Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สรุปสถิติอุบัติเหตุรอบวัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 เม.ย. 59 เวลา 11:51:56 น.

จำนวนผู้ชม : 417

สรุปสถิติอุบัติเหตุวันที่ 2 ของเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว โดยสาเหตุที่เพิ่มขึ้นเช่นกันคือ พฤติกรรมเมาแล้วขับ และขับรถเร็ว จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุส่วนวันนี้ ยังคงเกิดอุบัติเหตุขึ้น โดยที่จังหวัดนครราชสีมา และ ระยอง ล้วนเกิดจากพฤติกรรมของผู้ขับขี่ที่หลับใน      

ที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ทำให้ไฟลุมทั้งคัน บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 70 ถนนสายห้วยแถลง-บุรีรัมย์ แยกเข้าบ้านตาฮิง อำเภอห้วยแถลง โชคดีพลเมืองดีผ่านมาเข้าช่วยเหลือ นายประหยาด บุญอาจ คนขับ ออกมาได้ทัน เจ้าตัวบอกว่ากำลังเดินทางไปร่วมงานสงกรานต์ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างขับรถมาเกิดอาการหลับในจึงทำให้รถเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ 

ที่ถนนสาย 344 บ้านบึง-แกลง หลักกิโลเมตรที่ 69-70 ตำบลป่ายุบใน อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง เมื่อเวลา 10.00 น. เกิดเหตุรถกระบะมุ่งหน้าไปทางจังหวัดจันทบุรี เสียหลักชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำลงร่องกลางถนน รถพังเสียหายทั้งคัน ส่งผลให้คนในรถได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 คน เป็นผู้ใหญ่ 3 คน และ เด็ก 2 คน กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลวังจันทร์ สาเหตุคาดว่าคนขับหลับใน 

ศูนย์อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน สรุปยอดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เมื่อวานนี้ (12 เมษายน) ซึ่งเป็นวันที่ 2 ของช่วง 7 วันอันตรายช่วงเทศกาลสงกรานต์ เกิดอุบัติเหตุจำนวน 520 ครั้ง เพิ่มขึ้นช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว 121 ครั้ง เสียชีวิต 64 คน เพิ่มขึ้น 30 คน บาดเจ็บ 550 คน เพิ่มขึ้น 133 คน

รวม 2 วัน เกิดอุบัติเหตุ รวม 907 ครั้ง เสียชีวิต 116 คน บาดเจ็บ 981 คน

จังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุสะสมสูงสุด คือ เชียงใหม่ 45 ครั้ง จังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสะสมสูงสุด คือ บุรีรัมย์ 8 คน

สาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสูงสุดคือ ขับรถเร็ว เมาสุรา
ส่วนยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูง คือ จักรยานยนต์ รองลงมาคือ รถกระบะ

มีประเด็นที่น่าสนใจ คือ อุบัติเหตุปีนี้มีสาเหตุมาจากเมาแล้วขับ เพิ่มขึ้นร้อยละ 13 และ จากการขับรถเร็วเกินกำหนด เพิ่มขึ้น ร้อยละ 24

สถิติอุบัติเหตุในรอบ 24 ชั่วโมง จากศูนย์รับแจ้งเหตุบริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ ตั้งแต่เวลา 12.00 น.เมื่อวานนี้ถึง 12.00 น.วันนี้ มีผู้เสียชีวิต 79 ราย บาดเจ็บ 2,697 ราย

สำหรับการเฝ้าระวังอุบัติเหตุในวันนี้ นายแพทย์โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข บอกว่าบ่ายวันนี้กระทรวงสาธารณสุข และ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จะเฝ้าระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากสถิติสงกรานต์ทุกปีที่ผ่านมาในช่วงบ่ายของวันที่ 13 เมษายน จะเกิดอุบัติเหตุบ่อยที่สุดโดยเฉพาะพื้นที่ชุมชน จึงได้เตรียมทีมสาธารณสุขมากกว่า 1 4,000 แห่งทั่วประเทศ พร้อมให้ความช่วยเหลือ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS