Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตำรวจให้ประกันตัวเทศกิจจัดหาคนโกงสอบนายสิบตำรวจ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ม.ค. 60 เวลา 12:08:15 น.

จำนวนผู้ชม : 200

กรุณารอสักครู่...

คดีทุจริตสอบเข้านักเรียนนายสิบตำรวจ ชุดสอบสวนขยายผลพบผู้ร่วมขบวนการโกงเพิ่มอีก 2-3 กลุ่ม หลังเจ้าหน้าที่เทศกิจ ซึ่งเป็นผู้จัดหามือปืนโกงสอบให้การเป็นประโยชน์มากขึ้น

โดยคดีนี้มีผู้ต้องหาที่เป็นนักศึกษา มารับทราบข้อหาแล้ว 37 คน ส่งหนังสือขอเลื่อนเข้าพบ 5 คน เหลืออีก 15 คน ยังไม่เข้าพบตำรวจ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดวันสิ้นสุดการเข้าให้ปากคำ แต่หากครบกำหนดแล้วยังไม่มาจะถูกจับกุมตามกฎหมาย และคัดค้านการประกันตัว

พลตำรวตรี อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่าหลังจากสอบปากคำ นายจิระพจน์ พลายด้วง เจ้าหน้าที่เทศกิจ เขตปทุมวัน ซึ่งให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีมากทำให้ตำรวจพบข้อมูลบุคคลที่ร่วมขบวนการอีก 2-3 กลุ่ม แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ซึ่งขณะนี้นายจิระพจน์ ได้รับการประกันตัวไปแล้วด้วยหลักทรัพย์เงินสด 150,000 บาท


ส่วนการขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาอีกกว่า 100 คน ที่ร่วมลอกข้อสอบ ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างนำพยานหลักฐานส่งให้ศาลเพิ่มเติม


สำหรับ 1 ในผู้ถูกออกหมายจับในจังหวัดกระบี่ ร้องเรียนว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเนื่องจากจบการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และทำงานเป็นพนักงานโรงแรม พลตำรวจตรี อดุลย์ เปิดเผยว่ากรณีนี้เป็นการออกหมายจับผิดตัวเนื่องจากชื่อซ้ำกับผู้ทุจริต แต่เลขบัตรประจำตัวประชาชนไม่ตรงกัน ซึ่งได้นำข้อมูลไปขอแก้ไขหมายจับที่ศาลอาญาแล้ว 


ด้านทีมโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่าคณะกรรมการมีมติไม่ยกเลิกผลการสอบในวันดังกล่าว แต่ให้เพิกถอนเฉพาะผู้มีหลักฐานทุจริตชัดเจนเท่านั้น และ จะประกาศผลสอบในส่วนของกองบัญชาการตำรวจภาค 1 วันที่ 27 มกราคม ส่วนกองบัญชาการตำรวจนครบาล วันที่ 30 มกราคม รวมทั้งจะมีแนวทางเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS