Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ครูเปิดเทปรายการ ธ สถิตในดวงใจ ปลูกฝังให้ นร.นำไปใช้ในชีวิตประจำวัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 พ.ย. 59 เวลา 16:45:11 น.

จำนวนผู้ชม : 1,470

กรุณารอสักครู่...

อาจารย์ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำรายการ ธ สถิตในดวงใจ ของช่อง 3 มาประกอบการเรียนการสอน น้อมนำพระราชกรณียกิจ และพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาปลูกฝังให้นักเรียนนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน

นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนเสนา เสนาประสิทธิ์ อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นั่งชมรายการ ธ สถิต ในดวงใจ ซึ่งเป็นคลิปย้อนหลัง เสนอเรื่องราวของอดีตข้าราชการสังกัดกรมอนามัย ที่มุ่งมั่นเรียนให้จบปริญญาตรี ตามที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้เคยมีพระราชกระแสรับสั่งให้ไปศึกษาต่อ และเด็กชายนที บุญยสุขานนท์ ที่เขียนจดหมายทูลเกล้า ทูลกระหม่อมขอพระราชทานความช่วยเหลือแก่พ่อที่กำลังป่วย 

นางสาวทิพยรัตน์ กิจเฉลา ครูประจำชั้น ม 2/5 ระบุว่า การเรียนการสอน ผ่านทางระบบสื่อโทรทัศน์ นับว่าได้ผลดี จึงเลือกรายการต่าง ๆ ที่มีความรู้มาถ่ายทอดให้กับนักเรียน โดยเฉพาะรายการ ธ สถิต ในดวงใจ ของช่อง 3 ที่เสนอเรื่องราวของพระราชกรณียกิจ พระมหากรุณาธิคุณ และคำสอนของพระองค์ ผ่านบุคคลที่ใกล้ชิด ทำให้เด็กนักเรียนได้เข้าใจในพระมหากรุณาธิคุณมากขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว เพื่อน้อมนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน โดยจะเปิดให้ดูย้อนหลังทุกตอน

รายการ ธ สถิตในดวงใจ ตอนที่ 9 วันนี้ เวลา 20.30 น. เปิดใจ อดีตหัวหน้านายตำรวจราชสำนักประจำ ที่ถวายงานรับใช้เบื้องพระยุคลบาท พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชอย่างใกล้ชิด และยังเป็นผู้ทูลเกล้า ทูลกระหม่อม ถวายฏีกา กราบบังคมทูลขอให้ทรงงดพระราชกรณียกิจ ตามคำแนะนำของคณะแพทย์ผู็ถวายการรักษา และพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงมีต่อข้าราชการที่ปฏิบัติงานในพื้นที่เสี่ยงภัย

พล.ต.ต.นพดล เผือกโสมณ และข้าราชการในพื้นที่ทุรกันดาร ครูเรียม สิงห์ทร ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนบ้านขอบด้ง จังหวัดเชียงใหม่ โดยในวันพรุ่งนี้ (11 พ.ย.) จะเสนอตอนที่ 10 ในเรื่องบทเพลงสรรเสริญพระบารมี ซึ่งเป็นตอนสุดท้าย 

ขณะที่วันพรุ่งนี้ ขอเชิญมาร่วมชื่นชมพระราชกรณียกิจ และพระอริยภาพของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในนิทรรศการพระบารมีปกเกล้าเหล่าปวงประชา ที่ช่อง 3 อาคารมาลีนนท์ โดยมีพระเอกหนุ่ม เจมส์ มาร์ จะมาพูดคุยถึงแนวทางในการดำเนินชีวิต โดยน้อมนำคำสอนของพ่อมาเป็นหลักปฏิบัติ เวลา 12.00 น.  

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS