Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศาลให้ประกันตัว"ชัยวัฒน์"พร้อมพวก 4 คน คดีอุ้มฆ่าบิลลี่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 พ.ย. 62 เวลา 18:23:21 น.

จำนวนผู้ชม : 684

ศาลให้ประกันตัว

-เมื่อเวลา 17.30 น.ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร และพวกรวม 4 คน โดยตีเงินประกันคนละ 8 แสนบาท หลังจากที่ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ได้คุมตัวทั้ง 4 มาขออำนาจศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ ฝากขังผัดแรก

-ที่ห้องพิจารณาคดีที่ 10 ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ได้พิจารณาคำร้องของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI โดย พ.ต.ท.เสฏฐ์สถิตย์ สุวรรณกูด พนักงานสอบสวน ยื่นของฝากขัง นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร นายบุญแทน บุษราคำ,นายธนเสฏฐ์ หรือไพฑูรย์ แช่มเทศ และนายกฤษณพงษ์ จิตต์เทศ ผู้ต้องหาคดีการหายตัวไปของนายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ เป็นเวลา 12 วัน นับตั้งแต่วันที่ 12-23 พ.ย.นี้เนื่องจากมีพฤติการณ์ตามคำร้อง พบว่า

-เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2557 นายพอละจี ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน ขพง 988 เพชรบุรี บรรทุกน้ำผึ้งป่า จากบ้านพักในต.ห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี นำไปส่งให้นายธีระ โชควิบูลย์ ที่สั่งไว้ ตามเส้นทางมายังที่ทำการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน พบว่า เมื่อมาถึงด่านตรวจเขามะเร็ว นายเกษม ลือฤทธิ์ และเจ้าหน้าที่อีก 2 นายได้ตรวจพบน้ำผึ้ง จึงแจ้งให้นายชัยวัฒน์ ผู้ต้องหาที่ 1 รับทราบ จึงได้ขับขี่รถยนต์ หมายเลขทะเบียน ยล 7821 เพชรบุรี เป็นรถยนต์ส่วนตัวของนายชัยวัฒน์ จึงมาพร้อมผู้ต้องหาอีก 3 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพร้อมอาวุธปืน จึงควบคุมตัวนายพอละจี พร้อมน้ำผึ้งของกลาง ขึ้นรถยนต์โดยไม่ได้ส่งพนักงานสอบสวน แต่อ้างว่าได้ปล่อยตัวระหว่างทาง

-ต่อจากนั้น มารดา ภรรยา และญาตินายพอละจี ได้ยื่นร้องทุกข์ต่อตำรวจ ขอให้ติดตามตัวนายพอละจี เพราะหาตัวนายพอละจีไม่พบ

-เมื่อวันที่ 25 เม.ย.2562 กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ร่วมกับ ศูนย์วิจัยฯมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ ใช้ยานสำรวจใต้น้ำ บริเวณสะพานแขวน พบวัตถุทรงเหลี่ยม จึงดำน้ำ นำเอาถังน้ำมันขึ้นมา ในถังมีชิ้นส่วนกระดุกมนุษย์จำนวน 20 ชิ้น จึงได้ทำการส่งตรวจพิสูจน์ สถาบันนิติวิทยาศาตร์ กระทรวงยุติธรรม ผลตรวจสารพันธุกรรม สอดคล้อง กับนางโพละจี มารดาของนายพอละจี สันนิษฐานได้ว่าเป็นของ นายพอละจี

กรมสอบสวนคดีพิเศษ จึงได้ขอศาลออกหมายจับ ผู้ต้องหาทั้ง 4 คนเมื่อวานนี้ และผู้ต้องหาทั้ง 4 ได้มามอบตัวในวันนี้ DSI ได้ยื่นขออำนาจศาลฝากขังผลัดแรก เป็นเวลา 12 วัน โดยอ้างว่า การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น มีพยานบุคคล 10 ปาก การตรวจสอบลายนิ้วมือ และต้องรอหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์

-ขณะที่นางสาวพิณนภา พฤษาพรรณ ภรรยาเป็นผู้รับมอบอำนาจ ลูกสาวอายุ 15 ปี ของนายบิลลี่ ได้เดินทางมาขอยื่นคัดค้านการประกันตัว โดยระบุว่า ผู้ต้องหาทั้ง 4 ถูกดำเนินคดีร้ายแรง นับตั้งแต่นายพอละจี ถูกผู้ต้องหาทั้ง 4 ควบคุมตัวเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2557 กระทั่งหายตัวไป ซึ่งระหว่างการตามหาตัวนายพอละจี ได้ขอให้หน่วยงานต่างๆช่วยเหลือและยังมีชาวบ้านในหมู่บ้านที่เกี่ยวข้องกับนายพอละจี ถูกคุกคามข่มขู่จากคนที่อ้างว่าเป็นลูกน้องของผู้ต้องหาซึ่งทำงานอยู่ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน 2 คน โดยชาวบ้าน ที่ถูกคุกคามข่มขู่ ล้วนเป็นคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่นายพอละจี ออกมาร้องเรียน ผู้ร้องจึงขอคัดค้านการให้ประกันตัว ผู้ต้องหาทั้ง 4 คนเพราะเกรงว่า หากปล่อยตัวแล้วจะเข้ายุ่งเหยิง กับพยานหลักฐานได้ รวมทั้งเกรงว่าครอบครัวของนายพอละจี จะไม่ปลอดภัย


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS