Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รองฯผู้ว่าภูเก็ตลงพื้นที่ตรวจเกาะนาคาน้อย หลัง'ภูริ'โพสต์ถูกนายทุนรุกป่า

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 เม.ย. 59 เวลา 10:05:47 น.

จำนวนผู้ชม : 552

รองผู้ว่าฯภูเก็ตนำกำลังตรวจที่ดินเกาะนาคาน้อย หลังดาราดัง ภูริ หิรัญพฤกษ์ โพสต์ข้อความถูกนายทุนเข้ารุกป่าเกาะนาคาน้อย อ.ถลาง จ.ภูเก็ต โดยระบุว่ามีการนำชายฉกรรจ์เข้าไปพร้อมเครื่องมือก่อสร้างและอาวุธครบมือนั้น

นายโชคดี อมรวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัด และผู้ที่เกี่ยวข้องลงตรวจสอบพื้นที่ เบื้องต้นไม่พบมีการนำเครื่องกลหนักเข้าทำการแผ้วผางแต่อย่างใด มีเพียงการนำคนไปแสดงสิทธิ์ครอบครองและใช้จอบขุดและเทปูนซีเมนต์เป็นขั้นบันใดเพื่อเป็นทางเดินขึ้นที่ดินเท่านั้น เนื่องจากที่เป็นสภาพเนินลาดชันและตรวจสอบบริเวณพื้นที่พบมีคนงานมาพักค้างแรมเพียง3คนเท่านั้น โดยมีการสร้างเพิงที่พัก มีข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่มและอุปกรณ์มีมีดพร้า เครื่องปั่นไฟเท่านั้นไม่พบอาวุธ เครื่องจักรกลและไม่พบการตัดต้นไม้ใหญ่แต่อย่างใดสำหนับที่ดินแปลงดังกล่าวเป็นของกลุ่มบริษัทเอกชน(ภูเขา 6 ลูก) เนื้อที่ 24ไร่ มีนายชาญวิทย์ กิจเลิศสิริวัฒน์เป็นเจ้าของโฉนดที่ดิน

นายโชดดี อมรวัฒน์ รอง.ผวจ.ภูเก็ต กล่าวว่าเรื่องที่ภูริโพสเรื่องที่ดินบนเกาะนาคาน้อย จ.ภูเก็ต นั้นเป็นเรื่องในข้อพิพาทเดิมที่ได้มีการลงไปตรวจสอบร่วมกับดีเอสไอเมื่อวันที่ 14 ธ.ค ปีที่ผ่านมา เพราะเป็นกรณีที่ต่างฝ่ายก็ต่างร้องเรียนกันไปมา ซึ่งทางจังหวัดก็ได้รับเรื่องไว้แล้วและอยู่ในขั้นตอนของการสอบสวนซึ่งยังไม่แล้วเสร็จ ตอนนี้อยู่ในขั้นการเปิดโอกาสให้มีการร้องคัดค้านสิทธิ์ตามกฎหมายคือ 3 เดือนและจะครบกำหนดในวันที่ 24 เม.ย.นี้

ขณะเดียวกันทางฝ่ายของครอบครัวหิรัญพฤกษ์ โดยนายโชติวงศ์ หิรัญพฤกษ์” ก็ได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ถลางเช่น กัน โดยระบุว่า ได้เห็นกลุ่มของเอกชนดังกล่าวพร้อมพวกประมาณ 10 คนเข้าไปในพื้นที่ ซึ่งมองว่าเป็นการบุกรุกพื้นที่ป่า และเกรงว่าจะเกิดความไม่ปลอดภัยกับนักท่องเที่ยวและพนักงานที่ทำงานอยู่ในละแวกใกล้เคียง จึงมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเช่นกัน

อย่างไรก็ตามการตรวจสอบพื้นที่ในวันนี้เบื้องต้นยังไม่พบมีการนำเครื่องกลหนักเข้าปรับหรือแผ้วผางพื้นที่แต่อย่างใด มีเพียงการนำคนลงไปแสดงตนเป็นเจ้าของครอบครองพื้นที่และปรับพื้นที่บางส่วนโดยใช้เพียงกำลังคนเท่านั้นและไม่พบมีอาวุธปืนแต่อย่างใดและพบในพื้นที่มีคนงานเฝ้าพื้นที่เพียง3คน ส่วนการดำเนินการก่อสร้างต่อจากนี้ตนได้พูดคุยกับ บริษัทเอกชนดังกล่าวแล้วให้ระงับการดำเนินการใดๆก่อนในช่วงนี้ซึ่งทางบริษัทก็ยินยอมให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS