Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กอร.รส.จัดระเบียบรอบสนามหลวงใหม่ อำนวยความสะดวก ปชช.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 พ.ย. 59 เวลา 16:08:53 น.

จำนวนผู้ชม : 453

กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย เริ่มจัดระเบียบพื้นที่รอบสนามหลวงใหม่ เพื่อให้สามารถอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางมากราบสักการะเบื้องหน้าพระโกศพระบรมศพ ให้ได้มากที่สุด

กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ กอร.รส.ได้จัดระเบียบการดูแลพื้นที่โดยรอบสนามหลวงใหม่ โดยให้กระทรวงต่าง ๆ เข้ามาช่วยดูแลอำนวยความสะดวกในพื้นที่ และให้ทหารดูแลความสงบเรียบร้อย รวมถึงกำหนดเวลาให้บริการแจกอาหารเป็นรอบ ๆ คือ 06.00-09.00 น., 11.00-14.00 น. และ 16.00-20.00 น. และตั้งแต่ 21.00 น.เป็นต้นไป จนถึง 04.00 น.จะปิดพื้นที่ภายในสนามหลวง โดยจะปรับให้ประชาชนไปอยู่ด้านซ้ายและขวาของสนามหลวงแทน คือ ตรงฝั่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และฝั่งศาลฎีกา เพื่อให้ กทม.ทำความสะอาดพื้นที่ เตรียมรองรับประชาชนในวันต่อไป รวมทั้งปรับภูมิทัศน์เพื่อเตรียมสร้างพระเมรุ

ทั้งนี้ กอร.รส.ขอความร่วมมือประชาชนยุติการถ่ายรูปเซลฟี่ด้วยท่าทางที่ไม่เหมาะสม โดยมีแบคกราวน์เป็นพระบรมมหาราชวัง และโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย เพื่อร่วมกันทำให้พื้นที่รอบสนามหลวงเรียบร้อย และสง่างามสมพระเกียรติ

ส่วนปัญหาคนเร่ร่อนโดยรอบสนามหลวง ที่ขณะนี้มีมากกว่า 400 คนนั้น ทางกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่งคงของมนุษย์จะเข้ามาดูแล เพื่อไม่ให้เกิดภาพที่ไม่เหมาะสม 

ทีมโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ผบ.ตร.ให้เพิ่มกำลังฝ่ายสืบสวนในการคัดกรองบุคคลในช่วงเวลากลางคืน โดยเน้นย้ำไม่ให้คนเร่ร่อนเข้าไปในพื้นที่เพื่อความปลอดภัยกับประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะ หากพบก็จะประสานกับกระทรวงการพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ดำเนินการตามขั้นตอน ส่วนผู้ที่กักตุนอาหารเพื่อจะนำไปจำหน่ายต่อ แม้จะยังไม่เข้าข่ายความผิดตามกฏหมาย แต่ตำรวจจะจัดทำประวัติ และขอความร่วมมือไม่ให้กระทำการลักษณะดังกล่าวอีก เนื่องจากไม่เหมาะสม 

พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ฝากเชิญชวนให้คนกรุงเทพมหานคร เดินทางมากราบถวายสักการะในวันธรรมดา เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ซึ่งวันนี้ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และเจ้าหน้าที่สถานทูตออสเตรเลียและญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย ยังได้นำอาหาร และเครื่องดื่มไปแจกจ่ายให้กับประชาชนด้วย 

สำหรับจำนวนประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพเมื่อวานนี้ จำนวน 112,449 คน เข้าไปกราบถวายสักการะเบื้องหน้าพระโกศ พระบรมศพ 20,470 คน  

และในเดือนตุลาคมมีประชาชนเดินทางมาบริเวณท้องสนามหลวงรวมทั้งสื้น 1,562,696 คน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS