Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ค้นพบความลับของผิว ยีนไม่ใช่สิ่งสำคัญที่บ่งบอกสภาพผิวของเราได้ดีอีกต่อไป

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 12 ก.ย. 60 เวลา 13:27:51 น.

จำนวนผู้ชม : 352

ค้นพบความลับของผิว ยีนไม่ใช่สิ่งสำคัญที่บ่งบอกสภาพผิวของเราได้ดีอีกต่อไป

เชื่อว่าครั้งหนึ่งในชีวิตของสาวๆ หลายคนคงต้องเคยเกิดคำถามในใจว่าทำไม๊ทำไม ผู้หญิงบางคนถึงเกิดมามีผิวดี ผิวใส ผิวเด็กจนน่าอิจฉาชนิดที่ว่าเวลาและอายุไม่สามารถทำอะไรพวกเธอได้เลยทีเดียว แล้วก็คงคิดหาสาเหตุกันไปว่าผู้หญิงเหล่านั้นมีผิวดีกันตั้งแต่เกิด หรือมีเคล็บลับในการสร้างและบำรุงผิวกันแน่ แต่ความสงสัยนี้กำลังจะหมดไป เมื่อ สกินแคร์แบรนด์ดังจากอเมริกาอย่าง “โอเลย์” ได้ลงทุนทำงานวิจัยศึกษาเพื่อหาที่มาและคำตอบของผิวหน้าใสและเด็กกว่าอายุจริง

จากผลการวิจัยจากนักวิทยาศาสตร์โอเลย์ ชี้ระบุชัดว่า ยีนผิว หรือ พันธุกรรม ไม่ได้ส่งผล 100%ต่อผิวหน้าที่ดีของสาวๆ

ถึงแม้หลายคนจะเชื่อว่า ผิวจะดีได้ขึ้นอยู่ยีนหรือพันธุกรรม แต่นักวิทยาศาตร์โอเลย์ค้นพบแล้วว่า

1.สาเหตุที่ผู้หญิงบางคนเกิดมาพร้อมกับผิวหน้าที่เด็กอ่อนกว่าวัย เป็นเพราะ “ยีนผิว” ของพวกเธอสามารถทำงานได้แตกต่าง โดดเด่น และมีประสิทธิภาพกว่ายีนของกลุ่มคนทั่วไปก็เท่านั้น ซึ่งจริงๆ แล้ว มีเพียงผู้หญิงแค่ไม่กี่คนเท่านั้นที่เกิดมาพร้อมกับความโชคดีนี้

แต่!สาวๆ หลายคนที่ไม่ได้เกิดมาพร้อมยีนดังกล่าวก็ไม่ต้องวิตกกังวลไป เพราะจากการค้นคว้าครั้งนี้ ก็ทำให้นักวิทยาศาสตร์โอเลย์พบว่า 2แท้จริงแล้วเคล็ดลับผิวใส หน้าเด็กอ่อนกว่าวัยนั้นทำได้ง่าย ไม่ต้องพึ่งยีน พึ่งโชคชะตาใดๆ แต่ขึ้นอยู่กับการบำรุงดูแลผิวที่ถูกต้องต่างหาก

คำตอบที่ใครหลายคนตามหา การบำรุงดูแลผิวและสกินแคร์ที่ดีนี่แหละ ตัวช่วยขั้นเทพที่ทำให้ผิวหน้าดูเด็กอ่อนกว่าวัย

2.การที่สาวๆ จะมีผิวใส หน้าเด็ก และไร้ริ้วรอย นั้นทำได้ไม่ยาก เพียงแค่ต้องรู้จักบำรุงและดูแลผิวหน้าอยู่ตลอดเวลา รวมถึงต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้ผิวหน้าของสาวๆ แลดูอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่ง และกระจ่างใสอยู่เสมอ โดยสาวๆ     ควรมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนประกอบหลัก อย่าง ไนแอคซินาไมด์(วิตามินบี 3)ที่เป็นวิตามินสารพันประโยชน์ ที่ช่วยผิวทั้งในด้านริ้วรอยจนถึงความกระจ่างใส และเพนตะ-เปปไทด์(PAL-KTTKS)เพราะเป็นส่วนผสมสำคัญที่จะช่วยบำรุงและฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาดูกระจ่างใส และอ่อนกว่าวัยได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต อาทิ การพักผ่อนที่เพียงพอ การกินอาหาร และออกกำลังกายอยางเหมาะสม รวมถึงการมีทัศนคติและสุขภาพจิตที่ดี ก็ล้วนมีผลต่อผิวหน้าเด็กอ่อนกว่าวัยของสาวๆ ด้วยเช่นกัน

หวังว่าเคล็ดลับผิวใส หน้าเด็กที่โอเลย์ได้ค้นพบในครั้งนี้ จะช่วยทำให้ผิวหน้าของสาวๆ ดูอ่อนเยาว์ กระจ่างใสมีออร่าแบบธรรมชาติ จนคนรอบข้างต้องเรียกน้องเลยทีเดียว

-------------------------------------------------

*นักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามของโอเลย์ได้ทำการศึกษาวิจัยครั้งยิ่งใหญ่ ร่วมกับ ดร.อเล็กซ่า คิมบอล คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา ภายใต้โครงการ Multi-Decade and Ethnicity Study หรือ MDE ที่มุ่งทำการวิจัยเกี่ยวกับผิวหนังของคนต่างวัยและเชื้อชาติ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของแบรนด์ในการค้นหากลไกการทำงานของอายุผิว ผ่านกระบวนการตรวจสอบตัวอย่างเนื้อเยื่อผิว,ยีน(ดีเอ็นเอ)รวมถึงข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องของกลุ่มผู้หญิงหลากหลายเชื้อชาติ อายุตั้งแต่ 20 ถึง 75 ปี เพื่อทำการวิเคราะห์หาปัจจัยของผิวอ่อนเยาว์ที่แท้จริง

*โอเลย์จึงได้ร่วมมือกับบริษัท 23andMe แหล่งรวบรวมข้อมูลด้านพันธุกรรมของมนุษย์ที่มากที่สุด เพื่อทำการศึกษากลุ่มตัวอย่างกว่า 155,000 คน พร้อมค้นหาความจริงถึงปัจจัยที่ส่งผลต่อการมีผิวหน้าอ่อนเยาว์ ว่าขึ้นอยู่กับดีเอ็นเอผิวที่ได้มาแต่กำเนิด หรือการบำรุงดูแลผิวหน้าที่ดีและถูกต้อง

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS