Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รอง ผบ.ตร.ส่งสำนวนคดี เบนซ์ชนฟอร์ดให้อัยการ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 เม.ย. 59 เวลา 11:23:15 น.

จำนวนผู้ชม : 509

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตรวจสำนวนคดีคนขับเบนซ์พุ่งชนรถเก๋งฟอร์ดของนักศึกษาปริญาโทเสียชีวิต 2 ศพ ก่อนส่งสำนวนให้อัยการแล้ว ยืนยันมีหลักฐานแน่นหนาพร้อมเอาผิดใน 8 ข้อหา

วันนี้ พลตำรวจเอก พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พลตำรวจโท ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เดินทางไปที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อตรวจสำนวนคดี นายเจนภพ วีรพร ขับรถยนต์เมอร์เซเดส เบนซ์ พุ่งชนรถของ นางสาวธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย และ นายกฤษณะ ถาวร จนไฟคลอกจนเสียชีวิต เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา ก่อนส่งสำนวนให้อัยการ โดยมีญาติของผู้เสียชีวิตเดินทางมาร่วมตรวจสอบสำนวน ก่อนส่งฟ้องศาลด้วย

พลตำรวจเอก พงศพัศ ใช้เวลาประชุมกับชุดสอบสวนนานกว่าครึ่งชั่วโมง เพื่อตรวจดูความเรียบร้อย และ ความครบถ้วนของสำนวนคดีนี้ ซึ่งจากการตรวจสอบพยานหลักฐานทั้งหมดนั้น พนักงานสอบสวนระบุว่า รถของนายเจนภพ ใช้ความเร็วที่ 257 กิโลเมตรต่อชั่วโมง รวมถึงวันที่เกิดเหตุนายเจนภพ ไม่ยอมให้ตรวจหาแอลกอฮอล์ และ สารเสพติดด้วย

โดยตลอดระยะเวลา 44 วัน หลังจากวันที่เกิดเหตุ ทางพนักงานสอบสวนได้เร่งดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อส่งฟ้อง ซึ่งที่ต้องใช้เวลานานเนื่องจากจะต้องดำเนินการด้วยความรอบคอบ ทั้งหลักฐานพยานวัตถุ ข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ และ พยานบุคคลทั้งหมด 52 ปาก

จึงได้ตั้ง 8 ข้อหากับนายเจนภพ คือ 1.ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2. ขับรถในขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 3. ขับรถโดยเสพยาเสพติดเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 4.ขับรถในขณะหย่อนความสามารถในอันที่จะขับ 5.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น 6.ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด 7.ฝ่าฝืน หรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของพนักงานสอบสวนในการตรวจสอบผู้ขับขี่ 8.ไม่ปฎิบัติตามคำสั่งของพนักงานสอบสวน

ซึ่งในส่วนข้อหาฆ่าผู้อื่นที่ญาติของผู้เสียชีวิตร้องขอให้พนักงานสอบสวนแจ้งเพิ่มเติม เนื่องจากเห็นว่านายเจนภพใช้ความเร็วสูงนั้น จากการตรวจสอบพยานหลักฐานต่างๆแล้ว ยังไม่มีข้อบ่งชี้ชัดว่าผู้ต้องหามีเจตนาฆ่าผู้อื่น จึงยังไม่มีความเห็นแจ้งข้อหานี้เพิ่มเติม แต่หากญาติผู้เสียชีวิตจะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมเองนั้นสามารถทำได้

จากนั้นได้นำสำนวนคดีจำนวน 2 แฟ้ม กว่า 600 หน้า มอบให้กับพนักงานอัยการ ภาค 1 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา 

ด้าน นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวว่ากระบวนการหลังจากนี้จะตั้งคณะทำงานเพื่อตรวจสอบสำนวนคดีอย่างละเอียดรอบคอบก่อนสั่งฟ้องต่อศาล เนื่องจากเป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจจึงต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งเหลือระยะเวลาอีก 40 วัน ในการดำเนินการสั่งฟ้อง 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS