Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนแก่น-พบเต่ากระดองคล้ายลายพระสมเด็จ 9 ชั้น ยันต์ 8 ทิศ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 มิ.ย. 60 เวลา 08:48:32 น.

จำนวนผู้ชม : 341

ชาวบ้านที่จังหวัดขอนแก่น พบเต่าสีทองลายกระดองคล้ายพระสมเด็จ 9 ชั้น 9 องค์ ชายกระดองมีลายพระสมเด็จเล็ก 9 ชั้น 16 องค์ และ ลายบนสุดของกระดองมีลักษณะเหมือนยันต์ 8 ทิศ เชื่อนำความเป็นสิริมงคลมาให้แก่ครอบครัวและชาวบ้าน

นางศิริพร เพชรพินิจ หมู่ที่ 6 บ้านท่านางเลื่อน ตำบลชนบทวิบูลย์ อำเภอชนบท จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นคนพบเต่าตัวนี้เล่าว่า เมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้วตนกับสามี ออกไปซ่อมเครื่องปั้มน้ำซึ่งตั้งอยู่ริมลำน้ำชี ห่างจากบ้านพักประมาณ 100 เมตร โดยมีสุนัขที่เลี้ยงไว้ตามไปด้วยได้ส่งเสียงเห่าไม่หยุด จึงเดินไปดูจุดที่สุนัขเห่าพร้อมใช้มีดแหวกดูในพงหฐ็า พบเต่าตัวดังกล่าวนอนแน่นิ่งอยู่ ครั้งแรกนึกว่าเต่าตายแล้วแต่เพราะสีของกระดองเป็นสีเหลืองทองอร่าม ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน จึงหยิบขึ้นมาดูปรากฏว่าเต่ายังไม่ตาย ชูคอและหัวออกมานอกกระดอง และยกเท้าทั้ง 4 ข้าง จึงรีบอุ้มกลับมาที่บ้าน เปิดไฟ ดูก็เห็นกระดองที่แปลกตา เพราะมีลายคล้ายพระสมเด็จ 9 ชั้น ชายกระดองรอบๆยังมีอีก 16 องค์ บนกระดองพบรูปคล้ายยันต์ 8 ทิศอีก 5 จุด ทำให้ขนลุกกันทั้งบ้าน จึงรีบนำเต่าใส่ตู้กระจก นำอาหารมาให้กินพร้อมตั้งชื่อว่า ปู่ทวดทองคำ ชั่งน้ำหนักตัวได้ 1.4 กิโลกรัม ความยาวของกระดอง 29 เซนติเมตร กว้าง 24 เซนติเมตร โดยเท้าหลังด้านซ้ายของเต่าพิการ นิ้วกุด ไม่มีเล็บ และตั้งแต่วันที่พบเต่าเป็นต้นมา จะนำอาหารมาให้ 3 เวลา คือ เช้า เที่ยง เย็น จากนั้นพาเข้านอนในบ้าน ส่วนอาหารที่เต่าชอบกินทุกมื้อคือ ข้าวเหนียว กล้วยน้ำว้า แตงโมบ้างเป็นบ้างครั้ง ส่วนผักบุ้ง หรือพืชผักอื่นไม่กินเลย

นางศิริพร กล่าวด้วยว่าก่อนพบเต่าสีทอง ช่วงคืนวันที่ 5 มิ.ย.ฝันว่ามีทุเรียนหมอนทองสีทองอร่ามลูกใหญ่มากวางอยู่หน้าบ้าน มีคนบอกให้อุ้มเอาทุเรียนสีทองเข้าบ้าน ซึ่งเมื่ออุ้มทุเรียนแล้วก็มีคนมาร่วมฉลอง แสดงความยินดี และโปรยดอกไม้รอบบ้าน คิดว่าตัวเองฝันดี แต่ไม่คิดอะไรแต่พอมาเจอเต่าทองคำจึงคิดว่าสิ่งที่ฝันกับสิ่งที่พบน่าจะเป็นเรื่องดี และ เรื่องมงคลจะเกิดขึ้นในคอบครัวตลอดไป ซึ่งจะเลี้ยงเต่าทองวนี้ไปจนกว่าจะหมดอายุไข ​​ส่วนการขอโชคลาภนั้นเป็นความเชื่อของแต่ละคนไม่สามารถห้ามได้ ใครอยากกราบไหว้สามารถเดินทางมาที่บ้านได้ ตั้งแต่ 09.00 น.ถึงช่วงเย็นเท่านั้น 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS