Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดเดินรถไฟสายใต้ขึ้น-ล่องตลอดสายตามปกติแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ก.ย. 59 เวลา 07:54:21 น.

จำนวนผู้ชม : 218

วันนี้ขบวนรถไฟสายใต้ทั้งขาขึ้นล่องเปิดให้บริการตามปกติแล้ว หลังให้บริการได้แค่สถานีชุมทางหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เนื่องจากถูกคนร้ายลอบวางระเบิดรถไฟบริเวณสถานีย่อยบ้านนิคมโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี ได้รับความเสียหายอย่างหนัก

บรรยากาศที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ วันแรกของการเปิดให้บริการยังไม่คึกคัก ผู้โดยสารบางตาเนื่องจากชาวไทยมุสลิมในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ส่วนใหญ่ จะทยอยเดินทางกลับไปร่วมเทศกาลฮารีรายอล่วงหน้าหมดแล้ว โดยขบวนแรกที่ออกจากสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่เมื่อเวลา 06.30 น.คือขบวนรถเร็วที่ 175 หาดใหญ่-สุไหงโก-ลก ซึ่งเป็นขบวนรถท้องถิ่น และเป็นขบวนเดียวกันกับที่เพิ่งถูกลอบวางระเบิดในพื้นที่อำเภอโคกโพธิ์ ซึ่งประชาชนยังมั่นใจในความปลอดภัยใช้บริการตามปกติแต่จำนวนผู้โดยสารยังน้อย

ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยการเดินรถไฟในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในรอบนี้เข้มข้นขึ้น มีกำลังเจ้าหน้าที่ประจำบนขบวนรถ12 นาย เป็น อส.10 นาย และตำรวจรถไฟ2 นาย พร้อมกับมีการจัดกำลังทหารมาเสริมออกลาดตระเวนเส้นทางรถไฟในจุดเสี่ยงก่อนที่จะเปิดเดินรถเที่ยวแรกทั้งขาขึ้นและขาล่อง รวมทั้งประสานมวลชนในพื้นที่ตลอดแนวเส้นทางรถไฟเข้ามาช่วยดูแลความปลอดภัยด้วย

ส่วนบรรยากาศที่สถานีสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาสเมื่อเวลา 06.30 น.ขบวนรถไฟที่ 448 สุไหงโกลก-สุราษฏร์ธานี ได้เปิดให้บริการเป็นเที่ยวปฐมฤกษ์ มีประชาชนมาใช้บริการไม่มากนักเมื่อเปรียบเทียบกับในช่วงปกติ เนื่องจากวันนี้ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นวันหยุดราชการในวันฮารีรายออีดิลอัฎฮา หรือ รายอฮัจยี ของชาวไทยมุสลิม ซึ่งในช่วงเช้าส่วนใหญ่จะเดินทางไปประกอบพิธีละหมาด แต่คาดว่าช่วงสายๆจะมีประชาชนทยอยเดินทางมาใช้บริการขบวนรถไฟสายต่างๆ เพื่อไปเยี่ยมเครือญาติมากขึ้น เนื่องจากรถยนต์รับจ้างเกือบทุกชนิดจะหยุดให้บริการเป็นส่วนใหญ่เช่นกันเนื่องจากเจ้าของผู้ประกอบการรถยนต์โดยสารรับจ้างและผู้ขับขี่ ร้อยละกว่า 90 จะเป็นคนมุสลิม อย่างไรก็ตาม คาดว่าจะมีประชาชนมาใช้บริการรถไฟเป็นจำนวนมากตามปกติในวันพรุ่งนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS