Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รอง ผบ.ตร.แจ้งข้อหา อบต.บ้านใหม่ซื้อบริการที่แม่ฮ่องสอน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 พ.ค. 60 เวลา 15:45:38 น.

จำนวนผู้ชม : 342

คดีค้าประเวณีที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตำรวจเร่งคลี่คลายคดี โดยเฉพาะประเด็นผู้ใช้บริการเด็ก ที่วันนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บุกจับ อบต.บ้านใหม่ ขณะเตรียมหลบหนี เจ้าตัวยอมรับแอบอ้างเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมขอโทษที่ทำให้เสียชื่อเสียง 

โดยพนักงานสอบสวน สภ.บางแม่นาง จังหวัดนนทบุรี ออกหมายเรียกให้นายชูชาติ พ่วงจีน 1 ในสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ มาพบในเวลา 9.00 น. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาพรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 18 ปี แต่ทันทีที่พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาถึง สภ.บางแม่นาง กลับไม่พบตัวนายชูชาติ ซึ่งไปพักอยู่ที่บ้านกำนันตำบลบ้านใหม่ จึงนำกำลังบุกไปที่บ้านกำนัน และพบว่าจะขึ้นรถหลบหนี 

พร้อมแจ้งข้อกล่าวหานายชูชาติ จัดหาให้มีการค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี พรากผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 18 ปี ก่อนจะปล่อยตัวชั่วคราว และคาดว่าวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ สภ.น้ำเพียงดิน จังหวัดแม่ฮ่องสอน จะออกหมายเรียกให้ไปพบ นำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งคดีนี้ก็ยังมีผู้เกี่ยวข้องอีกอย่างน้อย 4 คน ที่ตำรวจภูธรภาค 5 เตรียมขออนุมัติหมายจับเพิ่ม

นายชูชาติ ยอมรับว่าอ้างตัวเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนจริง แต่ทำไปเพราะเมา ยืนยันว่าเด็กที่มาให้บริการมีอายุ 20 ปีแล้ว จึงไม่ทราบอายุที่แท้จริง พร้อมกล่าวขอโทษผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่สวมรอยแอบอ้างจนทำให้เสียชื่อเสียง โดยยืนยันไม่มีใบสั่งจากใคร

นอกจากนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังสั่งให้พนักงานสอบสวน ตรวจสอบเอกสารเกี่ยวกับการเดินทางไปดูงานครั้งนี้ ระหว่างวันที่ 21 - 24 กันยายน 2559 ที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมสอบปากคำนายวสุ ผันเงิน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ เกี่ยวกับการเบิกจ่ายเงินให้สมาชิก อบต. ไปดูงาน 25 คน แต่มีบางคนไม่ได้เดินทางไป แต่กลับมีการเบิกเงินเต็มจำนวน จึงส่งข้อมูลดังกล่าวให้นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี และ สตง.ตรวจสอบ เบื้องต้นจะเข้าข่ายความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ และสำแดงเอกสารเท็จ

ขณะที่นายวสุ ยืนยัน การเบิกจ่ายเงินทำถูกต้องตามขั้นตอน โดยวันดังกล่าวได้มีบุคคลที่ไม่ได้มีรายชื่อมาขับรถ และเดินทางไปแทน โดยไม่ได้ตรวจสอบรายชื่อก่อนจะมีการส่งไปของบประมาณจากทางราชการ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS