Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประมวลกิจกรรม เยือนถิ่นกลิ่นกาสะลอง ตี้เจียงใหม่

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 01 ก.ค. 62 เวลา 11:35:50 น.

จำนวนผู้ชม : 1,328

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แฟนละครกลิ่นกาสะลองผู้โชคดี และชาวเชียงใหม่ คงเต็มอิ่มสุดๆ กับการร่วมกิจกรรม"เยือนถิ่นกลิ่นกาสะลอง ตี้เจียงใหม่"ที่ช่องสามเชิญชวนแฟนละครผู้โชคดี 10 คู่ (20 คน)ร่วมกิจกรรมถ่ายภาพพร้อมติดแฮชแท็กโพสต์ลงบนโซเชี่ยล

โดยเมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ทั้งคณะก็เดินทางไปที่จังหวัดเชียงใหม่ ตามรอยโลเคชั่นถ่ายทำกันแบบเต็มอิ่ม โดยมีสองผู้บริหารช่องสาม ร่วมนำทีมไปด้วย ทั้งคุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย และ คุณวัชรี ศิริเวชวิวัฒน์ พร้อมด้วย ผู้จัดละครพี่แหม่ม ธิติมา นักแสดงหนุ่ม เจมส์ มาร์ (คุณหมอทรัพย์) - ป๊อป ฐากูร (มั่นฟ้า) (2 คนนี้เขาผลัดหน้าที่เป็นไกด์กันละวัน) และ น้องอันดา หรือ บัวเกี๋ยง พร้อมด้วยคณะผู้โชคดี ที่แต่งตัวจัดเต็มนุ่งผ้าซิ่นเป็นกาสะลองซ้องปีบ เดินทางกันงามขน๊าด

ตลอดสองวันของกิจกรรม เราไปกันทั้งสิ้น 4 วัดเก่าแก่ ที่แรกคือที่วัดโลกโมฬี อายุกว่า 500 ปี ไปถึงก็ต้องว้าวกับการต้อนรับของพี่น้องชาวเชียงใหม่ที่นี่ แถมมีนางรำกว่าสิบคนที่แต่งตัวงดงามมาฟ้อนเล็บต้อนรับคณะเราโดยเฉพาะ ที่บริเวณหน้าพระอุโบสถ ระหว่างการฟ้อนก็มีไกด์คนแรกอย่างหนุ่มเจมส์ มาร์ ที่ควงน้องอันดา เดินให้แฟนๆแชะภาพกันด้วย (ปล่อยภาพ+เสียง) และยังได้รับเกียรติจากท่านผู้อำนวยการ ททท สำนักงานเชียงใหม่ (คุณภัคนันท์ วินิจชัย) มาต้อนรับคณะเราด้วย

ที่วัดแห่งนี้เป็นฉากสำคัญที่ออนแอร์ไปให้ชมกันแล้ว เมื่อคุณหมอทินกฤต มาแขวนโคม พอหันมาอีกที ทุกคนในบริเวณโดยรอบหายกันไปหมด เหลือแต่ผีกาสะลอง

วัดถัดไป คือที่วัดเกตการาม ที่นี่เป็นสถานที่หลักที่ถูกกล่าวถึงในละครว่าเป็นถิ่นที่อยู่ของหมอทรัพย์ กาสะลอง และ ซ้องปีบ วัดแห่งนี้ คนเกิดปีจอ นิยมไปทำบุญสักการะพระธาตุเกษแก้วจุฬามณีกันเพราะเป็นพระธาตุประจำปีจอ

ไปตามรอยกับ ไกด์หนุ่มอีกคนกันบ้าง กับอ้ายมั่นฟ้า งานนี้เจ้าตัวพาคณะไปที่วัดประจำปีเกิดของผู้ที่เกิดปีมะเส็ง นั่นคือวัดเจดีย์เจ็ดยอด หรือวัดโพธารามมหาวิหาร วัดเก่าแก่อายุกว่า 500 ปี ที่นี่มีการจำลองเจดีย์เหมือนที่พุทธคยา

ฉากสำคัญที่วัดแห่งนี้ คือที่ ที่ พระ-นางในยุคปัจจุบัน (ทินกฤต-พริมพี่) ภาคภูมิ และ วิจิตรา มาเที่ยวกัน และพริมพี่มาเจอกับผีกาสะลองมาหลอกหลอน

ส่วนวัดสุดท้ายที่ไปเยือนกันคือ วัดต้นเกว๋น วัดแห่งนี้งดงามคลาสสิคแบบฉบับสถาปัตยกรรมล้านนาโบราณ ที่นี่ถ่ายทำกันหลายวันหลายฉาก ในเรื่องนั้นถูกสมมุติให้เป็นวัดเกตการาม ในอดีต มีฉากสำคัญหลายต่อหลายฉากที่เราจะได้ชมกัน เช่นฉากฟ้อนเจิง (ฟันดาบ) ของอ้ายหมอทรัพย์กับมั่นฟ้า และมีอีกหลายฉากที่ยังไม่ได้ออนแอร์ เดี๋ยวไปฟังไกด์อ้ายมั่นฟ้า - บัวเกี๋ยง และผู้จัดพี่แหม่ม ธิติมา เฉลยกัน

ความ"อิ่ม"ของทริปนี้ นอกจากอิ่มตาแล้วยังอิ่มใจที่ได้ใกล้ชิดกับนักแสดง เสริมด้วยความอิ่มบุญ เพราะแต่ละวัดที่ไป ทางคณะก็ร่วมกันทำบุญ ถวายปัจจัยบำรุงวัดทุกแห่งกันด้วย

ไม่ได้ไปแค่วัด แต่ไกด์อ้ายหมอทรัพย์ ยังแปลงโฉมใส่เสื้อกราวด์เป็นคุณหมอหนุ่มรูปหล่อ พาคณะไปที่ทำงานของหมอด้วย นั่นก็คือที่โรงพยาบาลแมคคอร์มิค โรงพยาบาลเก่าแก่อายุ 131 ปี ซึ่งถือเป็นโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกของจังหวัดเชียงใหม่ และเป็นโรงพยาบาลแห่งเดียวที่ สมเด็จพระบรมอัยกาธิบดี (สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก) เคยเสด็จพระราชดำเนินมาทรงงาน เป็นแพทย์ รักษาประชาชนที่นี่กว่า 20 วัน ที่นี่มีห้องทรงงานของพระองค์ท่าน และอุปกรณ์ทางการแพทย์เก่าแก่ เช่นเครื่องบดยา เครื่องเอ็กซเรย์ ทางคณะยังไปเยี่ยมชมบ้านคุณหมอคอร์ท ผู้ก่อตั้งโรงพยาบาลแห่งนี้อีกด้วย โดยในเรื่องคงได้ยินเจมส์ มาร์ พูดถึง หมอคอร์ทๆ อยู่บ่อยครั้ง แต่ที่น่าประทับใจสุดๆ คือที่โรงพยาบาลมีคุณพยาบาลและเจ้าหน้าที่มาต้อนรับคณะนักแสดงอย่างเนืองแน่น กรี๊ดกร๊าดกันเต็มที่ แถมไม่มีใครเรียกเจมส์ มาร์ เลยนะ มีแต่เรียกหมอทรัพย์ๆๆๆๆ

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS