Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สงขลา-กองปราบฯบุกจับแก๊งถุงเงินถุงทองปล่อยเงินกู้นอกระบบ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ต.ค. 59 เวลา 09:29:00 น.

จำนวนผู้ชม : 909

กองปราบปรามนำกำลังเข้าจับกุมแก๊งถุงเงินถุงทอง ปล่อยเงินกู้นอกระบบเรียกดอกเบี้ยเกินกฎหมายกำหนด ได้ผู้ต้องหา 4 คน พร้อมของกลาง ขณะใช้บ้าน 3 หลังในเขตเทศบาลตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ เป็นสำนักปล่อยกู้ 

ช่วงเช้าที่ผ่่านมา พันตำรวจโท วชิรศักดิ์ สายสุทธิ นำหมายศาลจังหวัดสงขลา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม 2 ชุดปฏิบัติการ อาวุธครบมือ เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 99/26-27 และ 103 ถนนสราญราษฎร์ ภายในเขตเทศบาลตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

อาศัยมาตรา 44 คำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ซึ่งมีนโยบายให้กวาดล้างกลุ่มมาเฟียนอกระบบ เก็บดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนด เมื่อถึงบ้านเป้าหมายได้กระจายกำลังเข้าปิดล้อม ป้องกันผู้ต้องหาหลบหนี 

จากนั้นได้กระจายกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่ต้องสงสัยภายในบ้านทั้ง 3 หลัง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ยึดอาวุธปืนพกสั้น 1 กระบอก เงินสด เอกสาร คอมพิวเตอร์โน็ตบุ๊ก รถยนต์ และจักรยานยนต์ พร้อมเชิญตัว นายอานน พันธุ์รัตน์ นางสุกัญญา ม่วงวัดท่า นายวรรณพ แซ่คู นายอำนาจ สอนทอง ทั้งหมดเป็นชาวจังหวัดนครปฐม ไปสอบสวนที่ศูนย์ปฏิบัติการกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม

เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตามข้อกล่าวหา ปล่อยเงินกู้โดยเก็บอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฏหมายกำหนด และไม่มีใบอนุญาตพกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ ชุมชน หรือหมู่บ้าน โดยตั้งชื่อแก๊งว่า ถุงเงินถุงทอง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ติดตามพฤติกรรมแก๊งนี้มาเป็นระยะเวลาพอสมควร ก่อนเสนอศาลเพื่อขออนุมัติหมายค้น ซึ่งผู้ต้องหาแก๊งนี้จะทำกันเป็นขบวนการ แบ่งเป็นสายๆ ตระเวนไปตามจังหวัด อำเภอ หมู่บ้าน ปล่อยเงินและเก็บดอกเบี้ย เช่น รายใดกู้ 10,000 บาท จะได้รับเงินสด 9,500 บาท และในทุกๆ วันจะต้องส่งเงินคืนวันละอย่างน้อย 500 บาท ทุกวันจนครบ ไม่เกิน 24 วัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS