Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ญาติรับศพสาวถูกเสาไฟโค่นทับย่านชิดลมไปบำเพ็ญกุศล

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 พ.ค. 60 เวลา 17:53:58 น.

จำนวนผู้ชม : 788

แม่-พี่ชาย และเพื่อนๆ สาวเคราะห์ร้ายที่ถูกเสาไฟฟ้าโค่นทับเสียชีวิต ที่ย่านชิดลม เดินทางเข้ารับศพที่ภาควิชานิติเวช จุฬาฯ ขณะที่ทางคดีตำรวจยังไม่แจ้งข้อหากับผู้ใด เร่งตรวจสอบมีผู้กระทำการประมาทหรือไม่

ช่วงสายวันนี้ ครอบครัวนางสาวณัชชาพัชร์ สมเจษ ผู้เสียชีวิตจากเหตุเสาไฟฟ้าล้มทับ บริเวณซอยชิดลม ข้างห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาชิดลม เดินทางมารอรับร่างของนางสาวณัชชาพัชร์ ด้วยความโศกเศร้า ที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดแก้วฟ้าจุฬามณี เขตดุสิต

ส่วนความคืบหน้าทางคดี พันตำรวจเอก พรชัย ชลอเดช ผู้กำกับการ สถานีตำรวจนครบาลลุมพินี ระบุว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีกับบุคคลใดเพราะต้องตรวจสอบรายละเอียดหลายๆด้าน หลังตรวจสอบต้นไม้พบว่ารากแก้วเน่าเปื่อยจากการแช่น้ำจนเป็นสาเหตุให้รากแก้วขาดทำต้นไม้ล้มทับสายไฟฟ้า และฉุดเสาไฟฟ้าโค่นลงมาทับร่างผู้เสียชีวิต ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มีคำสั่งให้คณะทำงานในคดีนี้ตรวจสอบในรายละเอียดด้วยว่าเหตุการณ์ลักษณะนี้จะมีผู้ใดเข้าข่ายกระทำการโดยประมาทหรือไม่ อาทิ การตรวจสอบว่าการติดตั้งเสาไฟฟ้ามีระยะห่างจากต้นไม้ใหญ่ตามที่กำหนดหรือไม่ รวมถึงการดูแลต้นไม้ของผู้ปลูกมีการดูแลดีหรือไม่ เพื่อเป็นบรรทัดฐานหากเกิดเหตุการณ์คล้ายลักษณะนี้อีก โดยให้รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ลงมาควบคุมดูแล แต่ทราบว่าขณะนี้เจ้าของอาคารอัลม่าลิงค์ ที่เป็นเจ้าของและผู้ดูต้นไม้ดังกล่าว เข้าช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตแล้ว

ด้านครอบครัวของผู้เสียชีวิต ระบุว่าขณะเกิดเหตุนางสาวณัชชาพัชร์ กำลังเดินทางไปทำงานที่ร้านเบเกอรี่ ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแอมบาสซี่ ซึ่งใช้เส้นทางนี้เป็นประจำ โดยหลังจากเกิดเหตุทางครอบครัวรู้สึกเสียใจแต่ไม่ได้คิดโทษว่าเป็นความผิดของใคร ซึ่งขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตรวจสอบ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS