Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เดือนร้อนหนัก!หมูป่านับร้อยยึด"ตีนเขาพระครู"สร้างความลำคาญให้ชาวบ้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 ก.พ. 60 เวลา 10:14:05 น.

จำนวนผู้ชม : 154

เดือนร้อนหนัก! หมูป่านับร้อยยึด

หมูป่านับร้อย ยึดตีนเขาพระครู ก่อความเดือดร้อนรำคาญให้ชาวบ้าน ทั้งกลิ่นขี้หมู หวั่นเป็นแหล่งเพาะพันธ์เชื้อโรค วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดูแล

ชาวบ้า ที่อาศัยอยู่บริเวณสำนักสงฆ์เขาพระครู ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า บริเวณตีนเขาสำนักสงฆ์เขาพระครูได้มีหมูป่ามาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากก่อความเดือนร้อนรำคาญให้กับชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบทั้งลูกหมูป่าที่เพิ่งเกิดและหมูป่าที่โตแล้วอยู่รวมกันเป็นจำนวนมากหลายร้อยตัว ซึ่งในบริเวณที่หมูป่าอาศัยเต็มไปด้วยเศษขยะทั้งถุงพลาสติก เศษอาหาร และขี้หมูส่งกลิ่นเหม็น รวมทั้งมีแมลงวันอยู่เป็นจำนวนมาก 

นายสมประสงค์ แสงประกาย อาชีพขับมอเตอร์ไซค์รับจ้างซึ่งต้องใช้เส้นทางนี้ทุกวัน เปิดเผยว่า หมูป่าที่เห็นนี้มาอาศัยที่นี่มานานแล้วทั้งในบริเวณเขาพระครู และเขาพุทธโคดม ซี่งก่อนหน้านี้หมู่ป่าจะอาศัยและหากินอยู่บนเขา ไม่เคยมารบกวนชาวบ้าน แต่ช่วง 4-5 ปี ที่ผ่านมา อาหารบนเขาคงไม่พอกินจึงลงมาตามบ้านเรือนชาวบ้านที่อยู่ตีนเขา ซึ่งก็มีพระและชาวบ้านใจบุญนำเศษอาหารมาให้ วิถีชีวิตของพวกหมูป่าจึงเปลี่ยนไป ไม่ยอมหาอาหารกินเอง เมื่อมีอาหารที่สมบูรณ์มันจึงขยายพันธ์ได้มากขึ้น แต่คนบางกลุ่มมักจะแอบเอาไม้มาทุบเพื่อเอาหมูป่าไปกินอยู่เป็นประจำ นอกจากบริเวณนี้จะมีหมูป่าอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากแล้ว ยังมีลิงอีกฝูงใหญ่อยู่บนเขานี้อีกด้วย

นางวิไลพร บุตรพรม เจ้าของร้านข้าวแกง เปิดเผยให้ผู้สื่อข่าวฟังถึงปัญหาความเดือดร้อนว่า เวลาที่ชาวบ้านนำอาหารที่เหลือจากที่ต่าง ๆ ทั้งในตลาดสดที่มีเศษผักและผลไม้ที่ขายไม่ได้ หรือศษอาหารจากร้านอาหารนำใส่ถุงพลาสติก นำมาให้หมูป่ากินทุกวัน และจะมีเศษอาหารที่หมูป่ากินไม่หมดก็จะเน่าส่งกลิ่นเหม็น และหากวันไหนฝนตกลงมาหนักขยะและขี้หมูจะลอยตามน้ำไปอุดตันท่อระบายน้ำ และบางวันหมูป่าจะลงมาจากเขาข้ามถนนสุขุมวิทไปเกาะกลางถนนทำให้เกิดอุบัติเหตุรถชนหมูได้รับบาดเจ็บทั้งคนทั้งหมูป่าอยู่เป็นประจำ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS