Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สถานการณ์น้ำท่วมหลายพื้นที่ในภาคใต้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 ม.ค. 60 เวลา 22:20:01 น.

จำนวนผู้ชม : 210

กรุณารอสักครู่...

ทางหลวงชนบท พบว่ามีถนนที่สัญจรไม่ได้ 19 สายทางใน 9 จังหวัดที่ถูกน้ำท่วม ขณะที่หลายพื้นที่ยังฝนตกลงต่อเนื่องจากมรสุม  ทำให้ปริมาณน้ำที่ท่วมขังอยู่แล้วรุนแรงมากขึ้น

เช่นที่ อำเภอพระแสง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ระดับน้ำแม่น้ำตาปี เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะฝนตกในพื้นที่ และน้ำที่ไหลมาจากนครศรีธรรมราช ตัวแปรสำคัญคือน้ำในคลองอิปัน ที่ไหลมาจากกระบี่ ทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้น นั่นหมายถึง ตั้งแต่พื้นที่อำเภอพระแสงลงไป ต้องเตรียมรับน้ำ 3 ส่วน ทั้งจากฝนตกในพื้นที่ แม่น้ำตาปี และคลองอิปัน

สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี สาขาพระแสง ร่วมกับองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานในพื้นที่ แจ้งเตือนประชาชนให้ติดตามสถานการณ์ระดับน้ำอย่างใกล้ชิด เฉพาะในอำเภอพระแสง ชุมชนริมน้ำ 3 ตำบล ได้รับความเดือดร้อนประมาณ 450 ครัวเรือน เบื้องต้นคาดว่าน้ำจากจังหวัดกระบี่ ที่ไหลผ่านคลองอิปัน อาจจะเดินทางมาถึงพระแสงในวันพรุ่งนี้

จังหวัดกระบี่ ที่อำเภอเขาพนม น้ำในคลองสินปุน ซึ่งเป็นคลองกั้นเขตแดนระหว่างกระบี่ และนครศรีธรรมราช ล้นตลิ่ง เข้าท่วมหมู่ 1-4  ตำบลโคกหาร อำเภอเขาพนม และยังท่วมถนนเชื่อมต่อระหว่าง อำเภอเขาพนม และอำเอลำทับ ประมาณ 200 หลังคาเรือน ทางนายอำเภอเขาพนม, ทหารจาก ร.15 พัน 1 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำเรือท้องแบนเข้าไปช่วยเหลือ และได้แจ้งให้เร่งนำสิ่งของขึ้นที่สูง เนื่องจากระดับน้ำยังคงสูงขึ้น และมีฝนตกลงมาต่อเนื่อง

ที่จังหวัดตรังสถานการณ์น้ำท่วมยังเลวร้าย มีฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อคืน ทำให้น้ำท่วมขยายวงกว้างออกไปในหลายพื้นที่ โดยหมู่ 4 ต.บางรัก และหมู่ 1 ต.นาตาล่วง อำเภอเมือง ระดับน้ำท่วมสูง 3-4 เมตร หลายหลังถูกท่วมจมมิดหลังคา ชาวบ้านต้องอพยพมาอาศัยเต็นท์ที่ อบต.จัดเตรียมไว้ให้

ส่วนถนนสายตรัง-สิเกา เส้นทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวชายหาดปากเมง และเกาะต่าง ๆ ถนนผ่านหน้าวัดประสิทธิชัย หรือวัดท่าจีน, โรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย และสถานที่ราชการ  ถูกน้ำท่วมรถเล็กไม่สามารถผ่านได้

ส่วนบริเวณถนนตรัง-ห้วยยอด หน้าโรงเรียนเทศบาล 3 นาตาล่วง น้ำที่ไหลจากเขาจำปาเข้าท่วมถนนอย่างรวดเร็วทำให้รถที่สัญจรผ่านถนนเส้นนี้ต้องเพิ่มความระมัดระวัง โดยฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก 2 วันติดต่อกันทำให้ปริมาณน้ำที่ลดลงแล้วหลายตำบลในอำเภอนาโยงกลับเพิ่มสูงขึ้นเป็นรอบที่ 3 และมีแนวโน้มจะท่วมสูงกว่าเมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ทางจังหวัดประกาศเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง และสั่งปิดเรียนจนถึงวันศุกร์ที่ 13 มกราคม

ล่าสุด กรมทางหลวงชนบท สรุปรายงาน ถนนที่ถูกน้ำท่วมมีทั้งหมด 92 สายทาง ใน 9 จังหวัด สัญจรได้แล้ว 73 สายทาง เข้าสู่ภาวะปกติ 22 สายทาง สัญจรผ่านไม่ได้ 19 สายทาง เพราะมีน้ำท่วมเฉลี่ยที่ 40 ถึง 100 เซนติเมตร และบางสายทางน้ำกัดเซาะไหล่ทาง คอสะพาน และถนนขาด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS