Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดเดินรถไฟสายใต้ขึ้น-ล่องตลอดสายตามปกติแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ก.ย. 59 เวลา 07:54:21 น.

จำนวนผู้ชม : 236

วันนี้ขบวนรถไฟสายใต้ทั้งขาขึ้นล่องเปิดให้บริการตามปกติแล้ว หลังให้บริการได้แค่สถานีชุมทางหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เนื่องจากถูกคนร้ายลอบวางระเบิดรถไฟบริเวณสถานีย่อยบ้านนิคมโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี ได้รับความเสียหายอย่างหนัก

บรรยากาศที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ วันแรกของการเปิดให้บริการยังไม่คึกคัก ผู้โดยสารบางตาเนื่องจากชาวไทยมุสลิมในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ส่วนใหญ่ จะทยอยเดินทางกลับไปร่วมเทศกาลฮารีรายอล่วงหน้าหมดแล้ว โดยขบวนแรกที่ออกจากสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่เมื่อเวลา 06.30 น.คือขบวนรถเร็วที่ 175 หาดใหญ่-สุไหงโก-ลก ซึ่งเป็นขบวนรถท้องถิ่น และเป็นขบวนเดียวกันกับที่เพิ่งถูกลอบวางระเบิดในพื้นที่อำเภอโคกโพธิ์ ซึ่งประชาชนยังมั่นใจในความปลอดภัยใช้บริการตามปกติแต่จำนวนผู้โดยสารยังน้อย

ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยการเดินรถไฟในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในรอบนี้เข้มข้นขึ้น มีกำลังเจ้าหน้าที่ประจำบนขบวนรถ12 นาย เป็น อส.10 นาย และตำรวจรถไฟ2 นาย พร้อมกับมีการจัดกำลังทหารมาเสริมออกลาดตระเวนเส้นทางรถไฟในจุดเสี่ยงก่อนที่จะเปิดเดินรถเที่ยวแรกทั้งขาขึ้นและขาล่อง รวมทั้งประสานมวลชนในพื้นที่ตลอดแนวเส้นทางรถไฟเข้ามาช่วยดูแลความปลอดภัยด้วย

ส่วนบรรยากาศที่สถานีสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาสเมื่อเวลา 06.30 น.ขบวนรถไฟที่ 448 สุไหงโกลก-สุราษฏร์ธานี ได้เปิดให้บริการเป็นเที่ยวปฐมฤกษ์ มีประชาชนมาใช้บริการไม่มากนักเมื่อเปรียบเทียบกับในช่วงปกติ เนื่องจากวันนี้ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นวันหยุดราชการในวันฮารีรายออีดิลอัฎฮา หรือ รายอฮัจยี ของชาวไทยมุสลิม ซึ่งในช่วงเช้าส่วนใหญ่จะเดินทางไปประกอบพิธีละหมาด แต่คาดว่าช่วงสายๆจะมีประชาชนทยอยเดินทางมาใช้บริการขบวนรถไฟสายต่างๆ เพื่อไปเยี่ยมเครือญาติมากขึ้น เนื่องจากรถยนต์รับจ้างเกือบทุกชนิดจะหยุดให้บริการเป็นส่วนใหญ่เช่นกันเนื่องจากเจ้าของผู้ประกอบการรถยนต์โดยสารรับจ้างและผู้ขับขี่ ร้อยละกว่า 90 จะเป็นคนมุสลิม อย่างไรก็ตาม คาดว่าจะมีประชาชนมาใช้บริการรถไฟเป็นจำนวนมากตามปกติในวันพรุ่งนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS