Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนเเก่น-จัดกิจกรรม"Street Art อาสาสมัครมองเมือง"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 พ.ย. 59 เวลา 23:43:06 น.

จำนวนผู้ชม : 196

เทศบาลนครขอนเเก่น เเละศูนย์เยาวชน ร่วมกับกลุ่มศิลปินอิสระ จัดงาน"Street Art อาสาสมัครมองเมือง"ถ่ายทอดผลงานทางด้านศิลปะ น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ถวายความอาลัยเเด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

กิจกรรมจัดขึ้นที่บริเวณลานน้ำพุ ริมบึงเเก่นนคร เริ่มขึ้นตั้งเเต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา มีกลุ่มศิลปินอิสระทั้งในขอนเเก่นเเละอีกหลายจังหวัดทางภาคอีสาน ร่วมกันน้อมนำเเนวพระราชดำรัส มาเเปลงเป็นผลงานศิลปะในรูปเเบบของภาพวาดพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นอกจากนี้ยังมีการเเสดงดนตรีบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ เเละศิลปะด้านอื่นๆมาจัดเเสดงไว้ทั่วบริเวณงาน มีชาวจังหวัดขอนเเก่นให้ความสนใจทยอยเข้าเยี่ยมชมนิทรรศการจำนวนมาก 

ก่อนที่ในช่วงค่ำที่ผ่านมา จะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ โดยนายกเทศมนตรีนครขอนเเก่น เป็นประธานในพิธี ร่วมลงนามถวายความอาลัยเเละร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เบื้องหน้าหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ เพื่อถวายความอาลัยเเละน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นอกจากการจัดเเสดงงานศิลปะ ภายในงานยังมีกลุ่มจิตอาสา ร่วมกันออกบูธให้บริการเพ้นท์เเละสักลวดลายสัญลักษณ์เลขเก้าไทย สกรีนเสื้อ เเละบริการตัดผม ทุกกิจกรรมบริการให้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ถวายเป็นเป็นพระราชกุศล เเด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ส่วนที่ถนนคนเดิน บริเวณศูนย์ราชการจังหวัดขอนเเก่น ค่ำคืนนี้ก็ยังคงคึกคัก มีชาวขอนเเก่นเเละนักท่องเที่ยวเดินเลือกซื้อสินค้า ซึ่งมีมาจำหน่ายหลายรูปแบบทั้งอาหาร เสื้อผ้า เเละอุปกรณ์เครื่องใช้ เเต่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากก็คือการออกร้านจำหน่ายข้าวสารคุณภาพดีจากกลุ่มเกษตรจากทุกอำเภอในจังหวัดขอนเเก่น ซึ่งมีทั้งข้าวหอมมะลิ ข้าวกล้อง เเละข้าวไรซ์เบอร์รี ที่ชาวนาเเพ็คใส่ถุงนำมาวางขาย มีประชาชนสนใจทยอยเข้ามาอุดหนุนจำนวนมาก 

สำหรับจุดจำหน่ายข้าวสารของชาวนา ทางเทศบาลนครขอนเเก่น ได้จัดพื้นที่ให้วางขายบนถนนคนเดินในทุกวันเสาร์ เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรจากปัญหาราคาข้าวตกต่ำ ชาวนาที่นำข้าวมาขายบอกว่า นโยบายนี้เป็นเรื่องดีอย่างมาก เพราะหลายภาคส่วนช่วยกันประชาสัมพันธ์จนเป็นที่รู้จักของผู้บริโภคมากขึ้น ซึ่งข้าวสารหอมมะลิ ก็จะขายกันในราคากิโลกรัมละ 25-30 บาท ในหนึ่งวันสามารถขายได้มากสุดเกือบ 800 กิโลกรัม ส่วนผู้บริโภคส่วนหนึ่งบอกว่า ข้าวที่ชาวนานำมาขาย หุงขึ้นหม้อ หอมอร่อย หลายคนติดใจจนต้องกลับมาซื้อใหม่อีกเรื่อยๆ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS