Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศาลอนุมัติหมายจับนางไก่ข้อหาค้ามนุษย์และหมิ่นเบื้องสูง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 ก.ค. 59 เวลา 22:13:11 น.

จำนวนผู้ชม : 330

วันนี้ศาลอาญาอนุมัติหมายจับ นางมณตา หยกรัตนกาญ ในข้อหาค้ามนุษย์ หลังตำรวจพบหลักฐานว่านางไก่เคยมีพฤติกรรมล่อลวงหญิงชาวลาวมาทำงานที่บ้านพัก ขณะเดียวกันศาลทหาร ได้อนุมัติหมายจับนางไก่ ข้อหาหมิ่นเบื้องสูงด้วย ภายหลังทนายสงกานต์พาพยานเข้าให้การกับกองปราบ บอกว่าหญิงไก่เคยอ้างตัวเป็นคุณหญิง และหลอกว่าสามารถช่วยให้ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ศาลอาญารัชดาอนุมัติหมายจับ นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือ นางไก่ ในฐานความผิดค้ามนุษย์ หลังพบหลักฐานสำคัญว่า นางไก่ มีพฤติกรรมหลอกหลวง หญิงชาวเขา 3 คน ให้มาทำงานที่บ้านพักย่านประชานิเวศน์ ตั้งแต่ปี 2551 ต่อเนื่องถึงปี 2553

ส่วนกรณีอดีตลูกจ้างหญิงชาวลาว 2 คน ที่ถูกนางไก่แจ้งความกล่าวหาว่าลักทรัพย์ เมื่อปี 2554 พลตำรวจโทศานิตย์ ยืนยันว่า ได้ประสานกระทรวงยุติธรรมให้ความช่วยเหลือหลักทรัพย์ประกันตัว ขณะเดียวกันได้มอบหมายให้พลตำรวจตรีจารุวัฒน์  ไวศยะ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เจ้าของคดีค้ามนุษย์ เดินทางไปพร้อมกับพนักงานสหวิชาชีพ เพื่อพบหญิงชาวลาวในวันพรุ่งนี้ โดยจะมีการสอบปากคำที่ สภ.เชียงแสน จังหวัดเชียงราย เมื่อให้ปากคำเรียบร้อยจะปล่อยตัวทันที

ทั้งนี้ผลสอบสวน 16 นายตำรวจ พลตำรวจโทศานิตย์ ระบุว่า ได้รับผลการตรวจสอบแล้ว แต่จะต้องพิจารณารายงานดังกล่าว ก่อนตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง โดยเบื้องต้นจะแต่งตั้งให้ พลตำรวจตรี ธนพล สนเทศ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นหัวหน้าคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงดังกล่าว

นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความ และประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อยทำลายชาติ ศาสนาพระมหากัตริย์ ได้พานางวริสราลี แก้วปลัง อายุ 84 ปี อดีตบรรณิการหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น จังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยนางสายใย ยิ่งภูมิ อายุ 87 ปี และผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดท่าซุงทักษิณาราม จากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้เสียหายทั้ง 3 รายที่เคยถูกนางไก่หลอกลวง เข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบ ในฐานะพยาน

นางวริสรารี อดีตบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ ระบุว่า เมื่อประมาณ 20 ปีก่อน นางไก่ ได้ว่าจ้างให้ทำอาหารเลี้ยงเด็กยากจน ตามโรงเรียนต่าง ๆ ที่จังหวัดพิษณุโลกเป็นเงินกว่า 2 แสนบาท แต่ไม่ชำระเงิน เมื่อทวงถามกลับถูกแจ้งความดำเนินคดีข้อหากรรโชกทรัพย์ ขณะที่นางสายใย หญิงวัย 87 ปี บอกว่านางไก่ได้อ้างตัวเป็นคุณหญิง และเสนอว่าสามารถช่วยให้ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ และหลอกให้โอนเงินบริจาคให้วัดแห่งหนึ่งใน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 2.8 ล้านบาท แต่กลับไม่สามารถดำเนินการตามที่กล่าวอ้าง ขณะเดียวกันผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดท่าซุงทักษิณาราม บอกว่า ก่อนหน้านี้เจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้ทราบพฤติกรรมของเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว จึงได้มอบหมายให้ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดท่าซุงทักษิณาราม เข้าไปดูแลความเรียบร้อยวัดดังกล่าวเพราะเป็นวัดร้างที่ไม่มีพระสงฆ์จำวัดอยู่ แต่กลับถูกนางไก่และพระที่อ้างตัวเป็นเจ้าอาวาส รวมทั้งชายฉกรรจ์ข่มขู่ โดยนางไก่อ้างตัวว่าเป็นคุณหญิง รู้จักกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลายคน จึงเกิดความหวาดกลัวว่าอาจจะเกิดอันตรายและไม่ได้รับความปลอดภัย

ล่าสุดศาลทหารอนุมัติหมายจับนางไก่ ในฐานความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 หลังพนักงานสอบสวนกองกำกับการ 1 กองปราบปรามยื่นขออนุมัติหมายจับ ซึ่งศาลพิเคราะห์แล้วพบพฤติการณ์ของนางไก่มีการแอบอ้างเบื้องสูง โดยหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะเดินทางไปที่ทัณฑสถานหญิงกลาง เพื่อแจ้งข้อกล่าวหานางไก่ พร้อมกับทำการอายัดตัวนางไก่ต่อศาลอาญารัชดาในวันพรุ่งนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS