Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สภ.ปากเกร็ด จับตำรวจแต่งชุดสูทรับใช้ประชาชน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 มิ.ย. 60 เวลา 14:42:56 น.

จำนวนผู้ชม : 645

กรุณารอสักครู่...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 12  มิ.ย. 60 ที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาหลังมีประชาชนแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด เปลี่ยนมาแต่งชุดสูท ผูกเนคไท แทนชุดตำรวจที่ใส่กันอยู่ประจำ ทำให้หล่อ ดูดีขึ้นมาก และเป็นที่ตื่นตากับประชาชนที่เดินทางเข้ามาติดต่อหรือแจ้งความ ทั้งนี้การที่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเปลี่ยนมาใส่ชุดสูท เป็นนโยบายของ พ.ต.อ.เขมพัทธ์ โพธิพิทักษ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด ที่เพิ่งย้ายเข้ามาประจำที่สถานีตำรวจแห่งนี้ เพื่อให้ประชาชนที่มาติดต่อราชการหรือแจ้งความร้องทุกข์ได้ผ่อนคลายและเป็นกันเองมากขึ้น อีกทั้งกล้าที่จะพูดคุยแบบเป็นกันเองโดยไม่ต้องเกิดความเกรงกลัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเหมือนก่อนอีก

เมื่อผู้สื่อข่าวเดินเข้าประตูด้านหน้าสถานีตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ได้พบกับหนุ่มหล่อ แต่งชุดสูทสีดำ ผูกเนคไท สวมรองเท้าคัทชู ดูแปลกตาไป สุภาพและไม่น่าเกรงกลัว สอบถามทราบชื่อคือ ส.ต.ต.ธนุส สุริยวงษ์ อายุ 26 ปี ปฎิบัติหน้าที่ประชาสัมพันธ์ประจำ สภ.ปากเกร็ด โดยก่อนหน้านี้ปฎิบัติงานในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ประจำวันมา 1 ปี วันนี้เพิ่งเริ่มมาปฏิบัติงานในตำแหน่งประชาสัมพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่ประชาชนเดินทางเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ คดีเอกสารหาย คดีแฮ็คเฟซบุ๊ก คดีมิจฉาชีพฉ้อโกง และเสียค่าปรับต่างๆ ประชาสัมพันธ์จะมีหน้าที่คอยให้คำปรึกษาและแนะนำว่าต้องไปติดต่อตรงจุดไหน หรือพบพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี

จากการสอบ นายกฤษณะ นิลคุณ อายุ 40 ปี พนักงานเซอร์เวย์ ซึ่งเดินทางมาติดต่อราชการที่สถานีตำรวจ ทราบว่า วันนี้มาดำเนินการให้ลูกค้าที่ สภ.ปากเกร็ด พบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่งชุดสูท รู้สึกดูแปลกตาไป ดูดีหล่อดี ไม่เกร็งและกล้าที่จะสอบถามพูดคุย ความรู้สึกตนคิดว่าดี ทำให้โรงพักไม่น่ากลัวตอนชอบ

ส.ต.ต.ธนุส ประชาสัมพันธ์ สภ.ปากเกร็ด เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันแรกที่ต้องแต่งชุดสูทมาปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากเป็นนโยบายของท่านผู้กำกับ เพื่อให้ประชาชนรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นเวลามาติดต่อราชการ และเป็นกันเอง จากการปฏิบัติงานวันแรกมีประชาชนเข้ามาติดต่อมากกว่า 50 คน ตนรู้สึกดีได้พบคนหลากหลายรูปแบบ ได้เปิดหูเปิดตาและหาประสบการณ์เพิ่มขึ้น ก็จะทำไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง หน้าที่ก็ต้องคอยดูว่าประชาชนมาติดต่อเรื่องอะไร ตนก็จะบอกว่าต้องติดต่อตรงส่วนไหนหรือหาใคร คืออำนวยความสะดวกต่างๆ ให้เพื่อที่จะได้ง่ายและสะดวกขึ้น รวมทั้งประชาชนจะได้ผ่อนคลายมากขึ้นในการมาติดต่อราชการกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS