Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อาชีพใหม่รับจ้างขับรถพาจับโปเกมอนโก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 ส.ค. 59 เวลา 11:57:00 น.

จำนวนผู้ชม : 1,823

หลังจากรอคอยเกม Pokemon Go กันมาหลายเดือน ในที่สุดก็เปิดให้บริการในประเทศไทยตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา จนถึงตอนนี้ผ่านมา 3 วัน ยอดการโหลดเกม Pokemon Go ยังสูงกลายเป็นกระแสยอดฮิต ผู้คนทุกเพศทุกวัยออกเดินทางไปตามจับโปเกมอน ตามสถานที่ต่างๆ แลนด์มาคที่มีคนเยอะๆจะพบโปเกมอนหลายตัว การมาของเกม Pokemon Go มีการออกมาแสดงความคิดเห็นหลายด้าน ทั้งเรื่องความปลอดภัย ความเหมาะสมของสถานที่ แถมตอนนี้ยังเกิดอาชีพให้บริการตามจับโปเกมอนด้วย 

การจับโปเกมอน ต้องใช้โปเกบอล หรือว่า ลูกบอลสีแดง สำหรับประเทศไทย โปเกบอลจะพบได้ตามศาลพระภูมิ จะเห็นผู้คนยกโทรศัพท์แล้วหมุนเก็บลูกบอลเพื่อนำไปจับโปเกมอนที่หน้าศาลพระภูมิ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปติดตามกระแสนี้โดยลองเล่นโปเกมอน ตอนนี้ถึงเลเวล 4 แล้ว โดยเดินเล่นกับเด็กๆและวัยรุ่นย่านเพชรเกษม ไปยืนหมุนหาลูกบอลอยู่ที่หน้าศาลพระภูมิ ซึ่งการเล่น Pokemon Go ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะต้องเดินออกไปตามหาโปเกมอน ที่อาจปรากฏตัวขึ้นมาให้จับตอนไหนก็ได้ ตัวโปมอนอาจอยู่ในน้ำ บนตึก บนถนน หรือ บนตัวของคนอื่น จุดนี้ถ้าไม่ระวังให้ดีอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ถ้ามัวแต่เดินก้มกดโทรศัพท์ ผู้เล่นบางคน บอกว่าเกือบเดินตกน้ำมาแล้ว 

ซึ่งนั่นเป็นข้อกังวลของผู้ปกครองหลายคนที่มีลูกหลานเล็กๆ จะสนใจอยู่กับตัวการ์ตูนโปเกมอนที่ไปตามจับ อย่างเช่นคุณแก้วใจ บอกว่า ลูกสาวเพิ่งจะสะดุดล้มจากการเล่นเกม Pokemon Go 

จากเรื่องของความปลอดภัยในการเล่น Pokemon Go ที่หลายคนเป็นห่วง ทำให้เกิดอาชีพใหม่ขึ้นมา ตอนนี้หลายคนติดแฮชแท็ก #รับจ้างขับรถพาจับโปเกมอน ชูจุดขายเรื่องความปลอดภัย บอกว่าดีกว่าไปเดินจับโปเกมอนด้วยตัวเอง หรือ ขับรถไปจับเอง เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุได้ ผู้ที่ประกาศรับจ้างพาจับโปเกมอน ระบุไว้หลายราคา เช่น 1 ชั่วโมง 300 บาท 2 ชั่วโมง 500 บาท ราคานี้ไม่รวมค่าน้ำมัน หรือบางคนคิดราคาเหมาเป็นรายวันๆละ 1,000 บาท

นายสุนัย ผิวอ่อน ที่ให้บริการอยู่แถวเพชรเกษม บอกว่าถ้าจ้างขับรถไปตามซอย หรือ วัดแถวเพชรเกษม คิดราคา 1 ชั่วโมง 50บาท รวมค่าน้ำมันแล้ว เมื่อลองใช้บริการ คุณสุนัยพาไปที่ศาลพระภูมิ และวัด พาไปจับโปเกมอนแถมยังช่วยชี้เป้าด้วยว่าโปเกมอนอยู่ตรงไหน เพราะว่าในช่วงวันสองวันที่ผ่านมาเคยพาเด็กๆและเพื่อนบ้านไปตามจับโปเกมอนมาแล้ว การมารับจ้างขับรถตามจับโปเกมอน ทำให้มีรายได้ และ ยังช่วยเรื่องของความปลอดภัย 

ด้าน นพ.วรตม์ โชติพิทยสุนนท์ จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น กรมสุขภาพจิต บอกว่าทดลองเล่น Pokemon Go แล้ว ซึ่งเกมนี้มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดี คือ ทำให้ผู้เล่นได้ออกกำลังกาย ได้พบปะผู้คน ส่วนข้อเสียคือเสี่ยงจะเกิดอุบัติเหตุและกลายเป็นคนติดเกม จิตใจอยู่กับเกมจนไม่ได้สนใจผู้คน และสิ่งรอบข้าง จึงอยากให้ผู้เล่นทุกคน เล่นอย่างมีสติและศึกษากฎของการเล่นเกมให้ดี 

พล.ต.อ.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุถึงกระแสการเล่นเกมโปเกมอน โก ว่าให้ระวังเรื่องการเดินไปจับโปเกมอน หากเป็นสถานที่เอกชนไม่ใช่สถานที่สาธารณะอาจมีความผิด จึงขอให้เล่นอยู่ในกฎระเบียบ ไม่ไปละเมิดผู้อื่น แต่ถ้ามีการบุกรุกสถานที่จนมีการร้องเรียนเอาความอาจมีความผิดฐานบุกรุก โทษติดคุกได้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS