Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-มทภ.4 เสียใจเหตุทหารเข้าใจผิดยิงชาวบ้านบาดเจ็บ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ก.ค. 60 เวลา 16:55:15 น.

จำนวนผู้ชม : 180

ปัตตานี-มทภ.4 เสียใจเหตุทหารเข้าใจผิดยิงชาวบ้านบาดเจ็บ
ปัตตานี-มทภ.4 เสียใจเหตุทหารเข้าใจผิดยิงชาวบ้านบาดเจ็บปัตตานี-มทภ.4 เสียใจเหตุทหารเข้าใจผิดยิงชาวบ้านบาดเจ็บปัตตานี-มทภ.4 เสียใจเหตุทหารเข้าใจผิดยิงชาวบ้านบาดเจ็บปัตตานี-มทภ.4 เสียใจเหตุทหารเข้าใจผิดยิงชาวบ้านบาดเจ็บ

แม่ทัพภาคที่ 4 เยี่ยมอาการบาดเจ็บของหญิงวัย 57 ปี ที่ถูกทหาร ฉก.ปัตตานี เข้าใจผิดว่าเป็นกลุ่มเดียวกับคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่รถได้รับบาดเจ็บ ยืนยันให้ความช่วยเหลือเยียวยาทุกกรณี

พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย พลตรี จตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี เดินทางไปที่โรงพยาบาลปัตตานี เพื่อเยี่ยมอาการบาดเจ็บของ นางเจ๊ะยารอ อาแว อายุ 57 ปี ซึ่งถูกระสุนปืนของทหารขณะนั่งมาในรถกระบะโดยมี ลูกชายเป็นคนขับเพื่อเดินทางกลับบ้านพัก กระทั่งมาถึงตำบลกระเสาะ อำเภอมายอ มีเหตุเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 25 ยิงปะทะกับกลุ่มคนร้าย ทำให้เจ้าหน้าที่เข้าใจผิดว่ารถที่นางเจ๊ะยารอ นั่งมาเป็นคนร้ายจึงยิงใส่เป็นเหตุให้นางเจ๊ะยารอได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา

โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เข้ามาพูดคุยแสดงความเสียใจ และให้กำลังใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น สร้างความเข้าอกเข้าใจกันท่ามกลางญาติพี่น้องและผู้มาเยี่ยมเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปด้วยความยินดี พร้อมทั้งมอบถุงพระราชทาน กระเช้า เงินช่วยเหลือเบื้องต้นสำหรับอาการของนางเจ๊ะยารอ แพทย์ระบุว่าบาดแผลถูกกระสุนปืนที่กลางหลังทะลุปอด ขณะนี้ดีขึ้น และพ้นขีดอันตรายแล้ว

แม่ทัพภาคที่ 4 เปิดเผยว่าเหตุที่เกิดขึ้นสุดวิสัยจริงๆ เพราะเป็นเวลากลางคืน และมีเหตุปะทะ แต่อย่างไรก็ตาม ยอมรับผิดทุกกรณีและจะดูแลทุกอย่างตามหลักมนุษยธรรมอย่างเต็มที่ รวมไปถึงอาชีพ ยอมรับว่าสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นอะไรก็เกิดขึ้นได้ ซึ่งทหารทุกนายใช้มาตรการดีที่สุดโดยเฉพาะการใช้อาวุธปืน และ เมื่อเกิดเหตุขึ้นแล้วต่อไปต้องมีการปรับแผนการปฏิบัติใหม่เพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีก ส่วนการตั้งคณะกรรมการสอบสวนหรือไม่นั้น ไม่จำเป็นเพราะยอมรับผิดอยู่แล้ว และ มีการพูดคุยกับผู้เสียหายจนเข้าใจกัน เพียงแต่ต้องเรียกทหารทุกนายมาสอบถามข้อเท็จจริง ส่วนผิดวินัยทหารหรือไม่นั้น ไม่ผิด ในส่วนเรื่องกฎหมายนั้นก็ว่าไปตามกระบวนการ จะไม่สู้คดี แต่จะพูดเรื่องเยียวยาช่วยเหลือมากกว่า 

ด้าน พลตรี จตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี กล่าวถึงการดำเนินคดีว่า วันที่ 1 สิงหาคมนี้ พนักงานสอบสวนจะเรียกทหารทุกนายมาสอบปากคำ รวมไปถึงนำอาวุธปืนไปตรวจสอบทุกกระบอก ซึ่งจะว่ากันไปตามกฎหมาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS