Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"คิตตี้-พรสิริ วิลเลียมส์"ไม่เกี่ยงเงินน้อย-งานฟรี เคล็ดลับสู่การเป็นเมคอัพอาร์ติสระดับโลก

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 24 มี.ค. 60 เวลา 18:14:22 น.

จำนวนผู้ชม : 801

ทีมเว็บไซต์ครอบครัวข่าว 3 ได้มีโอกาสพูดคุยกับ"คิตตี้-พรสิริ วิลเลียมส์"เมคอัพอาร์ติส คนไทยคนแรกที่ไปคว้ารางวัลชนะเลิศจากการประกวด"National makeup awards"ที่ประเทศอังกฤษ และ"Maurisa Coleman"นางแบบชื่อดังระดับท็อปโมเดล ที่ผ่านการเดินแบบในงานแฟชั่นวีคมาแล้วในหลายประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นคนดังในวงการแฟชั่นเลยทีเดียว

ก่อนอื่นเลย"คิตตี้"นี่เป็นชื่อเล่นตั้งแต่เกิดหรือเปล่าครับ
คิตตี้ : ชื่อเล่นที่คุณพ่อคุณแม่ตั้งให้ชื่อ"หนูฟ้า"ค่ะ แต่ว่าฝรั่งออกเสียงยาก เวลาเรียกเสียงจะออกมาเป็น"นูฟา นูฟา"จะให้เรียกชื่อจริงแต่คำว่า"พร"ก็ไปพ้องเสียงกับคำที่ไม่สุภาพเท่าไหร่ในภาษาอังกฤษ สรุปมาจบที่ชื่อ"คิตตี้"นี่แหละค่ะ(หัวเราะ)

ชอบการแต่งหน้าตั้งแต่เมื่อไหร่
คิตตี้ :ชอบตั้งแต่ตอนเป็นวัยรุ่นค่ะ ตอนนั้นก็ลองแต่งหน้าตัวเอง แต่เอาเข้าจริงก็ไม่ค่อยได้แต่งเท่าไหร่ เพราะตอนเรียนมหาวิทยาลัย เรียนที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ เอกภาควิชาฟิสิกส์คะ หลังจากนั้นก็ไปเรียนปริญญาโท ที่ประเทศอังกฤษ เรียนการจัดการโรงแรมและการท่องเที่ยว แต่พอหลังจากเรียนจบปริญญาโทแล้วกลับมาประเทศไทย ก็ซื้อเครื่องสำอางมาเต็มเลย จนคุณแม่ถามว่า ถ้าชอบขนาดนี้ไปเรียนเลยไหม เราก็เลยลองไปเรียนดู พอไปเรียนคือชอบมาก ซึ่งเมื่อก่อนทำผมไม่เป็นเลย แต่ตอนนี้แต่งหน้า ทำผม ทำสเปเชียลเอฟเฟคแบบเลือดๆ ทำได้หมดเลย บอดี้เพ้นท์ก็ได้ แต่งเป็นคนแขนหัก หรือหน้าคนแก่ก็ได้ค่ะ


ที่ว่าไปเรียนมา คือเรียนแต่งหน้าเฉพาะทางใช่ไหม
คิตตี้ :  ใช่ค่ะ เรียนที่"Delamar Academy"เป็นโรงเรียนสอนแต่งหน้าที่มีชื่อเสียงมากที่ประเทศอังกฤษ แต่ค่าเรียนก็แพงมากค่ะ(หัวเราะ) คอร์สละ 20,000 ปอนด์ ยังไม่รวมกับเครื่องสำอางที่ต้องซื้อเองอีก คือเขาให้มาแค่กระเป๋าเดียว ต้องลงทุนอีกเยอะมาก แต่ก็คุ้มค่านะคะ เพราะอาจารย์ที่มาสอนเป็นคนที่แต่งหน้าอยู่ในวงการฮอลลีวูด แต่งหน้าให้กับเซเลบริตี้ด้วยค่ะ

แสดงว่าอยู่ในวงการมานานพอสมควรแล้วหรือเปล่า ถึงเก่งขนาดนี้
คิตตี้ : อยู่ในวงการยังไม่ถึง 2 ปีเลยค่ะ เพราะคิตตี้เพิ่งเริ่มต้นเรียนแต่งหน้าเมื่อเดือนกันยายน 2015 ในขณะที่กำลังเรียนอยู่ได้เข้าแข่งขันแต่งหน้าระดับประเทศอังกฤษเมื่อเดือนเมษายน 2016 แต่ก่อนที่จะไปแข่งคิตตี้ทำงานเยอะมาก เรียนตั้งแต่ 10.00-16.00 น. แต่หลังจากเลิกเรียนก็รับแต่งหน้าฟรี ใครเรียกมาก็ไปหมด จนเหมือนกับว่าเราพัฒนาฝีมือเรา บวกกับความชอบ ทำให้ไปได้ไกล

เข้าแข่งครั้งแรกก็ได้รางวัลเลย?
คิตตี้ : ใช่ค่ะ ได้มา 2 รางวัล รางวัลที่ 1 คือได้รางวัลแต่งหน้าเจ้าสาว โดยให้นางแบบใส่ชุดไทย ส่วนอีกรางวัลคือผลรวมรางวัลแต่งหน้าเจ้าสาว กับแต่งหน้าแฟนซี ได้รางวัลที่ 3 ซึ่ง Maurisa เป็นนางแบบให้


Maurisa นี่เป็นคนอังกฤษโดยกำเนิดหรือเปล่าครับ ผมดูจากหน้าตาและผิวพรรณนะ
คิตตี้: Maurisa เป็นลูกครึ่งเชื้อสาย ยียิปต์-ตรินิแดด เกิดที่ตรินิแดด แต่ไปเติบโตที่อังกฤษตั้งแต่ 4 ขวบ ก็เลยได้สัญชาติค่ะ

คุยกับ Maurisa มั่งดีกว่า...รวมงานกับคิตตี้นานหรือยัง
Maurisa : ตอนแรกก่อนที่จะไปแข่งก็ทำงานด้วยกันบ้างค่ะ เจอกันเพราะคนอื่นแนะนำ แต่หลังจากที่ไปแข่งชนะมา เราก็ทำงานด้วยกันตลอด

อยู่ในวงการมากี่ปีแล้ว
Maurisa : นานมากค่ะ(หัวเราะ)

เห็นในนิตยสารมีถ่ายภาพ Body paint ด้วย
Maurisa : ที่ทำโปรเจคนี้เพราะอยากให้ตัวเองดูมีความมั่นใจขึ้น ดูแข็งแรง เพราะจริงๆ เป็นคนขี้อายค่ะ(หัวเราะ) ซึ่งคิตตี้ช่วยทำโปรเจคนี้ออกมาได้ดีมากๆ
คิตตี้ : นิตยสารเล่มล่าสุดคิตตี้แต่งหน้าให้ Maurisa ได้ลงปกหลังนิตยสาร ซึ่ง Maurisa ก็เป็นคนคิดโปรเจคเหมือนกัน


แล้วรูปที่แต่งเป็นฟีนิกซ์ นี่ล่ะ
Maurisa : ชุดฟีนิกซ์นี่แต่งในงาน Nothing hill Carnival ทีแรกติดต่อให้ช่างแต่งหน้าคนอื่นมาแต่งแล้วดีไซเนอร์ไม่ชอบ เลยให้คิตตี้มาลองแต่ง พอแต่งเสร็จดีไซเนอร์บอกใช่เลย ตรงตามแบบที่ต้องการ ซึ่งชุดนี้ได้ลงนิตยสาร The Times ที่อังกฤษด้วย


มาไทยครั้งแรกได้ไปที่ไหนมาแล้วบ้าง
Maurisa : ให้สัมภาษณ์สื่อเยอะมากๆ ค่ะ(หัวเราะ) ได้ไปที่บ้านอนุรักษ์ควายไทย ที่สุพรรณบุรี ดีใจมากที่ได้ใส่ชุดไทยโบราณถ่ายรูป จะนำภาพไปลงนิตยสารที่อังกฤษค่ะ และก็ได้ไปเดินพรมแดงในงาน MThai Top Talk-About 2017 รอบนี้มาไม่กี่วัน เสียใจมากๆ อยากจะอยู่ต่ออีก หลงรักวัฒนธรรมไทย คนไทยสุภาพและน่ารัก อาหารทุกที่ก็อร่อยด้วยค่ะ

ยากมั้ยกับการแสดงออกแบบไทยในการประกวด เพราะว่าตอนที่ใส่ชุดไทยเดินแบบ ยังไม่เคยมาไทยเลย
Maurisa : ไม่ยากค่ะ เพราะเวลาเราทำงานเราต้องรับบทให้ตรงกับชุดที่เราใส่อยู่ เปลี่ยนบุคลิคตรงกับชุดที่ใส่ ซึ่งคิตตี้บอกว่าพอใส่ชุดไทย จะต้องทำตัวเรียบร้อยนะ เราก็ทำได้ทันทีค่ะ อย่างตอนที่ใส่ชุดฟีนิกซ์ ก็จะต้องเปลี่ยนบุคลิคเป็นคนที่ดูแข็งแรง ดูอันตราย ถึงแม้ตัวตนจริงๆ จะเป็นคนขี้อายมาก(หัวเราะ)Maurisa มีแฟนคลับเยอะมั้ย
คิตตี้ : ขอตอบแทนค่ะ(หัวเราะ) Maurisa ดังมากในอังกฤษค่ะ ไปออกงานที่ไหนก็มีแต่คนขอถ่ายรูปไม่ได้หยุดเลย ยิ่งตอนที่ไป"บูดาเปสต์"ที่ฮังการี นี่คนที่นั่นดูแลดีมาก คือออกจากสนามบินก็มีสื่อมารอถ่ายรูป มีคนมาดูแลอย่างดีตลอดทริป

กลับมาที่คิตตี้อีกครั้ง.. ปีนี้วางแผนอะไรไว้สำหรับงานแข่ง
คิตตี้ : ปีนี้วางแผนไว้แล้วค่ะ มีงานระดับโลกซึ่งในปีนี้จะลองแข่งที่อังกฤษ ตอนนี้ส่งโปรไฟล์ไปแล้วคะ ก็รอดูว่าจะได้เข้ารอบสุดท้ายได้มั้ย ซึ่งรายการนี้คนที่จะแข่งได้ จะต้องจบจากโรงเรียนที่มีชื่อเสียงด้วยค่ะ

ทำงานสายนี้มีเวลาว่างบ้างไหม
คิตตี้ : ปกติไม่ว่างเลยค่ะ ทำงานทุกวันเลย(หัวเราะ) ถ้าว่างจริงๆ จะว่างตอนเช้า แต่ก็ต้องอัดคลิปสอนแต่งหน้าค่ะ และต้องเขียนบทความส่งให้นิตยสาร Fab UK (นิตยสารแฟชั่นในอังกฤษ) และ นิตยสาร i-ASiA (นิตยสารไทยในประเทศอังกฤษ)


อยากสอนคนไทยให้แต่งหน้าเก่งไหม
คิตตี้ : อยากทำมากๆ ค่ะ เพราะจริงๆ แล้วคนไทยเก่งมากๆ ที่ไปประกวดแล้วใช้ชุดไทยในการแข่งขันครั้งแรก เพราะต้องการแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมไทยในเวทีการประกวด ไม่ได้คิดถึงว่าจะต้องชนะการแข่งขัน อยากให้คนในโลกเห็นว่าคนเอเชีย โดยเฉพาะคนไทยก็มีความสามารถ มั่นใจว่าคนไทยถ้ามีความพยายามก็ทำได้แน่นอน ที่สำคัญ อย่าเกี่ยงเงินน้อย อย่าเกี่ยงงานฟรี เพราะทุกงานคือการฝึกฝีมือค่ะ

สุดท้ายแล้ว ให้ฝากผลงานได้ครับ
คิตตี้ : ติดตามผลงานในนิตยสารของประเทศอังกฤษได้ที่ FabUK magazine (นิตยสารแฟชั่นในอังกฤษ), i-ASiA magazine (นิตยสารไทยในอังกฤษ), ผ่านทางเว็บไซต์ และโซเชียลมีเดียได้นะคะ
Website: www.kittynoofah.com
Facebook: https://www.facebook.com/kittynoofah
Twitter: https://www.twitter.com/kittynoofah
Instagram: https://www.instagram.com/kittynoofah
YouTube: https://www.youtube.com/kittynoofah


---------------------------

Credit (เครดิตภาพประกอบบางส่วน)
Hair and makeup artist : Kitty Noofah
Model : Maurisa Coleman
Designers: Kelly Rajpaulsingh and Douglas John
Photographer : Rene Connage Durant and Ioana Mitroi

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS