Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นิติเวชเผยผลตรวจชิ้นส่วนมนุษย์เป็นคนเดียวกัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ก.พ. 59 เวลา 12:33:09 น.

จำนวนผู้ชม : 373

นิติเวชเผยผลตรวจชิ้นส่วนมนุษย์เป็นคนเดียวกัน

สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เผยผลตรวจชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบในแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นบุคคลเดียวกัน ขณะที่ ผบ.ตร.มอบให้ พลตำรวจเอก ปัญญา มาเม่น เป็นหัวหน้าทีมเร่งคลี่คลายคดี

พลตำรวจตรีนายแพทย์ พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยผลการตรวจพิสูจน์ชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบลอยน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาว่า จากการตรวจดีเอ็นเอ และ รอยตัดชิ้นส่วนทั้ง 6 ชิ้น เปรียบเทียบกัน ค่อนข้างมั่นใจว่าเป็นชิ้นส่วนจากบุคคลเดียวกัน ซึ่งมีลักษณะเป็นชา ยังไม่ทราบเชื้อชาติที่แน่ชัด อายุประมาณ 40 ปี สูงประมาณ 165 เซนติเมตร ผมดำ มีหนวดเครา และ ขนตามลำตัวค่อนข้างมาก รวมทั้งร่องรอยการผ่าตัดไส้ติ่ง ฟันสะอาด ค่อนข้างเป็นผู้มีสุขภาพดี แต่จากการเปรียบเทียบดีเอ็นเอกับบิดาของบุคคลที่แจ้งสูญหายในพื้นที่จังหวัดระยอง ไม่ตรงกัน

ด้านพลตำรวจเอก พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่าหลังจากนี้พนักงานสอบสวน จะเร่งพิสูจน์ทราบผู้เสียชีวิต ขอให้ประชาชนที่รู้จักบุคคลในลักษณะดังกล่าวแจ้งเบาะแสใกับตำรวจ หรือ นำดีเอ็นเอมาเปรียบเทียบ ซึ่งหากตำรวจสืบทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครจะสามารถขยายผลหาตัวฆาตกรได้ โดยหากภายใน 2-3 สัปดาห์ ยังไม่มีผู้แจ้งเบาะแส เป็นไปได้ว่าผู้ตายอาจเป็นชาวต่างชาติ โดยจากนี้ได้ให้งสถาบันนิติเวชวิทยา ทำภาพเชิงซ้อนส่งให้กองทะเบียนประวัติอาชญากรรมสเก็ตซ์ภาพผู้เสียชีวิตเพื่อติดตามตัวญาติผู้ตายอีกครั้ง

ขณะเดียวกันผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนโดยมอบหมายให้ พลตำรวจเอก ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษาสัญญาบัตร 10 เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน เบื้องต้น เชื่อว่าฆาตรกรไม่ได้ลงมือเพียงคนเดียว และ โยนศพลงจากสะพานในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี และ นนทบุรี แต่ยังไม่ชัดเจนว่าโยนลงมาจากจุดเดียวกันหรือไม่ เชื่อว่าการลงมือฆาตรกรรมไม่ไกลจากจุดที่ทิ้งศพ ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดย้อนหลัง และ ตรวจสอบแผนประทุษกรรมย้อนหลังว่าเป็นลักษณะของกลุ่มชาวต่างชาติ หรือ เป็นการกระทำจากคนใกล้ตัว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS