Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตือนภัย!!กระเป๋าถูกค้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 มี.ค. 60 เวลา 12:01:11 น.

จำนวนผู้ชม : 1,045

กรุณารอสักครู่...

จากกรณีเฟซบุ๊กส่วนตัวผู้ใช้ชื่อ"Montakan Tangsanga"โพสต์ข้อความระบุถึงเหตุการณ์ที่ถูกคนร้ายงัดกระเป๋าเดินทาง รื้อค้นเพื่อหาทรัพย์สินของมีค่า ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จนมีคนแชร์เรื่องราวต่อเป็นจำนวนมาก

โดยมนฑกานต์ ระบุในเฟซบุ๊กว่าเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ เวลา 22.30 น.ได้เข้าไปเช็คอินเพื่อโหลดกระเป๋าขึ้นเครื่องบิน กับสายการบิน Peach Air ก่อนเดินทางไปโอกินาวา และเมื่อเดินทางถึงจุดหมายขณะเดินออกมาจากสนามบินสังเกตว่ากระเป๋าของตนเอง และของสามีโดนงัดลูกกุญแจหลุด ทั้ง 2 ใบ และมีคนอื่นในทัวร์ที่ไปก็โดนด้วย รวมทั้งหมดที่โดนงัดกระเป๋าจำนวน 6 ใบ

เมื่อเปิดกระเป๋าดูปรากฏว่าภายในโดนรื้อค้น กระเป๋าใส่ของใบเล็กถูกรื้อเทของออกมาหมด แต่ไม่มีใครโดนเอาทรัพย์สินไป เพราะไม่มีใครใส่ของมีค่าไว้ แต่กระเป๋าถูกรื้อค้นทุกใบ เมื่อกลับไปถึงโรงแรมในตอนกลางคืนได้ตรวจเช็คกระเป๋าอย่างละเอียด พบว่าคนร้ายโยนลูกกุญแจที่ตัดไว้ในกระเป๋า และ ทิ้งนาฬิกาไว้ในกระเป๋าเดินทางด้วย ซึ่งตามเวลาในประเทศไทย 19.22 น. ซึ่งขณะที่พบเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นในญี่ปุ่นเป็นเวลา 21.00 น.มกว่าแล้วจึงมั่นใจว่าโดนค้นจากประเทศไทย

ล่าสุด ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ลงพื้นที่พยายามติดต่อไปยังคุณมนฑกานต์ ตั้งสง่า ผู้โพสต์เฟซบุ๊ก แต่ทราบว่าคุณมนฑกานต์ไม่สบายรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล จึงได้ติดต่อผ่านสามีของคุณมนฑกานต์ผ่านทางวีโอคอล เนื่องจากถูกงัดกระเป๋าเช่นเดียวกัน โดยสามีของคุณมนฑกานต์เปิดเผยว่าขณะนี้กำลังรอดูความคืบหน้าติดตามคนร้ายว่าจะสามารถจับตัวได้หรือไม่ แต่ประเด็นสำคัญไม่ได้ต้องการให้ชดใช้ค่าเสียหาย แต่ต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาตรการปรับปรุงแก้ไข เพื่อรักษาภาพลักษณ์ของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และประเทศไทย

ขณะที่ นายศิโรตม์ ดวงรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้แสดงความเสียใจและขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และถ้าผู้ใช้บริการประสบปัญหากรณีกระเป๋าสัมภาระเสียหาย หรือ สูญเสีย ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่สายการบินที่ใช้บริการที่ห้องโถงสายพานรับกระเป๋า ซึ่งตามหลักเมื่อมีการร้องเรียนเจ้าหน้าที่สายการบินต้องตรวจสอบและอำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสาร พาไปแจ้งความที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวอยู่ระหว่างการประสานรายละเอียดกับสายการบิน และผู้ประกอบการอย่างเร่งด่วน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง แต่ถ้าพบว่ามีการกระทำความผิดจะลงโทษตามกฎหมายทันที

ที่ผ่านมาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตระหนักถึงการรักษาความปลอดภัยของทรัพย์สินผู้ใช้บริการตลอด โดยกำหนดให้สายการบินต้องมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำสายพานลำเลียงสัมภาระของสายการบิน ติดตั้งกล้องวงจรปิดเดินตรวจพื้นที่คัดแยกกระเป๋า 

นอกจากนี้ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จะหามาตรการที่เข้มงวดในการคุมเข้มเรื่องนี้ต่อไปและเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก เตรียมจัดตั้งบริษัทลูกให้เข้ามาบริหารจัดการดูแลด้านการขนถ่ายกระเป๋าสัมภาระผู้โดยสาร เพื่อให้สามารถควบคุมดูแลความปลอดภัยทรัพย์สินของผู้โดยสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS