปก็ไม่ติดต่อกลับ หลังจากที่นายสายชล พาไปเปิดบัญชีเงินฝากเมื่อปี 2557 ไม่เคยเจอหน้าเพิ่งเจอกันครั้งแรกวานนี้ ที่ สภ.ศรีมหาโพธิ ตอนนำสมุดบัญชีธนาคารมาคืน ซึ่งน้องกุ้งนาง ได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันว่าสมุดบัญชีธาคารหาย เพื่อแจ้งธนาคารขอเปิดสมุดบัญชีใหม่ เมื่อนำมาคืนแล้วก็ไม่ติดใจเอาความ

ขณะที่นางคำผง ทองเล็ก ยายของน้องกุ้งนาง บอกว่าที่ผ่านมาไม่เคยทราบว่านายสายชล เก็บสมุดบัญชีเงินฝากไว้ 1 ล้านบาท เพราะน้องกุ้งนางไม่เคยเล่าให้ฟัง ตอนไปเปิดบัญชีนายสายชลไปกับน้องกุ้งนาง 2 คน โดยไม่ให้ยายยุ่งเกี่ยวด้วย ทั้งสองพูดคุยตกลงอะไรกันยายไม่รับรู้ สำหรับเงินในบัญชีนี้เมื่อน้องกุ้งนางอายุครบ 18 เงินส่วนหนึ่งจะถอนมาใช้เพื่อดูแลแม่ของน้องกุ้งนางเป็นค่าอาหาร ยา แพมเพิส ฯลฯ ที่เหลือเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาของกุ้งนางและน้องอีกสองคน

ยายผง ค่อนข้างฉุนเพราะตอนคุยกันนายสายชล บอกว่า ยายต้องการเงิน มีเงินแล้วอยากได้ผู้ป่วยไปดูแล ยายตั้งคำถามว่าเป็นเพราะอะไรทำไมนายสายชลถึงต้องเก็บบัญชีธนาคารไว้


ทีมข่าวเที่ยงวันฯ ไปคุยกับนายสายชล หนูแดง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักหนึ่งที่เก็บสมุดบัญชีธนาคารไว้ บอกว่าตนบริสุทธิ์ใจ ไม่คิดจะเอาเงินของน้องกุ้งนางไปใช้ ที่เก็บไว้ให้เพราะน้องกุ้งนางยังเป็นเด็ก ตนทำแต่งานไม่ได้สนใจว่าน้องกุ้งนางอายุ 18 ปี เมื่อใด จนมีเรื่องเกิดขึ้น จึงได้ค้นสมุดบัญชีในรถออกมาแล้วนำไปคืน ตอนเปิดบัญชีได้หารือกับทางครอบครัวน้องกุ้งนางแล้ว แต่ไม่มีใครกล้าเก็บสมุดบัญชีเงินฝากไว้ เพราะเห็นว่าเป็นยอดเงินจำนวนมาก ตนจึงเป็นคนเก็บไว้มาตลอดโดยยอดเงินยังอยู่ครบ"มีคนพูดว่าตนเปิดบัญชี เอาเงินคนพิการไปกิน ขอยืนยันในสมองไม่เคยคิด และไม่ได้โกงเงินคนพิการตามที่สื่อนำเสนอ ไม่หวังจะนำเงินไปใช้เอง ถ้าเงินของน้องหายแม้แต่บาทเดียวจะทำอะไรกับตนก็ได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS