Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กองปราบเตรียมเรียกทีมเครือข่ายซินแสโชกุนสอบปากคำ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 เม.ย. 60 เวลา 12:17:53 น.

จำนวนผู้ชม : 148

ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เข้าสอบปากคำ นางสาวพสิษฐ อริญชย์ลาภิศ หรือ โชกุน ผู้ต้องหาที่หลอกสมาชิกทั่วญี่ปุ่น พร้อมประสาน ป.ป.ง.ตรวจสอบการเส้นทางการเงิน เบื้องต้นพบเงินสดในบัญชี  3 ล้านบาท 

พลตำรวจโท ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เดินทางมาสอบสวนนางสาวพสิษฐ ที่ยังถูกควบคุมตัวอยู่ที่กองบังคับการปราบปราม ตามความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน พร้อมเปิดเผยว่าได้ประสานกับสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน เรียบร้อยแล้ว เบื้องต้น พบเงินสดในบัญชีประมาณ 3 ล้านบาท และ ยังพบทรัพย์สินจำนวนหนึ่ง คาดว่าจะสามารถอายัด และจ่ายคืนผู้เสียหายได้

ส่วนจะดำเนินคดีในความผิดตาม มาตรา 112 ที่มีการแอบอ้างเบื้องสูงหรือไม่ อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน แต่ยอมรับว่าผู้ต้องหามีชั้นเชิงในการให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ อ้างว่าอุปกรณ์การสื่อสารหาย แต่ตำรวจจะพยายามติดตามกลับคืนมาให้ได้ เพราะถือเป็นหลักฐานสำคัญ และหลังจากนี้จะเรียกทีมแม่ข่ายอีกประมาณ 30 ราย ที่มีข้อมูลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับทรัพย์สินที่ได้จากประชาชนมาสอบปากคำ 

ขณะที่ตำรวจท่องเที่ยวนำรายชื่อผู้เสียหายที่ถูกหลอกเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นมามอบให้กองปราบปราม เบื้องต้นตัวเลขผู้เสียหายมีมากกว่า 1 พันคนแล้ว ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล

และเมื่อสักครู่ที่ผ่านมานายนิติศักดิ์ มีขวด ทนายความของโชกุน ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อขอพูดคุยกับลูกความเกี่ยวกับเรื่องคดี ภายหลังจากพบโชกุน ทนายความ ยืนยันว่าโชกุนเดินทางไปที่ จ.ระนอง ซึ่งเป็นสถานที่ที่ถูกจับกุมนั้นไม่ได้เป็นการเตรียมหลบหนีออกชายแดน แต่เนื่องจากรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงต้องการไปตั้งหลัก และรวบรวมเงินเพื่อส่วนคืนให้กับผู้เสียหาย แต่ติดขัดในเรื่องการเดินทาง ทำให้ไม่ทันพบตำรวจก็ถูกจับกุมเสียก่อน 

ทนายความยังยืนยันว่าก่อนหน้านี้เคยทำคดีเช็คให้กับโชกุน แต่ไม่รู้มาก่อนว่าทำธุรกิจแบบนี้ มารู้อีกทีหลังจากมีการพูดคุยให้ไปพบที่จังหวัดระนอง ขณะที่ยังไม่ถูกออกหมายจับ แต่หลักจากนี้ต้องดูข้อกฎหมายว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป 

ส่วนเครือญาติของโชกุน จำนวน 8 คน ที่ถูกควบคุมตัวตามมาตรา 44 ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนที่มณฑลทหารบกที่ 11

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS