Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลานพลทหารที่ถูกซ้อมเสียชีวิตได้ประกันตัวแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ก.ค. 59 เวลา 12:03:46 น.

จำนวนผู้ชม : 429

น.ส.นริศราวัลถ์ แก้วนพรัตน์ หรือน้องเมย์ หลานของพลทหารที่ถูกซ้อมเสียชีวิต ได้รับการประกันตัวแล้ว หลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีหมิ่นประมาท และ ความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และ ยืนยันจะต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมของน้าชาย

น.ส.นริศราวัลถ์ แก้วนพรัตน์ ถูกนำตัวออกจาก สน.มักกะสัน กทม.ไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ สภ.เมืองนราธิวาส เมื่อเวลาเที่ยงคืนที่ผ่านมา และ ได้รับการประกันตัวเมื่อเวลา 02.00 น.โดยปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาในคดีที่มีผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษ โดยแจ้งข้อหาว่ากระทำผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และกระทำผิดพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 เนื่องจากน้องเมย์ หลานสาวพลทหารวิเชียร เผือกสม ซึ่งเสียชีวิตระหว่างฝึกซ้อมทหารใหม่ในค่ายทหาร ที่จังหวัดนราธิวาส ได้แชร์ข้อความในเฟสบุค ที่ผู้ร้องระบุว่าทำให้เกิดความเสียหาย 

น.ส.นริศราวัลถ์ ยืนยันในความบริสุทธิ์ และ พร้อมต่อสู้คดีตามขั้นตอนกฎหมาย โดยคดีนี้เป็นการฟ้องโดยตัวบุคคล ซึ่งเป็นทหารที่ถูกพาดพิงว่าเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของพลทหารวิเชียร ไม่เกี่ยวกับหน่วยงานของกองทัพ 

ด้านทนายความมูลนิธิผสานวัฒนธรรม เปิดเผยว่าตำรวจให้เวลา 60 วันนำหลักฐานมาชี้แจงเนื่องจากคดีอยู่ในชั้นศาลแล้ว ซึ่งผู้ต้องหามีสิทธิ์ต่อสู้ เนื่องจากการแชร์ข้อความต่างๆเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับน้าชายที่เสียชีวิต 

สำหรับคดีพลทหารวิเชียร เผือกสม เสียชีวิต ขณะประจำการเป็นพลทหารใหม่ ค่ายนราธิวาสราชนครินทร์ เมื่อปี 2554 และผลสอบสวนของสำนักงานป้องกันการป้องกันการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท. สรุปว่ามีทหาร 10 นาย มีความผิดร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตายโดยไม่เจตนา มีความเห็นให้อัยการจังหวัดนราธิวาส ฟ้องศาลไปตามกระบวนการยุติธรรม และ ที่ผ่านมาได้สั่งพักราชการทหารไป 9 นาย ยังขาดอีก 1 นาย ทำให้ น.ส.นริศราวัลถ์ ยังต่อสู้เพื่อความเป็นธรรม เพื่อให้ผู้กระทำผิดถูกลงโทษอย่างครบถ้วน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS