Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พม.รับเป็นคนกลางเจรจาระหว่างพ่อกับยายเลี้ยงลูกแฝด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 เม.ย. 60 เวลา 12:15:18 น.

จำนวนผู้ชม : 140

กรณีเด็กฝาแฝดถูกพ่อยื้อแย่งนำตัวไปจากผู้เป็นยายและป้า ขณะที่ตัวเด็กร้องไห้ไม่อยากไปด้วยเพราะไม่คุ้นเคยกับผู้เป็นพ่อ ส่วนพ่อหลังพาลูกมาเลี้ยงที่บ้านจังหวัดนนทบุรี กลับปิดบ้านเงียบ เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถติดต่อได้ 

หลังจากหัวหน้าฝ่ายสวัสดิการสังคม บ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดนนทบุรี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ไปตรวจสอบบ้านของ นายสุรชัย พลอยไป พ่อของเด็กแฝด ที่หมู่บ้านนันธิชา 2 ตำบลไทรน้อย อำเภอไทรน้อย แต่พบว่าบ้านปิดเงียบ มีเพียงรองเท้าเด็กสีฟ้าและสีเหลืองอยู่หน้าบ้าน เจ้าหน้าที่ และผู้สื่อข่าว อยู่รอจนถึงเวลาประมาณ 5 ทุ่ม ยังไม่พบนายสุรชัย กลับมาที่บ้านแต่อย่างใด และจนถึงตอนนี้ยังไม่สามารถติดต่อกับนายสุรชัยได้ เพราะปิดโทรศัพท์มือถือ 

ขณะที่อีกด้านหนึ่งมีการโพสต์ข้อความจากเพจแหม่มโพธิ์ดำ ระบุว่าได้คุยกับพ่อเด็กแล้ว พร้อมชี้แจงว่าตลอด 7 ปีพ่อเด็กได้พยายามติดต่อกับยายและป้า เพื่อนำลูกมาเลี้ยงแต่ยายยื้อไว้เพราะรักหลาน และเมื่อถึงกำหนดยายก็ยังอาลัยไม่อยากให้หลานคืนมา โดยมีภาพถ่ายของลูกชายอีกคนของพ่อถ่ายกับน้องฝาแฝดเมื่อ 4 ปีก่อนด้วย จึงขอให้สังคมให้ความเห็นใจฝ่ายพ่อ ทั้งนี้ ทีมงานได้ติดต่อพูดคุยกับแอดมินเพจแหม่มโพธิ์ดำ เปิดเผยเพียงว่าพ่อไม่อยากออกสื่อ ให้ติดต่อพูดคุยผ่านทนายความ คือ ทนายวรยุทธ บุญวงศ์โส เท่านั้น 

ด้านนายสุพล บริสุทธิ์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ในจังหวัดนนทุบรี กำลังติดต่อให้พ่อมาพบ หากไม่มาตามกฎหมายคุ้มครองเด็ก สามารถออกเอกสารเรียกได้ ซึ่งหวังว่าทุกฝ่ายจะเข้าใจ และคำนึงถึงสภาพจิตใจเด็กเป็นสำคัญ ทางออกที่ดีที่สุดจากการหารือของหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เห็นว่าฝ่ายพ่อ และ ฝ่ายยายกับป้า ควรมาปรับความเข้าใจกัน โดยพัฒนาสังคมจังหวัดศรีสะเกษ และ ยุติธรรมจังหวัด พร้อมเป็นตัวกลางในการพูดคุยทำความเข้าใจ โดยขณะนี้ฝ่ายยาย และป้า เริ่มเข้าใจแล้ว และอยากให้เด็กได้รับการเลี้ยงดูที่ดี แต่อยากให้ทั้งพ่อ และเด็กค่อยๆ ปรับตัวเข้าหากัน คิดว่าหากได้พูดคุยกันทุกอย่างจะจบลงด้วยดี

นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ สั่งการให้ศูนย์ดำรงธรรม ประสานงานไปยังจังหวัดนนทบุรี เพื่อช่วยเหลือดูแลเด็กหญิงฝาแฝดทั้ง 2 คน ตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับเด็กและเยาวชน ซึ่งตามกฎหมายแล้วผู้เป็นพ่อมีสิทธิในการปกครองดูแลเลี้ยงดูเด็ก แต่ทางออกที่ดีที่สุดของเรื่องนี้ ยังคงต้องให้ฝ่ายพ่อและยายมานั่งคุยกัน เพื่อไม่ให้เด็กได้รับผลกระทบทางด้านจิตใจไปมากกว่านี้ ควรจะพิจารณาร่วมกันว่าเด็กอยู่ที่ใดกับใครแล้วจะมีความสุขมากที่สุด เพื่ออนาคตของเด็ก อย่างไรก็ตาม กำชับให้ทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าไปเยียวยาช่วยเหลือดูแลในเรื่องนี้อย่างเต็มที่ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS