Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สรุปเหตุการณ์"ดร.วันชัย"มือปืนยิง 2 ศพ ตัดสินใจปลิดชีพตัวเอง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 พ.ค. 59 เวลา 21:44:51 น.

จำนวนผู้ชม : 3,312

เหตุระทึกใจที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ สื่อมวลชนให้ความสนใจกับข่าวการเจรจาเกลี้ยกล่อม อาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ที่เพิ่งก่อเหตุยิงเพื่อนอาจารย์ร่วมสถาบันเสียชีวิต 2 คนไปเมื่อวาน โดยใช้เวลานานกว่า 6 ชั่วโมง มีทั้งช่วงเวลาที่ตึงเครียด และผ่อนคลาย แต่สุดท้ายก็ไม่เป็นผล เสียงปืนจากกระบอกที่ใช้ก่อเหตุดังขึ้นเมื่อความมืดเริ่มมาเยือน 

คำขอร้อง พร้อมกับคุกเข่า ของญาติ และอาจารย์ของนายวันชัย ดนัยตโมนุท หรือน ดร.วันชัย มาเกลี้ยกล่อม ให้วางอาวุธปืนที่จี้ตัวเอง หลังก่อเหตุยิงอาจารย์ ร่วมสถาบัน 2 รายเสียชีวิตเมื่อวานนี้ และหนีมาที่โรงแรมยานบางซื่อ 

เป็นเวลากว่า 5 ชั่วโมงกว่าที่เจ้าหน้าที่และญาติของ ดร.วันชัย พยายามเกลี้ยกล่อมแต่ดูเหมือนว่าไม่เป็นผล เพราะยังไม่วางอาวุธปืนลงแต่อย่างใด จนกระทั่งเวลา 18:40 น. หรือประมาณ 6 ชั่วโมงกว่าของการเจรจา ดร.วันชัยกล่าวขอโทษที่ทำให้ทุกคนเสียเวลา ก่อนพูดว่าลาก่อนจากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้นหนึ่งนัด 

ตำรวจและญาติรีบเข้าไปนำตัว ดร.วันชัย ส่งโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล ออกไปจากที่เกิดเหตุ โดยเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดคอมมานโด ของกองบังคับการปราบปราม ได้แกะรอย จนทราบว่า ดร.วันชัยหนีมาโรงแรมยานบางซื่อ จึงนำกำลังปิดล้อม แต่ก็ไหวตัวทันเสียก่อน จึงนำอาวุธปืนที่อยู่ในรถ มาจี้ตนเอง นั่นทำให้ตำรวจต้องวางมาตรการอย่างรัดกุม รวมถึงเตรียมเจ้าหน้าที่ชุดอรินทราช เข้าไปเตรียมความพร้อม 

ตลอดระยะเวลาเกือบ 7 ชั่วโมง ของการเจรจา มีทั้งผู้ที่ ดร.วันชัยเรียกว่าแม่ คอยใช้โทรโข่งเรียกกล่อมอยู่นาน แม้อายุที่มากแต่เธอก็ไม่ได้ผละตัวไปนั่งพัก เพียงต้องการให้วางอาวุธปืนลง รวมถึงญาติ และเพื่อนอาจารย์ที่คอยผลัดเปลี่ยนกันเจรจาและเกลี้ยกล่อมอยู่ไม่ห่าง 

เจ้าตัวมีท่าทีที่คลายกังวลลง และเตรียมวางอาวุธปืนอยู่หลายครั้ง สลับกับการขึ้นนั่งบนรถและลงจากรถ ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ชุดเจรจาค่อยๆ เกลี้ยกล่อม พร้อมกับการปรบมือให้กำลังใจ แต่ดูเหมือนไม่เป็นผล ซึ่งเพื่อนอาจารย์ร่วมรุ่น เชื่อว่าเกิดจากความเครียดสะสมทั้งเรื่องงาน และเพื่อนร่วมงาน ตามจดหมายที่มีการส่งอีเมล์ให้ก่อนหน้านี้ 

การลั่นไกปลิดชีวิตครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดอาสาก็ระบุว่า ชีพจรของ ดร.วันชัย ไม่ตอบสนองแล้ว แม้พยายามทำการปั๊มหัวใจ จนในที่สุดแพทย์สถาบันนิติเวชระบุ ไม่สามารถยื้อชีวิตได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS