Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นิติเวชเผยผลตรวจชิ้นส่วนมนุษย์เป็นคนเดียวกัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ก.พ. 59 เวลา 12:33:09 น.

จำนวนผู้ชม : 394

นิติเวชเผยผลตรวจชิ้นส่วนมนุษย์เป็นคนเดียวกัน

สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เผยผลตรวจชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบในแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นบุคคลเดียวกัน ขณะที่ ผบ.ตร.มอบให้ พลตำรวจเอก ปัญญา มาเม่น เป็นหัวหน้าทีมเร่งคลี่คลายคดี

พลตำรวจตรีนายแพทย์ พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยผลการตรวจพิสูจน์ชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบลอยน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาว่า จากการตรวจดีเอ็นเอ และ รอยตัดชิ้นส่วนทั้ง 6 ชิ้น เปรียบเทียบกัน ค่อนข้างมั่นใจว่าเป็นชิ้นส่วนจากบุคคลเดียวกัน ซึ่งมีลักษณะเป็นชา ยังไม่ทราบเชื้อชาติที่แน่ชัด อายุประมาณ 40 ปี สูงประมาณ 165 เซนติเมตร ผมดำ มีหนวดเครา และ ขนตามลำตัวค่อนข้างมาก รวมทั้งร่องรอยการผ่าตัดไส้ติ่ง ฟันสะอาด ค่อนข้างเป็นผู้มีสุขภาพดี แต่จากการเปรียบเทียบดีเอ็นเอกับบิดาของบุคคลที่แจ้งสูญหายในพื้นที่จังหวัดระยอง ไม่ตรงกัน

ด้านพลตำรวจเอก พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่าหลังจากนี้พนักงานสอบสวน จะเร่งพิสูจน์ทราบผู้เสียชีวิต ขอให้ประชาชนที่รู้จักบุคคลในลักษณะดังกล่าวแจ้งเบาะแสใกับตำรวจ หรือ นำดีเอ็นเอมาเปรียบเทียบ ซึ่งหากตำรวจสืบทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครจะสามารถขยายผลหาตัวฆาตกรได้ โดยหากภายใน 2-3 สัปดาห์ ยังไม่มีผู้แจ้งเบาะแส เป็นไปได้ว่าผู้ตายอาจเป็นชาวต่างชาติ โดยจากนี้ได้ให้งสถาบันนิติเวชวิทยา ทำภาพเชิงซ้อนส่งให้กองทะเบียนประวัติอาชญากรรมสเก็ตซ์ภาพผู้เสียชีวิตเพื่อติดตามตัวญาติผู้ตายอีกครั้ง

ขณะเดียวกันผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนโดยมอบหมายให้ พลตำรวจเอก ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษาสัญญาบัตร 10 เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน เบื้องต้น เชื่อว่าฆาตรกรไม่ได้ลงมือเพียงคนเดียว และ โยนศพลงจากสะพานในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี และ นนทบุรี แต่ยังไม่ชัดเจนว่าโยนลงมาจากจุดเดียวกันหรือไม่ เชื่อว่าการลงมือฆาตรกรรมไม่ไกลจากจุดที่ทิ้งศพ ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดย้อนหลัง และ ตรวจสอบแผนประทุษกรรมย้อนหลังว่าเป็นลักษณะของกลุ่มชาวต่างชาติ หรือ เป็นการกระทำจากคนใกล้ตัว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS