Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตรียมแจ้งข้อหาอดีตอาจารย์แทงหนุ่มบิ๊กไบค์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 ก.ค. 60 เวลา 11:28:12 น.

จำนวนผู้ชม : 305

กรุณารอสักครู่...

โลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจกับคลิปรถยนต์คันหนึ่งไล่ชนรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ซึ่งผู้เสียหายได้เรียกให้คนขับจอดรถเพื่อตกลงค่าเสียหาย แต่ว่าคู่กรณีเดินลงจากรถแล้วมีปากเสียงถึงขั้นชกต่อยกัน จากนั้นได้ใช้มีดแทงคนขี่บิ๊กไบค์ได้รับบาดเจ็บ ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรติดตามพร้อมๆกับคลิปเหตุการณ์

ภาพจากกล้อง CCTV ที่ติดหน้ารถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา ประมาณ 08.10 น.บิ๊กไบค์รุ่น Ninja ZX10R วิ่งอยู่บนถนนประดิษฐ์มนูธรรม สะพานยกระดับข้ามถนนลาดพร้าว

ผู้โพสต์คลิป ระบุว่าคนขับรถเก๋งเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง วัย 57 ปี ทำไมโมโหร้ายจัง โดยช่วงก่อนลงสะพานได้ขี่แซงรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์เงิน ขณะเปลี่ยนเกียร์ไม่สัมพันธ์กับคันเร่งเขาเรียกว่า"ใส่เกียร์วืด"คนขี่บิ๊กไบค์จะทราบกันดีจึงทำให้เสียงท่อดังเหมือนเบิ้ลเครื่อง จากภาพกล้อง CCTV ที่ติดหลังรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์จะเห็นรถเก๋งคันดังกล่าวเร่งเครื่องตามหลังมาแล้วกระแทกชนเข้าที่ล้อรถเหมือนตั้งใจชนให้รถล้ม ก่อนที่คนขี่รถบิ๊กไบค์จะหลบเข้าข้างทาง 

จากนั้นคนขี่บิ๊กไบค์ ได้ขี่ตามรถเก๋งคันดังกล่าวไปภายในทาวน์อินทาวน์ เพราะคิดว่าชนแล้วหนีและจะตกลงค่าเสียหายกัน โดยขี่ประกบซ้ายบอกให้จอดรถปรากฏว่ารถเก๋งได้ขับเบียดและปาดหน้า คนขี่บิ๊กไบค์จึงเดินลงไปเคาะกระจกบอกให้ลงจากรถ จากนั้นคนขับรถเก๋งได้เปิดประตูรถ มือขวาถือมีดยาว 7 นิ้ว แทงไปที่คนขี่บิ๊กไบค์ ซึ่งคนขี่บิ๊กไบค์ได้เบี่ยงตัวหลบมีด และตัดสินใจป้องกันตัวด้วยการชกต่อยที่ใบหน้าคู่กรณีหลายครั้งจนล้มลง

ขณะที่คู่กรณีล้มลงและฉุดกระชากลากถูกันอยู่นั้น คนที่เห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วยดึงมีดออก ระหว่างนั้นผู้เสียหายเริ่มรู้ตัวว่าตนเองถูกแทงเข้าใต้ราวนมขวา จึงเดินถอยออกมาที่รถ แต่คู่กรณีไม่ยอมจบเดินมาหาเรื่องอีกใช้มือตบคางคนขี่บิ๊กไบค์ 2 ครั้ง พูดว่า"มึงจะเอายังไง"คนที่อยู่ในเหตุการณ์พยายามเข้ามาห้าม ดึงแขนคู่กรณีออกไปตามคลิปด่าทอกันแต่เสียงฟังไม่ค่อยชัด ขณะที่คู่กรณีมีแผลที่ใบหน้าเลือดอาบ เนี่องจากถูกชกบริเวณหัวคิ้วขวาและดั้งจมูก

คนขี่บิ๊กไบค์ คือ นายวัลลภ กิจพาณิชย์ อายุ 33 ปี นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล อาการสาหัสถูกแทงทะลุซี่โครงและปอด เล่าว่า ขณะนอนอยู่บนรถกำลังไปโรงพยาบาลยังมีสติ และพยายามโทรฯหาภรรยาท้องได้ 6 เดือน เพื่อบอกว่าถูกแทง แต่ไม่มีใครรับโทรศัพท์ จึงหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายคลิปบอกรักภรรยา และลูก เพราะกลัวจะไม่รอดชีวิต โดยภาพเหล่านี้ได้รับอนุญาตจากผู้เสียหายแล้ว

นายวัลลภ ร้องไห้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ว่าโชคดีที่รอดชีวิตเพราะเป็นห่วงลูก-เมีย ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว เหตุที่เกิดขึ้นยืนยันไม่ได้ขับขี่ปาดหน้าหรือเบิ้ลเครื่องใส่แต่อย่างใด โดยรถเก๋งขับเลนขวาส่วนตนขี่เลนซ้ายต้องการแซงเข้าเลนขวา คู่กรณีคงคิดว่าตนขี่รถปาดหน้าและเบิ้ลเครื่องใส่จึงขับชนท้ายจนล้อหลังฉีก ยอมรับโมโหบ้างแต่พยายามใจเย็น สาเหตุที่ต้องนำคลิปออกเผยแพร่เพราะลูกชายคู่กรณีโพสต์เฟซบุ๊กกล่าวหาว่าตนเป็นฝ่ายลงมือทำร้ายก่อน จึงอยากให้สังคมเห็น และตัดสินจากคลิปเอง ยืนยันดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

เพื่อความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ผู้สื่อข่าวไปสอบถามคู่กรณีเป็นอดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง อายุ 57 ปี  บอกว่า วันเกิดเหตุกำลังเดินทางไปทำงาน ย่านหัวหมาก รถบิ๊กไบค์พยายามขี่แซงซ้าย และเฉี่ยวชนรถของตนพร้อมทั้งหันหน้ามามองเบิ้ลเครื่องใส่แล้วปาดหน้า ตนจึงขับรถไล่ตามไปตามภาพที่ปรากฏ ประเด็นที่ระบุว่าตนเป็นฝ่ายขับชนนั้นเป็นเพราะคนขับขี่บิ๊กไบค์เบรกรถ ทำให้ตนเบรกไม่ทันจึงชนไปที่ล้อรถ ไม่ได้ตั้งใจขับชนให้รถล้มตามข่าวที่แชร์ต่อกันในเพจต่างๆ ทุกวันนี้ถูกกระแสสังคมโจมตีอย่างหนักทั้งด่าทอ วิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำ  

ส่วนที่พกมีดติดตัวลงไปด้วย เพราะก่อนลงจากรถคิดว่าต้องมีเรื่องแน่ๆ และทันทีที่เปิดประตูลงไปถูกนายวัลลภ ชกเข้าที่ใบหน้ากว่า 10 หมัด  ยืนยันว่าเป็นฝ่ายที่ถูกทำร้ายก่อน ส่วนจังหวะที่ใช้มีดแทงเป็นตอนที่ถูกชกแล้วล้มลงกับพื้น ซึ่งมือซ้ายถือมีดอยู่จึงแทงสวนเข้าที่ท้องเพื่อป้องกันตัว ซึ่งหากไม่มีมีดอาจถูกซ้อมจนตาย 

ส่วนทางด้านคดีความ พันตำรวจเอก ธรรมนูญ บุญเรือง ผู้กำกับการ สน.วังทองหลาง เปิดเผยว่าเบื้องต้นแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย พร้อมเชิญทั้ง 2 ฝ่ายเข้าให้ปากคำเพิมเติม เพื่อแจ้งข้อกล่าวหา หากวันนี้คู่กรณีไม่มาตามนัดจะออกหมายเรียกต่อไป ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย 

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.10 น.นายวัลลภ ได้เดินทางไปที่ สน.วังทองหลาง เพื่อเข้าให้ข้อมูลกับตำรวจ เปิดเผยว่ายังไม่มีการเจรจาไกล่เกลี่ยกับคู่กรณีแต่อย่างใด และข่าวที่ออกไปกลายเป็นเรื่องทะเลาะวิวาททำให้ประกันไม่ยอมจ่ายจึงอยากให้ตำรวจให้ความเป็นธรรม 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS