Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครราชสีมา-ชาวบ้านเดือดร้อนเสาไฟล้มขวางถนนนาน 2 เดือน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 ส.ค. 59 เวลา 09:46:50 น.

จำนวนผู้ชม : 653

ชาวบ้าน 2 จังหวัดนครราชสีมา-บุรีรัมย์ เดือดร้อนหนักจากเสาไฟฟ้าแรงสูงถูกพายุพัดโค่นขวางถนน สายไฟห้อยเรี่ยราดลงพื้น นานกว่า 2 เดือนแล้ว ติดต่อเจ้าหน้าที่หลายครั้งยังบ่ายเบี่ยงไม่มาซ่อมแซม 

โดยวันนี้ชาวบ้านตาจง ตำบลตลาดไทร อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา และชาวบ้านผักกาดหญ้า ตำบลโคกล่าม อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ กว่า 100 คน มารวมตัวกันพร้อมนำพวงหรีดมาแขวนไว้กับสายไฟฟ้าแรงสูงที่ล้มขวางถนนบริเวณ ทางเข้าวัดป่าหงส์ประสิทธิ์ บ้านตาจง เพื่อ ประท้วงการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา และ เพื่อประกาศให้รับรู้ว่าชาวบ้านกำลังได้รับความเดือดร้อนในการใช้รถใช้ถนน เพราะเสาไฟฟ้าแรงสูงที่โค่นล้มขวางถนนจำนวน 2 ต้น และ เอนอีก 2 ต้น อีกทั้งชาวบ้านเกรงว่าสายไฟจะดึงเสาไฟฟ้าต้นอื่นๆโค่นลงมาเพิ่มอีก  

ทั้งนี้เสาไฟฟ้าล้มลงมาเมื่อครั้งเกิดพายุฝน เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา หรือกว่า 2 เดือนแล้ว แต่ กฟภ.ชุมพวง ปล่อยให้สายไฟฟ้าแรงสูงหย่อนถึงพื้นถนน ปล่อยเสาไฟทิ้งไว้ขวางถนน สร้างความหวาดผวาแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก 

ด้าน นายสกล ดงสิงห์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ตำบลตลาดไทร อำเภอชุมพวง บอกว่าเหตุเสาไฟฟ้าล้มทำให้ไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง ต่อมาการไฟฟ้าอำเภอชุมพวงเข้ามาตัดกระแสไฟฟ้าแล้วปล่อยทิ้งไว้ ชาวบ้านโดยเฉพาะวัดหงส์ประสิทธิ์ไม่มีไฟฟ้าใช้หลายวัน ชาวบ้านต่างรอคอยให้การไฟฟ้าฯเข้ามาแก้ไข แต่กลับทำแค่ตัดกระแสไฟออกแล้วไปเชื่อมต่อกระแสไฟสายอื่นมาให้ชาวบ้านได้ใช้ ไฟ ส่วนเสาไฟฟ้าที่ล้มก็ปล่อยทิ้งไว้สร้างความหวาดเสียวให้กับชาวบ้านที่ไม่รู้ ว่าจะมีเสาไฟล้มเพิ่มหรือไม่ 

ด้าน นางนฤชล พฤกษา รองนายก อบต.ตลาดไทร บอกว่าหลังจากเกิดเหตุได้ประสานงานกับการไฟฟ้าฯ ชุมพวง มาโดยตลอดเพื่อให้มาแก้ไขซ่อมแซม เพราะถนนเส้นดังกล่าวมีคนสัญจรผ่านไปมาตลอดถึงแม้จะตัดกระแสไฟแล้ว แต่คนนอกพื้นที่ที่ขับรถผ่านมาต่างตกตะลึง โดยเฉพาะในช่วงที่ฝนตกจะน่ากลัวที่สุด 

รองนายก อบต.ตลาดไทร บอกด้วยว่า หลายครั้งที่ประสานกับการไฟฟ้าฯชุมพวง จะถูกบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอดอ้างว่าไม่มีผู้รับเหมา เจ้าหน้าที่ไม่ว่าง เวลานี้ผ่านไปกว่า 2 เดือนยังไม่มีอะไรคืบหน้า ชาวบ้านจึงออกมารวมตัวกันเรียกร้องผ่านสื่อให้รับรู้ว่าชาวบ้านกำลังเดือด ร้อนอย่างหนัก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS