Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปส.จับเครือข่ายไอซ์ข้ามชาติรับงานจากเถ้าแก่ชาวลาว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ส.ค. 60 เวลา 11:25:03 น.

จำนวนผู้ชม : 815

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับเครือข่ายไอซ์ข้ามชาติระดับผู้สั่งการ รับงานจากเถ้าแก่ลันส่งต่อไปภาคใต้ พร้อมอายัดทรัพย์มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

กำลังตำรวจปราบปรามยาเสพติด เข้าตรวจค้นบ้านพักในอำเภอเฝ้าไร่ จังหวัดหนองคาย ซึ่งเป็นบ้านของนางวันทา โคตะวงษ์ หรือ เจ๊ทา ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งเป็นการขยายผล หลังจับผู้ต้องหาร่วมกันขนไอซ์ 400 กิโลกรัม ที่จังหวัดขอนแก่น ซัดทอดว่ารับจ้างจากนางวันทา  

เจ้าหน้าที่ได้ยึดทรัพย์สิน อาทิ รถยนต์ 2 คัน รถบรรทุกสิบล้อ รถทำการเกษตร และเงินสดกว่า 100,000 บาท รวมมูลค่ากว่า 1.8 ล้านบาท รวมถึงโฉนดที่ดิน 40 ไร่ แต่เป็นที่ดิน สปก.อยู่ระหว่างตรวจสอบว่ามีการเปลี่ยนแปลงเป็นที่ดินของตัวเองหรือไม่ พร้อมอายัดบัญชีเงินฝากธนาคารด้วย 

พันตำรวจเอก เอกพัศ พานุรักษ์  ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 2  กล่าวว่า นางวันทา ถือเป็นระดับผู้สั่งการที่จะรับคำสั่งจากเถ้าแก่ลัน เครือข่ายยาเสพติดฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ลำเลียงไปส่งยังภาคใต้ โดยมีลูกสาว และลูกเขย ที่อยู่ในจังหวัดระยอง ขับรถนำเคลียร์ทางไปส่งถึงภาคใต้ และจะนำยาเสพติดไปวางพักตามจุดที่เถ้าแก่ลันสั่งการมา เพื่อให้เครือข่ายมารับยาส่งต่อไปยังประเทศที่สาม ซึ่งนางวันทา เคยถูกกรมศุลกากรจับกุม เมื่อ 3 ปีก่อน ระหว่างขนไม้พะยูงเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน

ส่วนการแถลงข่าวเมื่อวันที่ 17 กรกฏาคมที่ผ่านมา ของตำรวจปราบปรามยาเสพติด ที่ระบุว่า นายสุรเชษฐ์ สุวรรณวงศ์ และนายทวีศักดิ์ พิจิตรบรรจง กระทำผิดเกี่ยวกับ พรบ.ยาเสพติดนั้น ทางกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ขอชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีนี้ว่า ในวันที่ 12 กรกฏาคม เวลา 15.30 น.เจ้าหน้าที่ได้เข้าค้นห้องพัก 619 คอนโดแห่งหนึ่งย่านศรีนครินทร์ ไม่พบยาเสพติด แต่พบนายสุรเชษฐ์ เดินอยู่บริเวณนั้น และมีพิรุธน่าสงสัย จึงตรวจค้นตัวและห้องพัก 401 ของนายสุรเชษฐ์ พบอาวุธปืน บาเร็ตต้า 1 กระบอก พร้อมซองบรรจุกระสุนปืน แต่ไม่พบยาเสพติด จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดีตาม พรบ.อาวุธปืน และขณะนี้ได้รับการประกันตัวไปแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS