Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศบค.เผยยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 1 คน เตรียมใช้ แอปฯ"ไทยชนะ"ลงทะเบียนผ่อนปรนล็อกดาวน์ระยะ2

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 พ.ค. 63 เวลา 16:47:55 น.

จำนวนผู้ชม : 477

ศบค. เผยยอดผู้ติดเชื้อโควิด -19 รายใหม่ 1 คน เตรียมใช้ แอปฯ
ศบค. เผยยอดผู้ติดเชื้อโควิด -19 รายใหม่ 1 คน เตรียมใช้ แอปฯ ศบค.เผยยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 1 คน เตรียมใช้ แอปฯ

   นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เปิดเผยยอดผู้ติดเชื้อประจำวันที่ 14 พฤษภาคม 2563 โดยมียอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1 คน รวมยอดผู้ป่วยยืนยันสะสม 3,018 คน หายแล้ว 2,850 คน และไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม คงตัวเลขผู้เสียชีวิต 56 ราย ซึ่งแม้ว่าวันนี้ผู้ป่วยรายใหม่จะเป็นเพียง 1 คนก็ยังเป็นที่น่าพอใจ ต้อนรับการเข้าสู่ก่อนประกาศมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2


ซึ่งการผ่อนปรนมาตรการในระยะที่ 2 ทางศบค.ได้ศึกษาการผ่อนปรนในแต่ละประเทศอย่างในประเทศเกาหลีใต้ มีการตรวจคัดกรองแบบไดฟ์ทรู โรงพยาบาลแยกพื้นที่ในการรักษาผู้ป่วยทางใดและใช้ App self Safety และโปรแกรมโพเทคชั่น ส่วนในประเทศจีน มีการกำหนดโรงพยาบาลสำหรับรักษาผู้ป่วย 29 โดยเฉพาะแจกใบอนุญาตเข้าออกชุมชนแบบจำกัดจำนวนคนในแต่ละวันให้ผู้นำชุมชน ติดตามสถานะสุขภาพของลูกบ้าน ด้วยการเยี่ยมและโทรศัพท์สอบถามอย่างใกล้ชิด และให้ประชาชนสแกน QR Code และบาร์โค้ด ทุกครั้งที่ออกและเข้าสถานที่ต่างๆเพื่อตรวจประวัติสุขภาพ และการเดินทาง พร้อมกับให้ประชาชนสามารถปรึกษาแพทย์ ซื้อยา ชำระค่าตรวจผ่านแอปแทนการเดินทางมาโรงพยาบาล

ส่วนการกระทำความผิดประกาศห้ามออกนอกเคหสถานในเวลา 22.00-04.00 น. พบ ออกนอกเคหสถานจำนวน 537 คนและมั่วสุมชุมนุม 87 คนด้านการเตรียมความพร้อมของผู้ประกอบการรับการผ่อนปรนในระยะที่ 2 ศบค.ให้ความสำคัญเรื่องดังกล่าว เนื่องจากเกี่ยวโยงกับคนจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้การสร้างแพลตฟอร์มเสร็จแล้ว ผ่านการใช้วิธีการเช็คอิน ผ่าน Application"ไทยชนะ"โดยผู้ประกอบการลงทะเบียนผ่านออนไลน์ สร้าง QR Code เพื่อให้ผู้ใช้บริการสแกนเข้าและออก นอกจากนั้นประชาชนผู้ใช้บริการยังสามารถให้คะแนนร้านค้าดังกล่าวได้อีกด้วย ขอประชาชนอย่ากังวลความเป็นส่วนตัว
ส่วนผู้ที่ไม่มีโทรศัพท์ จะต้องใช้ระบบManual 2 ระบบควบคู่กันไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS