Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตีแตกเหตุผลเวิร์คๆ ที่ทำให้คนไทยหันมาวางแผนการเที่ยวผ่านแอปบนมือถือ

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 23 ธ.ค. 59 เวลา 13:17:29 น.

จำนวนผู้ชม : 180

ตีแตกเหตุผลเวิร์คๆ ที่ทำให้คนไทยหันมาวางแผนการเที่ยวผ่านแอปบนมือถือ
ตีแตกเหตุผลเวิร์คๆ ที่ทำให้คนไทยหันมาวางแผนการเที่ยวผ่านแอปบนมือถือตีแตกเหตุผลเวิร์คๆ ที่ทำให้คนไทยหันมาวางแผนการเที่ยวผ่านแอปบนมือถือตีแตกเหตุผลเวิร์คๆ ที่ทำให้คนไทยหันมาวางแผนการเที่ยวผ่านแอปบนมือถือ

ในยุคที่คนใช้โทรศัพท์มือถือในการจัดการเรื่องต่างๆ ในชีวิต เว็บไซต์และแบรนด์เกือบทุกแห่งจึงเดินหน้าเต็มตัวในการทำหน้าเว็บให้เหมาะกับการใช้งานบนมือถือ หรือ Mobile-Friendly ให้มากที่สุด แถมยังมีอีกจำนวนมากที่ผลิตแอปพลิเคชั่นของตัวเองออกมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ขึ้นไปอีกระดับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแอปพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวและเดินทางไม่ว่าจะเป็น แอปจองที่พักและตั๋วเครื่องบิน แอปแผนที่ หรือแอปแนะนำที่เที่ยวที่กิน ที่ตอบโจทย์คนเดินทางได้อย่างดี เพราะเจอข้อมูลที่ต้องการได้ทันที ไม่ต้อง Search ให้เสียเวลา

คนไทยโหลดแอปท่องเที่ยวหลายล้านครั้งต่อปี

แอปพลิเคชั่นท่องเที่ยวตีตลาดทั่วโลก รวมถึงในไทยเองก็มียอดดาวน์โหลดหลายล้านครั้งใน 1 ปี ซึ่ง Traveloka (http://www.traveloka.com/th-th/hotel) แอปจองที่พักและตั๋วเครื่องบินชั้นนำ ได้รวบรวมตัวเลขที่น่าสนใจจาก App Annie บริษัทวิเคราะห์ด้านสถิติชื่อดังของอเมริกา โดยบริษัทได้เก็บข้อมูลการใช้แอปพลิเคชั่นท่องเที่ยวของคนไทยตั้งแต่ปี 2013-2016 นับจากยอดดาวน์โหลดแอปท่องเที่ยวสุดฮิต 50 อันดับแรกรวมกัน (เฉพาะระบบ iOS และ Android) พบว่ามียอดดาวน์โหลดมากกว่า 10 ล้านครั้งทุกปี

โดยในปี 2015 เป็นปีที่มีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 41.47% ซึ่งถือว่าสูงที่สุดเมื่อเทียบกับปีอื่นๆ ในขณะที่ปี 2016 นี้เองมีอัตราเติบโต 3.14% แต่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในรอบ 4 ปี คืออยู่ที่ 16 ล้านกว่าครั้ง

แอปจองที่พักและตั๋วเครื่องบิน...ติดอันดับแอปมาแรง
หนึ่งในประเภทแอปท่องเที่ยวที่น่าจับตามองคือ แอปจองที่พักและตั๋วเครื่องบิน ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในช่วง 2-3 ปีหลัง เดิมทีคนไทยส่วนใหญ่เคยชินกับการจองที่พักและตั๋วเครื่องบินผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ แต่ด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ บนเวอร์ชั่นแอป จึงทำให้คนหันมาจองผ่านมือถือมากขึ้น ความเวิร์คของแอปจะมีอะไรบ้างเราลองมาดูกันเลย

- ไม่ต้องปรินท์เอกสารให้ยุ่งยาก
จุดเด่นแรกเลยคือ ข้อมูลการจองของเรา หรือ E-Ticket จะถูกส่งมาทั้งทางแอปและอีเมล ซึ่งทำให้เราเปิดดูจากแอปได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องเปิดจากในอีเมลเพียงอย่างเดียว และเพราะมีข้อมูลอยู่มือแล้ว เราจึงไม่ต้องพกเอกสารการจองให้ยุ่งยาก เมื่อไปถึงเคาน์เตอร์ เพียงยื่นมือถือให้เจ้าหน้าที่ดูก็เช็คอินได้เลย

- สะดวก สามารถดูข้อมูลการจองได้ทุกที่ทุกเวลา
เมื่อข้อมูลการจองที่พักและตั๋วเครื่องบินของเราแสดงอยู่ในแอปแล้ว ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็เปิดดูข้อมูลได้ทุกเมื่อ แม้อยู่ในที่ๆ ไม่มีอินเทอร์เน็ต หรือตั้งโทรศัพท์ Airplane Mode ไว้ก็ยังดูแบบ Offline ได้ด้วย จึงวางแผนการเดินทางได้ง่ายขึ้น

- แชร์ข้อมูลกับเพื่อนร่วมทริปได้ง่าย
เมื่อข้อมูลอยู่ในมือถือ การจะส่งข้อมูลการจองก็กลายเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะแชร์ผ่านไลน์หรือ Social Media ก็ทำได้ทันที

- ได้รับข่าวสารโปรโมชั่นดีๆ แบบไม่มีพลาด
เชื่อว่าหลายๆ คนคงไม่ได้เข้าไปเช็คราคาบนเว็บไซต์จองที่พักและตั๋วเครื่องบินทุกวัน มารู้ตัวอีกทีโปรโมชั่นเด็ดๆ ก็หมดเขตไปแล้ว ซึ่งการมีแอปพลิเคชั่นจะทำให้เราไม่พลาดข่าวสารโปรโมชั่นหรือส่วนลดต่างๆ

- ได้ส่วนลดเพิ่มเติม
หลายๆ แอปมีการให้ส่วนลดเพิ่มเติมสำหรับคนที่จองผ่านทางแอปพลิเคชั่น อย่างเช่น Traveloka เป็นต้น หรือบางแห่งก็อาจให้ข้อเสนอพิเศษๆ สำหรับคนที่ใช้แอปอีกด้วย

นอกจากจะช่วยวางแผนการเดินทางได้แล้ว บางแอปยังให้อะไรดีๆ เพิ่มมาอีก จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมคนไทยถึงใช้แอปท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากทุกปีเช่นนี้

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS