Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ญาติเหยื่อรถตู้ชนดับทยอยติดต่อขอรับศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ม.ค. 60 เวลา 11:57:39 น.

จำนวนผู้ชม : 301

กรุณารอสักครู่...

กรณีรถตู้โดยสารชนรถกระบะ จนทำให้ไฟลุกท่วม มีผู้เสียชีวิต 25 คน ที่อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เมื่อวานนี้ ซึ่งได้ส่งศพมาที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์ ล่าสุดญาติทยอยติดต่อขอรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา  

โดยบรรยากาศที่สถาบันนิติเวช เป็นไปด้วยความโศกเศร้าของญาติที่เดินทางมารับศพ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตั้งโต๊ะไว้ 4 จุด คอยให้คำแนะนำถึงขั้นตอนต่างๆ เกี่ยวกับสิทธิที่ควรจะได้รับ

นางสาววิภาวดี แสงทวีสุข มารดาของนางสาวหนึ่งฤทัย ปันขัด เดินทางมารับศพของลูกสาว เล่าว่าลูกสาวใช้บริการรถตู้โดยสารเป็นประจำทุกครั้งที่เดินทางกลับบ้าน และเดินทางไปกรุงเทพ ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับครอบครัว อีกทั้งไม่มีรางบอกเหตุก่อนหน้า 

ด้านนางสาวอุทุมพร กาหาวงค์ และ นางสาวจันทรา เนตรวงค์ เดินทางมาจากจังหวัดจันทบุรี เพื่อติดต่อขอรับศพนายสุพิน หาญเสมอ พี่เขย และเด็กหญิงสุนันทา หาญเสมอ อายุ 15 ปี หลานสาว เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา นางสาวอุทุมพร เล่าว่าหลังเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยโทรศัพท์ไปบอกผู้ใหญ่บ้านตำบลสนามไชย ว่าพี่เขยถูกรถชนเสียชีวิตพร้อมกับหลานสาว โดยติดต่อตามที่อยู่บัตรประจำตัวประชาชนที่พี่เขยพกติดตัวไปด้วย เมื่อทราบข่าวก็รีบเดินทางไปดูศพ ที่โรงพยาบาลบ้านบึงทันที และยากที่จะทำใจได้ โดยเฉพาะหลานสาวที่เป็นความหวังของครอบครัว ก่อนเสียชีวิตได้โทรศัพท์พูดคุยกันตามปกติ คาดไม่ถึงว่าจะเป็นการพูดคุยครั้งสุดท้าย

ขณะที่นางสาวจันทรา หวังว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะมีมาตรการป้องกัน เพื่อให้ครั้งนี้เป็นความสูญเสียครั้งสุดท้าย

ส่วนขั้นตอนการติดต่อขอรับศพ พลตำรวจตรี พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ บอกว่า ได้จัดเจ้าหน้าที่คอยดำเนินการเป็นกรณีพิเศษในการติดต่อประสานงานกับญาติเรื่องการรับศพ และตรวจพิสูจน์บุคคล รวมถึงการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอจากญาติเพื่อนำไปเปรียบเทียบพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยจะเร่งพิสูจน์ให้เร็วที่สุด วันนี้หากมีศพใดตรวจสอบละเอียดถูกต้องตามตัวบุคคลแล้ว จะคืนให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป 

อย่างไรก็ตาม ศพของผู้เสียชีวิตทั้งหมดมีสภาพไหม้เกรียม จำเป็นจะต้องตรวจดีเอ็นเอเพื่อระบุตัวบุคคล ซึ่งวันนี้การพิสูจน์อัตลักษณ์อาจยังไม่แล้วเสร็จ

ล่าสุด มีนักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประมาณ 20 คน เดินทางมารอรับศพ นางสาวพรหมพต ก่อศิลาวลานนท์ นักศึกษาคณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเสียชีวิตบนรถตู้ โดยเพื่อนๆร่วมคณะ บอกว่ารู้สึกตกใจ และไม่คาดคิดเพราะปีใหม่ยังร่วมฉลองด้วยกันก่อนที่เพื่อนจะเดินทางกลับบ้านที่จันทบุรี  

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS