Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผบช.ก.ส่งชุดสืบสวนฝีมือดีล่าตัว ดร.สวัสดิ์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 เม.ย. 60 เวลา 12:18:42 น.

จำนวนผู้ชม : 356

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ประชุมชุดสืบสวนฝีมือดีเร่งติดตามตัวอาจารย์จุฬา มาดำเนินคดีในข้อกล่าวหาหลอกคนมาลงทุนโควต้าลอตเตอรี่ที่ตั้งขึ้นเอง แล้วเชิดเงินหนี 400 ล้านบาท 

พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ตอนนี้มีข้อมูลที่ยืนยันได้ว่า รศ.ดร.สวัสดิ์ แสงบางปลา อดีตประธานสหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาฯ ยังหลบหนีอยู่ในประเทศไทย ไม่ได้ออกไปต่างประเทศ แต่ก็พบว่าอาจมีโอกาสหลบหนีไปต่างประเทศได้ ซึ่งเวลาตามข้อมูลที่ผู้เสียหายให้เพิ่มเติม ยังมุ่งเป้าไปที่ รศ.ดร.สวัสดิ์ ว่าเป็นผู้หลอกลวงเพียงคนเดียว 

แต่ในกระบวนการของตำรวจจะตรวจสอบต่อไปว่าทำเป็นขบวนการหรือไม่ กำลังตรวจสอบพยานหลักฐานเพิ่ม เพราะจากการตรวจสอบเส้นทางการเงิน พบว่า รศ.ดร.สวัสดิ์ มีพฤติกรรมหลบเลี่ยงทางการเงิน ยักย้ายโอนบัญชี ซึ่งถ้าพบว่ามีผู้ร่วมกระทำความผิดด้วย จะดำเนินคดีและตามจับทั้งหมด สำหรับภรรยาและลูกของ รศ.ดร.สวัสดิ์ อาจเรียกมาสอบปากคำ หรือ ถ้าเรียกบุคคลใดเพิ่ม อย่าเพิ่งตกใจ ทุกคนต้องให้ความร่วมมือ หากไม่ได้กระทำความผิด ก็คือไม่ผิด 

สำหรับภาพรวมทางคดีฉ้อโกงของ รศ.ดร.สวัสดิ์ นั้น พล.ต.ท.ฐิติราช บอกว่ามีความคืบหน้าไปมาก ตอนนี้ที่ชัดเจนแล้วตามหมายจับ คือ ฉ้อโกงประชาชน แต่ถ้าตรวจสอบเพิ่ม พบการกระทำความผิดอื่นๆ ก็จะแจ้งเพิ่มเติมในภายหลัง ซึ่งการประชุมชุดสืบสวนฝีมือดีวันนี้ เพื่อแบ่งงานให้ชัด พยายามตามตัวคนกระทำผิดกลับมาให้ได้โดยเร็วทุกคดี โดยเฉพาะคดี รศ.ดร.สวัสดิ์ ฉัอโกง คดีแพทย์หญิงหลอกลงทุนทัวร์ คดีซินแสโชกุน 

สำหรับ รศ.ดร.สวัสดิ์ คือผู้ที่ตั้งโตวต้าล็อตเตอรี่ขึ้นมาเองโดยไปชวนสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในขณะที่ตัวเองดำรงตำแหน่งประธาน ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับสหกรณ์แต่อย่างใด เพราะจากข่าวที่เกิดขึ้น ทางสหกรณ์บอกกับทีมข่าวว่า มีสมาชิกบางส่วนมาถอนเงินและหุ้นสหกรณ์ ต้องย้ำว่าสหกรณ์ยังมีสภาพคล่องดีมาก และดำเนินต่อไปได้ ไม่ได้รับผลกระทบใดๆ 

ทีมข่าวได้ข้อมูลล่าสุดของผลการดำเนินงาน สหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำกัด มายืนยัน เทียบปี 2558,2559 จนถึงเดือนมกราคม 2560 จะเห็นว่า จำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เงินรับฝากจากสมาชิกก็เพิ่มขึ้น สินทรัพย์รวมก็ดีมาก 

สรุปว่า ทั้ง 3 คดีที่เกิดขึ้นในฐานฉ้อโกงประชาชน สัปดาห์หน้าจะมีความชัดเจนนำไปสู่การจับกุมคนร้าย 1.คดี รศ.ดร.สวัสดิ์ กระชับวงตามจับ ขยายผลเส้นทางการเงิน 2.คดี แพทย์หญิงหลอกลงทุนธุรกิจทัวร์ มีผู้ต้องหามามอบตัวเพิ่ม 3.คดีซินแสโชกุน อาจออกหมายจับแม่ข่ายรองจากโชกุนเพิ่มเติม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS