Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลานพลทหารที่ถูกซ้อมเสียชีวิตได้ประกันตัวแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ก.ค. 59 เวลา 12:03:46 น.

จำนวนผู้ชม : 502

น.ส.นริศราวัลถ์ แก้วนพรัตน์ หรือน้องเมย์ หลานของพลทหารที่ถูกซ้อมเสียชีวิต ได้รับการประกันตัวแล้ว หลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีหมิ่นประมาท และ ความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และ ยืนยันจะต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมของน้าชาย

น.ส.นริศราวัลถ์ แก้วนพรัตน์ ถูกนำตัวออกจาก สน.มักกะสัน กทม.ไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ สภ.เมืองนราธิวาส เมื่อเวลาเที่ยงคืนที่ผ่านมา และ ได้รับการประกันตัวเมื่อเวลา 02.00 น.โดยปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาในคดีที่มีผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษ โดยแจ้งข้อหาว่ากระทำผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และกระทำผิดพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 เนื่องจากน้องเมย์ หลานสาวพลทหารวิเชียร เผือกสม ซึ่งเสียชีวิตระหว่างฝึกซ้อมทหารใหม่ในค่ายทหาร ที่จังหวัดนราธิวาส ได้แชร์ข้อความในเฟสบุค ที่ผู้ร้องระบุว่าทำให้เกิดความเสียหาย 

น.ส.นริศราวัลถ์ ยืนยันในความบริสุทธิ์ และ พร้อมต่อสู้คดีตามขั้นตอนกฎหมาย โดยคดีนี้เป็นการฟ้องโดยตัวบุคคล ซึ่งเป็นทหารที่ถูกพาดพิงว่าเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของพลทหารวิเชียร ไม่เกี่ยวกับหน่วยงานของกองทัพ 

ด้านทนายความมูลนิธิผสานวัฒนธรรม เปิดเผยว่าตำรวจให้เวลา 60 วันนำหลักฐานมาชี้แจงเนื่องจากคดีอยู่ในชั้นศาลแล้ว ซึ่งผู้ต้องหามีสิทธิ์ต่อสู้ เนื่องจากการแชร์ข้อความต่างๆเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับน้าชายที่เสียชีวิต 

สำหรับคดีพลทหารวิเชียร เผือกสม เสียชีวิต ขณะประจำการเป็นพลทหารใหม่ ค่ายนราธิวาสราชนครินทร์ เมื่อปี 2554 และผลสอบสวนของสำนักงานป้องกันการป้องกันการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท. สรุปว่ามีทหาร 10 นาย มีความผิดร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตายโดยไม่เจตนา มีความเห็นให้อัยการจังหวัดนราธิวาส ฟ้องศาลไปตามกระบวนการยุติธรรม และ ที่ผ่านมาได้สั่งพักราชการทหารไป 9 นาย ยังขาดอีก 1 นาย ทำให้ น.ส.นริศราวัลถ์ ยังต่อสู้เพื่อความเป็นธรรม เพื่อให้ผู้กระทำผิดถูกลงโทษอย่างครบถ้วน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS