Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชลบุรี-ไฟไหม้กลางตลาดสดศรีราชาวอด 13 คูหา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ม.ค. 60 เวลา 12:01:17 น.

จำนวนผู้ชม : 265

กรุณารอสักครู่...

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้ร้านปลาสดบริเวณตลาดสดเทศบาลเมืองศรีราชาแล้วลุกลามไปบ้านเรือนใกล้เคียงอย่างรวดเร็ว พบเผาวอดไป 13 คูหา เสียหายไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน สถานีตำรวจภูธรศรีราชา พร้อมด้วย นายธานี รัตนานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา เข้าตรวจสอบบริเวณที่เกิดเพลิงไหม้ พบว่าต้นเพลิงเป็นร้านขายปลาสด ซึ่งเป็นอาคารเก่า ครึ่งตึกครึ่งไม้ และลุกลามไปอย่างรวดเร็วเนื่องจากมีไม้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี รถดับเพลิง 17 คัน ใช้เวลาควบคุมเพลิงกว่า 2 ชั่วโมง

หลังเพลิงสงบพบว่ามีอาคารถูกเพลิงเผาเสียหายไป 13 คูหา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นร้านขายสินค้า ค่าเสียหายประเมินเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท สาเหตุต้องรอผลสรุปจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่อีกครั้ง

ส่วนผู้บาดเจ็บ 2 คน คือนายสันติ พูลสวัสดิ์ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลบางพระ และ นายอุทัย ชาวพม่า ลูกจ้างร้านจำหน่ายปลาสด มีบาดแผลถูกไฟลวกตามร่างกาย ส่งตัวเข้ารักษาบาดแผลในห้องปลอดเชื้อขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว 

ด้านนายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่าภายได้รับแจ้งเหตุจากนายอำเภอศรีราชา ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบ ล่าสุด ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ลงพื้นที่ช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับความเสียหายแล้ว

ขณะเดียวกันนายกิตติศักดิ์ กิจโชคเจริญสกุล ประธานคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ (กก.ตร.) สภ.ศรีราชา เป็นหนึ่งในผู้เสียหาย ได้นำสิ่งที่พบและสร้างความอัศจรรย์ใจให้กับเจ้าหน้าที่คือ ภาพพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิอดุลยเดช ไม่ถูกไฟไหม้ในครั้งนี้แต่อย่างใด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS