Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กอร.รส.จัดระเบียบรอบสนามหลวงใหม่ อำนวยความสะดวก ปชช.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 พ.ย. 59 เวลา 16:08:53 น.

จำนวนผู้ชม : 438

กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย เริ่มจัดระเบียบพื้นที่รอบสนามหลวงใหม่ เพื่อให้สามารถอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางมากราบสักการะเบื้องหน้าพระโกศพระบรมศพ ให้ได้มากที่สุด

กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ กอร.รส.ได้จัดระเบียบการดูแลพื้นที่โดยรอบสนามหลวงใหม่ โดยให้กระทรวงต่าง ๆ เข้ามาช่วยดูแลอำนวยความสะดวกในพื้นที่ และให้ทหารดูแลความสงบเรียบร้อย รวมถึงกำหนดเวลาให้บริการแจกอาหารเป็นรอบ ๆ คือ 06.00-09.00 น., 11.00-14.00 น. และ 16.00-20.00 น. และตั้งแต่ 21.00 น.เป็นต้นไป จนถึง 04.00 น.จะปิดพื้นที่ภายในสนามหลวง โดยจะปรับให้ประชาชนไปอยู่ด้านซ้ายและขวาของสนามหลวงแทน คือ ตรงฝั่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และฝั่งศาลฎีกา เพื่อให้ กทม.ทำความสะอาดพื้นที่ เตรียมรองรับประชาชนในวันต่อไป รวมทั้งปรับภูมิทัศน์เพื่อเตรียมสร้างพระเมรุ

ทั้งนี้ กอร.รส.ขอความร่วมมือประชาชนยุติการถ่ายรูปเซลฟี่ด้วยท่าทางที่ไม่เหมาะสม โดยมีแบคกราวน์เป็นพระบรมมหาราชวัง และโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย เพื่อร่วมกันทำให้พื้นที่รอบสนามหลวงเรียบร้อย และสง่างามสมพระเกียรติ

ส่วนปัญหาคนเร่ร่อนโดยรอบสนามหลวง ที่ขณะนี้มีมากกว่า 400 คนนั้น ทางกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่งคงของมนุษย์จะเข้ามาดูแล เพื่อไม่ให้เกิดภาพที่ไม่เหมาะสม 

ทีมโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ผบ.ตร.ให้เพิ่มกำลังฝ่ายสืบสวนในการคัดกรองบุคคลในช่วงเวลากลางคืน โดยเน้นย้ำไม่ให้คนเร่ร่อนเข้าไปในพื้นที่เพื่อความปลอดภัยกับประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะ หากพบก็จะประสานกับกระทรวงการพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ดำเนินการตามขั้นตอน ส่วนผู้ที่กักตุนอาหารเพื่อจะนำไปจำหน่ายต่อ แม้จะยังไม่เข้าข่ายความผิดตามกฏหมาย แต่ตำรวจจะจัดทำประวัติ และขอความร่วมมือไม่ให้กระทำการลักษณะดังกล่าวอีก เนื่องจากไม่เหมาะสม 

พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ฝากเชิญชวนให้คนกรุงเทพมหานคร เดินทางมากราบถวายสักการะในวันธรรมดา เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ซึ่งวันนี้ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และเจ้าหน้าที่สถานทูตออสเตรเลียและญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย ยังได้นำอาหาร และเครื่องดื่มไปแจกจ่ายให้กับประชาชนด้วย 

สำหรับจำนวนประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพเมื่อวานนี้ จำนวน 112,449 คน เข้าไปกราบถวายสักการะเบื้องหน้าพระโกศ พระบรมศพ 20,470 คน  

และในเดือนตุลาคมมีประชาชนเดินทางมาบริเวณท้องสนามหลวงรวมทั้งสื้น 1,562,696 คน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS