Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลพบุรี-เลี้ยงโต๊ะจีนลิงทูตสหรัฐฯ เข้าร่วมงาน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 พ.ย. 59 เวลา 12:44:38 น.

จำนวนผู้ชม : 330

จังหวัดลพบุรี จัดงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิงประจำปี ครั้งที่ 28  มีนักท่องเที่ยงชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจ เข้าร่วมชมงานคึกคัก รวมทั้งทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย พร้อมภริยา เดินทางมาร่วมงานด้วย

ปีนี้จังหวัดลพบุรี ได้รับเกียรติจากเอกอัคราชทูตสหรัฐอเมริกา พร้อมภริยา มาร่วมงานเลี้ยงโต๊ะจีนในรูปแบบโต๊ะจีนลิงเคลื่อนที่ ใช้ชื่อว่า"ลพบุรี MONKEY พอเพียง"โดยจะนำอาหาร และผลไม้ ที่ลิงชอบใส่รถตู้ของโรงแรมที่ปลดระวางแล้ว 3 คัน มาดัดแปลงเป็นรถสองชั้นผ่าข้างห้องโดยสารออกทั้ง 2 ด้าน เพื่อเปิดให้กว้างและวาดรูปการ์ตูนลิงในอิริยาบถต่างๆ บนตัวรถไว้เต็มคันเพื่อเป็นสีสัน จากนั้นนำโต๊ะจีนลิงที่เป็นรูปปูนปั้นลิงเข้าไปตั้งเรียงกัน นำอาหารนานาชนิด 9 อย่าง ต่อ 1 ชั้นในหนึ่งคัน ขับตะเวนไปให้ลิงกินได้ถึงที่ ทั้งบริเวณพระปรางค์สามยอด ศาลพระกาฬ และ ลิงตึกที่อยู่รอบรอบตลาดตัวเมือง ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความสะอาดโดยเมื่อลิงกินแล้วเศษอาหารจะตกล้นอยู่ในรถไม่ไปสร้างความสกปรกตามสถานที่จัดงาน ปรากฏว่าปีนี้มีลิงหลายร้อยตัวมารุมกินเต็มรถ 

ส่วนอาหารที่นำมาจัดเลี้ยงโต๊ะจีนลิง 9 รายการ ได้แก่ ออเดริฟวานร ฝอยทองงามขำ วุ้นเปลี่ยนสี สามัคคีรวมมิตร ข้าวผัดฮ่องเต้ ดลใจวานร ทุเรียนระยอง รุ้ง 7 สี และ ข้าวผัดห่อใบมะละกอ โดยการเลี้ยงลิงจะแบ่งเป็น 4 รอบ คือ รอบแรก 10.00 น.เริ่มด้วยพิธีเปิดงานบริเวณพระปรางค์สามยอด พร้อมด้วยการเลี้ยงโต๊ะจีนลิงเคลื่อนที่ ส่วนรอบที่สองเวลา 12.00 น. รอบที่สาม 14.00 น.และรอบที่สี่ 16.00 น. 

โดยมีนายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วย นายยงยุทธ กิจวัฒนานุสนธ์ ประธานที่ปรึกษาลพบุรีอินน์ กรุ๊ป เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย พร้อมภรรยา ร่วมเป็นประธานเปิดงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิง ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 28 ประจำปี 2559 ณ บริเวณลานหน้าพระปรางค์สามยอด อำเภอเมืองลพบุรี มีนักท่องเที่ยงชาวไทย และ ต่างชาติให้ความสนใจถ่ายรูปเป็นที่ระลึกจำนวนมาก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาเยี่ยมชม เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัด อีกทั้งให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อข้าวโดยตรงจากชาวนาที่นำมาวางจำหน่ายในงานด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS