Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลพบุรี-เลี้ยงโต๊ะจีนลิงทูตสหรัฐฯ เข้าร่วมงาน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 พ.ย. 59 เวลา 12:44:38 น.

จำนวนผู้ชม : 619

จังหวัดลพบุรี จัดงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิงประจำปี ครั้งที่ 28  มีนักท่องเที่ยงชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจ เข้าร่วมชมงานคึกคัก รวมทั้งทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย พร้อมภริยา เดินทางมาร่วมงานด้วย

ปีนี้จังหวัดลพบุรี ได้รับเกียรติจากเอกอัคราชทูตสหรัฐอเมริกา พร้อมภริยา มาร่วมงานเลี้ยงโต๊ะจีนในรูปแบบโต๊ะจีนลิงเคลื่อนที่ ใช้ชื่อว่า"ลพบุรี MONKEY พอเพียง"โดยจะนำอาหาร และผลไม้ ที่ลิงชอบใส่รถตู้ของโรงแรมที่ปลดระวางแล้ว 3 คัน มาดัดแปลงเป็นรถสองชั้นผ่าข้างห้องโดยสารออกทั้ง 2 ด้าน เพื่อเปิดให้กว้างและวาดรูปการ์ตูนลิงในอิริยาบถต่างๆ บนตัวรถไว้เต็มคันเพื่อเป็นสีสัน จากนั้นนำโต๊ะจีนลิงที่เป็นรูปปูนปั้นลิงเข้าไปตั้งเรียงกัน นำอาหารนานาชนิด 9 อย่าง ต่อ 1 ชั้นในหนึ่งคัน ขับตะเวนไปให้ลิงกินได้ถึงที่ ทั้งบริเวณพระปรางค์สามยอด ศาลพระกาฬ และ ลิงตึกที่อยู่รอบรอบตลาดตัวเมือง ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความสะอาดโดยเมื่อลิงกินแล้วเศษอาหารจะตกล้นอยู่ในรถไม่ไปสร้างความสกปรกตามสถานที่จัดงาน ปรากฏว่าปีนี้มีลิงหลายร้อยตัวมารุมกินเต็มรถ 

ส่วนอาหารที่นำมาจัดเลี้ยงโต๊ะจีนลิง 9 รายการ ได้แก่ ออเดริฟวานร ฝอยทองงามขำ วุ้นเปลี่ยนสี สามัคคีรวมมิตร ข้าวผัดฮ่องเต้ ดลใจวานร ทุเรียนระยอง รุ้ง 7 สี และ ข้าวผัดห่อใบมะละกอ โดยการเลี้ยงลิงจะแบ่งเป็น 4 รอบ คือ รอบแรก 10.00 น.เริ่มด้วยพิธีเปิดงานบริเวณพระปรางค์สามยอด พร้อมด้วยการเลี้ยงโต๊ะจีนลิงเคลื่อนที่ ส่วนรอบที่สองเวลา 12.00 น. รอบที่สาม 14.00 น.และรอบที่สี่ 16.00 น. 

โดยมีนายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วย นายยงยุทธ กิจวัฒนานุสนธ์ ประธานที่ปรึกษาลพบุรีอินน์ กรุ๊ป เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย พร้อมภรรยา ร่วมเป็นประธานเปิดงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิง ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 28 ประจำปี 2559 ณ บริเวณลานหน้าพระปรางค์สามยอด อำเภอเมืองลพบุรี มีนักท่องเที่ยงชาวไทย และ ต่างชาติให้ความสนใจถ่ายรูปเป็นที่ระลึกจำนวนมาก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาเยี่ยมชม เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัด อีกทั้งให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อข้าวโดยตรงจากชาวนาที่นำมาวางจำหน่ายในงานด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS