Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 พ.ย. 59 เวลา 22:20:01 น.

จำนวนผู้ชม : 124

กรุณารอสักครู่...

วันที่ 1-2 ธันวาคมนี้ สำนักพระราชวังประกาศงดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ และงดให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมวัดพระแก้ว ซึ่งกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย โดยรอบพระบรมมหาราชวัง หรือ กอร.รส.เตรียมจัด Big Cleaning Day บริเวณท้องสนามหลวง พร้อมขอความร่วมมือให้ประชาชนออกจากพื้นที่หลังเวลา 21.00 น. เนื่องจากจะเริ่มปิดไฟในบางจุด

ที่พระที่นั่งดุสิตมหาประสาท ในพระบรมมหาราชวัง ตลอดทั้งวันมีประชาชนจำนวนมาก ต่างพร้อมใจกันเดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยวันนี้มีตัวแทนประชาชนจากจังหวัด พะเยา นครนายก บุรีรัมย์ และจังหวัดพังงา ที่กระทรวงมหาดไทยอำนวยความสะดวกในการเดินทางมา ประมาณ 3,000 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง เปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ได้ตั้งแต่เวลา 05.00 น. จนถึงเวลา 21.00 น. สรุปยอดรวมประชาชนที่ได้เข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ ในวันนี้ทั้งหมด 35,052 คน

ส่วนการจัดระเบียบแถวเพื่อเข้าไปกราบถวายบังคบพระบรมศพ พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และรวดเร็วขึ้น พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ป่วย และผู้ที่นั่งรถเข็นวีลแชร์ เข้าไปกราบถวายบังคับพระบรมศพก่อน

ส่วนวันที่ 1 และ 2 ธันวาคม ที่สำนักพระราชวังประกาศงดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ และงดให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมบริเวณวัดพระแก้วนั้น กอร.รส.และกรุงเทพมหานครเตรียมจัด Big Cleaning Day บริเวณพื้นที่โดยรอบท้องสนามหลวงและโดยรอบพระบรมมหาราชวัง เพื่อทำความสะอาดพื้นที่ และตรวจระบบความปลอดภัยในทุกระบบ ซึ่งประชาชนหรือจิตอาสาสามารถมาร่วมกิจกรรมนี้ได้

พลตำรวจโทอำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการประชุมกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย โดยรอบพระบรมมหาราชวังว่า เป็นห่วงเรื่องระบบไฟฟ้า เพราะตามเต็นท์ต่าง ๆ มีการใช้ไฟฟ้าจำนวนมาก โดยในวันพรุ่งนี้การประปานครหลวง และการไฟฟ้านครหลวงจะเข้ามาจัดการเรื่องระบบต่าง ๆ ให้เรียบร้อย อีกทั้งจะติดตั้งอุปกรณ์ดับเพลิงประจำเต็นท์ ที่ใช้ถังแก๊สในการประกอบอาหาร เพื่อป้องกันการเกิดอัคคีภัย  นอกจากนี้ กอร.รส. ขอความร่วมมือประชาชนออกจากพื้นที่ท้องสนามหลวงหลังเวลา 21.00 น. และพื้นที่บางจุดจะเริ่มปิดไฟตั้งแต่เวลา 22.00 น. เพื่อลดการใช้พลังงาน

ส่วนการรักษาความปลอดภัย พลตำรวจตรีวิชาญญ์วัชร์ บริรักษ์กุล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 ซึ่งได้มาตรวจความเรียบร้อยบริเวณรอบสนามหลวง เปิดเผยว่า ยังคงเข้มงวดตามปกติ พร้อมทั้งได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดตามจุดเข้า-ออก และบูรณาการเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายทั้ง ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจนครบาล ประจำจุดตรวจทุกจุด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS