Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดีเจแมน ใบเตย ให้ปากคำ FOREX 3D อ้างเป็นแค่ผู้ลงทุนไป 1 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 พ.ย. 62 เวลา 15:45:57 น.

จำนวนผู้ชม : 1,380

 

วันนี้ (19 พย 62) ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ   นายพัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา หรือดีเจแมน และ นางสาวสุธีวัน ทวีสิน หรือใบเตย เข้าพบพนักงานสอบสวน กรมสอบสวน  เพื่อให้ข้อมูลในฐานะพยาน หลังถูกพาดพิง จากผู้เสียหายในการลงทุนซื้อขายอัตราแลกเปลี่ยนล่วงหน้า กับ บริษัท ฟอรเร็กซ์ ทรีดี  ว่า เป็นหุ้นส่วนในบริษัทฟอเร็กซ์-ทรีดี  พร้อมถูกแชร์ภาพในอดีต ที่มีการนั่งร่วมโต๊ะประชุมคณะผู้บริหารในบริษัท  
ดีเจแมน เปิดเผยก่อนจะเข้าให้ปากคำ  ว่า  ไม่ได้เป็นหุ้นส่วน  แต่ยอมรับว่า เคยร่วมลงทุน ด้วยเงินทุน  1 ล้านบาท  และสั่งถอนกำไรเป็นรายเดือน ได้ผลตอบแทนเดือนละ 7-9 หมื่นบาท กระทั่งผลตอบแทนเริ่มขาดสภาพคล่อง ช่วง เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เช่นเดียวกับที่สมาชิกคนอื่นเจอ จึงตัดสินใจถอนทุนพร้อมกำไรออกทั้งหมด  และ ปัจจุบันก็ได้รับเงินทุนคืนแล้ว 


ขณะที่นายสมศักดิ์  เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ระบุ ว่า  กระบวนการตรวจสอบของคดีนี้ อยู่ระหว่างรวบรวมจำนวนผู้เสียหายและพยานแวดล้อม ส่วนการเรียกผู้เกี่ยวข้องมาให้ปากคำ ดีเจแมนและใบเตยเป็นรายแรก และเป็นการสอบปากคำในฐานะพยาน   ส่วนผู้อื่นหากพบเกี่ยวข้อง พนักงานสอบสวนก็จะเรียก ตามขั้นตอนทางกฎหมาย 
นอกจากนี้ ได้ประสานกับสถาบันทางการเงินและ ปปง.ให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินและขยายผลในทางภาษีและกฎหมายฟอกเงิน  เพื่อเตรียมนำใช้ในการพิจารณาเงินที่ได้จากการกระทำความผิดทางคดี  ชดเชยคืนเงินแก่ผู้เสียหาย 


สำหรับ ฟอเร็กซ์-ทรีดี  เป็นบริษัทโบรกเกอร์ ที่รับซื้อขายอัตราแลกเปลี่ยนล่วงหน้า ให้กับนักลงทุน ในรูปแบบสมาชิก  ซึ่งการบริหารจัดการเริ่มมีปัญหาขาดสภาพคล่อง ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นักลงทุนเริ่มไม่ได้รับผลตอบแทนตามเงื่อนไข ทำให้รวมตัวเข้าร้องทุกข์กับกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ ล่าสุดยังมีผู้เสียหายลงทะเบียนร้องทุกข์กับดีเอสไออย่างต่อเนื่อง มูลค่าความเสียหายตามที่ผู้เสียหายกล่าวอ้างขณะนี้ไม่ต่ำกว่า 1,400,000,000  ล้านบาท

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS