Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ญาติรับศพสาวถูกเสาไฟโค่นทับย่านชิดลมไปบำเพ็ญกุศล

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 พ.ค. 60 เวลา 17:53:58 น.

จำนวนผู้ชม : 946

แม่-พี่ชาย และเพื่อนๆ สาวเคราะห์ร้ายที่ถูกเสาไฟฟ้าโค่นทับเสียชีวิต ที่ย่านชิดลม เดินทางเข้ารับศพที่ภาควิชานิติเวช จุฬาฯ ขณะที่ทางคดีตำรวจยังไม่แจ้งข้อหากับผู้ใด เร่งตรวจสอบมีผู้กระทำการประมาทหรือไม่

ช่วงสายวันนี้ ครอบครัวนางสาวณัชชาพัชร์ สมเจษ ผู้เสียชีวิตจากเหตุเสาไฟฟ้าล้มทับ บริเวณซอยชิดลม ข้างห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาชิดลม เดินทางมารอรับร่างของนางสาวณัชชาพัชร์ ด้วยความโศกเศร้า ที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดแก้วฟ้าจุฬามณี เขตดุสิต

ส่วนความคืบหน้าทางคดี พันตำรวจเอก พรชัย ชลอเดช ผู้กำกับการ สถานีตำรวจนครบาลลุมพินี ระบุว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีกับบุคคลใดเพราะต้องตรวจสอบรายละเอียดหลายๆด้าน หลังตรวจสอบต้นไม้พบว่ารากแก้วเน่าเปื่อยจากการแช่น้ำจนเป็นสาเหตุให้รากแก้วขาดทำต้นไม้ล้มทับสายไฟฟ้า และฉุดเสาไฟฟ้าโค่นลงมาทับร่างผู้เสียชีวิต ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มีคำสั่งให้คณะทำงานในคดีนี้ตรวจสอบในรายละเอียดด้วยว่าเหตุการณ์ลักษณะนี้จะมีผู้ใดเข้าข่ายกระทำการโดยประมาทหรือไม่ อาทิ การตรวจสอบว่าการติดตั้งเสาไฟฟ้ามีระยะห่างจากต้นไม้ใหญ่ตามที่กำหนดหรือไม่ รวมถึงการดูแลต้นไม้ของผู้ปลูกมีการดูแลดีหรือไม่ เพื่อเป็นบรรทัดฐานหากเกิดเหตุการณ์คล้ายลักษณะนี้อีก โดยให้รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ลงมาควบคุมดูแล แต่ทราบว่าขณะนี้เจ้าของอาคารอัลม่าลิงค์ ที่เป็นเจ้าของและผู้ดูต้นไม้ดังกล่าว เข้าช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตแล้ว

ด้านครอบครัวของผู้เสียชีวิต ระบุว่าขณะเกิดเหตุนางสาวณัชชาพัชร์ กำลังเดินทางไปทำงานที่ร้านเบเกอรี่ ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแอมบาสซี่ ซึ่งใช้เส้นทางนี้เป็นประจำ โดยหลังจากเกิดเหตุทางครอบครัวรู้สึกเสียใจแต่ไม่ได้คิดโทษว่าเป็นความผิดของใคร ซึ่งขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตรวจสอบ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS