Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แปลก!ไก่ออกไข่ซ้อนไข่ ทำเอาเจ้าของไก่งง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ส.ค. 59 เวลา 08:34:00 น.

จำนวนผู้ชม : 1,252

แปลก! ไก่ออกไข่ซ้อนไข่ ทำเอาเจ้าของไก่งง

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ จ.ชัยนาท หลังมีชาวบ้านพบไก่ออกไข่ซ้อนไข่ โดยมีฟองใหญ่กว่าไข่ปกติ เมื่อตอกดูพบมีทั้งไข่ขาวและไข่แดง แต่มีไข่ไก่ฟองเล็กอยู่ภายในอีก 1 ฟอง

โดยบ้านหลังดังกล่าวตั้งอยู่เลขที่ 92/1 หมู่ 6 ต.ท่าฉนวน อ.มโนรมย์ พบกับนายสมจิตร์ สังข์ธูป อายุ 47 ปี เจ้าของไข่ไก่ เมื่อตอกไข่ดูพบมีไข่อีกฟองซึ่งมีเปลือกสมบูรณ์ ซ่อนอยู่ในใข่ฟองใหญ่อีกฟองหนึ่ง ชาวบ้านเผยไม่เคยพบเห็นมาก่อน

นายสมจิตร์ สังข์ธูป เล่าว่า เมื่อประมาณ 4 วันก่อนพบไข่ฟองใหญ่มากคิดว่าเป็นไข่แฝด จึงนำไปให้หลานชายที่อยากมีลูกแฝดนำไปให้ภรรยากิน แต่กลับพบว่ามีไข่อีกฟองซ่อนอยู่ในไข่ฟองใหญ่ จึงรู้สึกแปลกใจ และอีก 2 วันต่อมา พบไข่ฟองใหญ่อีกครั้ง เมื่อจับดูมีน้ำหนักมากเหมือนมีไข่อีกฟองเคลื่อนไหวอยู่ข้างใน จึงตอกดูพร้อมกับผู้สื่อข่าว พบว่ามีไข่ซ้อนอยู่อีกฟองหนึ่งจริง และเมื่อตอกใข่ใบเล็กดูภายในพบว่าเป็นไข่ปกติและไข่แดงขนาดเท่ากับไข่แดงชั้นแรก รวมแล้วพบไข่ซ้อนไข่ 2 ฟอง

สำหรับไก่ที่ออกไข่มาดังกล่าว ได้รับแจกมาจากโครงการช่วยเหลือเกษตรกรช่วงฤดูแล้งของรัฐบาลเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และเริ่มออกไข่ช่วงต้นเดือนกรกฎาคมจนถึงปัจจุบัน วันละ 20-25 ฟอง จากไก่ 31 ตัว มีรายได้วันละ 50 บาท(ขาย 10 ฟอง 25 บาท)ซึ่งไก่จำนวนดังกล่าวเป็นไก่ที่ได้รับมาเอง 10 ตัว ส่วนอีก 20 ตัว เพื่อนบ้าน 2 รายมอบไว้ให้เลี้ยงแทน และตัวที่ 31 เป็นไก่ที่หลงมาจากของใครไม่ทราบที่หนีมาอยู่ ขณะที่นายสมจิตร์ยังบอกดีกว่า ในวันที่รอรับไก่ที่หน้าอำเภอมโนรมย์ จะมีไก่ลักษณะแปลกกว่าตัวอื่น ๆ คือมีนิ้วก้อยเกินมาข้างละ 1 นิ้ว และเชื่อว่าไข่ซ้อนไข่ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นไข่ของไก่ตัวนี้ 

ด้านนายณัฐติกร สังข์ธูป หลานชายของนายสมจิตร์ บอกว่าเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาอาได้นำไข่แฝดมาให้ เพื่อให้ภรรยากินเนื่องจากตนอยากได้ลูกแฝดตามความเชื่อโบราณ เมื่อต้มแล้วปอกไข่ออกพบว่ามีเปลือกไข่อยู่อีกจึงแกะดูพบว่ามีไข่อีกฟองอยู่ภายใน จึงส่งไลน์ให้อาดู ต่อมาอีก 2 วัน อาบอกว่ามีไข่ฟองใหญ่ออกมาอีกจึงรู้สึกแปลกใจ เนื่องจากไม่เคยพบเห็นแบบนี้มาก่อน หลังจากให้นักข่าวดูแล้วได้นำกลับไปให้ภรรยารับประทานที่บ้านหวังได้ลูกแฝ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS