Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตรวจสอบเหตุระเบิดรถไฟที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ก.ย. 59 เวลา 22:13:45 น.

จำนวนผู้ชม : 497

ผู้ว่ารถไฟแห่งประเทศไทย เตรียมรถตรวจรางกู้ระเบิด และติดวงจรปิดรางรถไฟในจังหวัดชายแดนใต้ ยืนยันเป็นความรุนแรงมากที่สุดในรอบ 10 ปี

นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เดินทางไปยังจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟจนทำให้รถไฟขบวนสุไหงโกลก-หาดใหญ่ ได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ เมื่อวานนี้ โดยผู้ว่าการรถไฟ ได้สำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่การรถไฟที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้  และยอมรับว่าเป็นเหตุรุนแรงที่สุดในรอบ 10 ปี จากนั้นได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลโคกโพธิ์ เพื่อเยียมผู้บาดเจ็บ 3 คน คือนายอำนวย มาแปะ นายสถานีรถไฟลาโละ, นายดลเลาะ บินกอเต๊บ เจ้าหน้าที่ อส.หาดใหญ่ ดูแลความปลอดภัยบนขบวนรถไฟ และ นางสุพิศ สุวรรณี พนักงานบริการ ทั้งหมดอาการปลอดภัยแล้ว ซึ่งผู้ว่าการรถไฟ ได้มอบกระเช้าของขวัญและเงินช่วยเหลือเบื้องต้นเพื่อเป็นขวัญและกำลัง

ส่วนการรถไฟฯ ต้องหยุดให้บริการประชาชนตั้งแต่ อำเภอหาดใหญ่ ถึง อำเภอสุไหงโกลก เนื่องจากเส้นทางได้รับความเสียหาย ไม่สามารถเดินรถได้ และต้องดูในเรื่องของความปลอดภัยให้มั่นใจได้ 100 เปอร์เซ็นต์ก่อน จึงเปิดเดินรถอีกครั้งหนึ่ง ส่วนระยะเวลาในการซ่อมทางรถไฟ คาดว่าจะต้องใช้เวลา 4-5 วัน ส่วนด้านรักษาความปลอดภัย ขณะนี้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ได้ดีอยู่แล้ว แต่อาจจะมีข้อจำกัดในพื้นที่รับผิดชอบ กับจำนวนบุคลากรที่มีอยู่ อาจก่อให้เกิดช่องว่างขึ้นมาบ้าง แต่ก็จะพยายามปรับในเรื่องของการดำเนินการเพื่อให้กลับมาเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

ด้าน พลตำรวจตรีทนงศักดิ์ วังสุภา ผู้บังคับการ ตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่า วัตถุพยานในที่เกิดเหตุ ถือเป็นหลักฐานสำคัญที่จะขยายผลว่าเป็นฝีมือของกลุ่มใด เนื่องจากจะนำไปตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ส่วนแนวทางการสืบสวนนั้นเบื้องต้นพอทราบเบาะแสของกลุ่มที่ก่อเหตุแล้ว 6 คน คือนายรุสลัน, นายอับดุลเลาะ, นายฟัดลาน, นายบูคอรี ทั้ง 4 คน มีหมายจับ ป.วิอาญา ส่วนอีก 2 คนเป็นแนวร่วมชุดใหม่ แต่ทราบชื่อแล้ว ต้องพยานหลักฐานว่าจะเชื่อมโยงกับข้อมูลในทางสืบสวนหรือไม่ โดยทั้ง 6 คน เป็นคนร้ายที่ปฏิบัติการณ์ก่อเหตุในพื้นที่ อำเภอโคกโพธิ์ และ อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา ก่อนเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ อำเภอโคกโพธิ์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS