Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'วี วิโอเล็ต'โพสต์ยาวโดนใจ ขอสังคมหยุดวิจารณ์ปมรูปร่างคนอื่น

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 31 ส.ค. 61 เวลา 09:50:22 น.

จำนวนผู้ชม : 1,780

วี-วิโอเล็ต วอเทียร์ นักร้องสาวร่างเล็ก ลูกครึ่งไทย-เบลเยียม โพสต์ระบายความในใจเป็นภาษาอังกฤษยาวเหยียด หลังถูกวิจารณ์เรื่องรูปร่าง โดยเฉพาะขนาดไซส์หน้าอก พร้อมฝากให้หยุดล้อเลียนและวิจารณ์รูปลักษณ์ของคนอื่น โดยมีข้อความแปลเป็นไทยได้ว่า

“วันก่อน ฉันเห็นโพสต์ที่เกี่ยวกับฉันและฉันก็ได้อ่านคอมเมนต์ต่างๆ คุณรู้ไหมว่าพวกเขาพูดถึงฉันว่าอะไร? พวกเขาล้อเรื่องรูปร่างฉัน โดยเฉพาะขนาดหน้าอก สิ่งที่พวกเขาพูดค่อนข้างถูกเลยล่ะ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะมีสิทธิ์มาล้อเลียนรูปร่างของฉัน อย่างแรก ร่างกายฉันไม่ได้สมบูรณ์แบบ ฉันมีแผลเป็นขนาดใหญ่จากการผ่าตัดที่หลัง

แต่ฉันก็รักร่างกายของฉันในแบบที่เป็น มันสมบูรณ์แบบมากแล้วสำหรับฉัน ขนาดของหน้าอกไม่สามารถตัดสินอะไรได้หรอกนะ มันไม่ได้หมายความว่าหน้าอกที่ใหญ่กว่าจะมีสมองที่ใหญ่กว่าหรือว่าสวยกว่า ฉันไม่สามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างของฉันได้ แต่สิ่งที่ฉันสามารถเปลี่ยนได้คือวิธีคิดของฉันเอง เพราะฉะนั้นฉันจะโอบรับข้อด้อยเหล่านั้น และแน่นอนว่าฉันจะชอบทุกข้อบกพร่องเหล่านั้นด้วย

ร่างกายฉัน คือปัญหาของฉัน ไม่ใช่ของคนอื่น นี่มันปี 2018 แล้ว หยุดล้อเลียนเรื่องรูปร่างคนอื่นได้แล้ว มันไม่ได้ทำให้คุณดูเจ๋งขึ้นหรอกนะที่ไปพูดจาแย่ๆล้อเรื่องรูปร่างคนอื่นน่ะ และสำหรับสาวๆทุกคน จงภูมิใจกับรูปร่างของตัวเอง ยอมรับทุกข้อบกพร่อง เพราะคุณสวยในแบบที่คุณเป็นอยู่แล้ว และสำหรับใครที่เลือกที่จะเปลี่ยนแปลงและให้คุณหมอช่วย ฉันก็เคารพการตัดสินใจนั้นนะคะ และพวกคุณก็สามารถทำอะไรก็ได้ที่คุณอยากจะทำกับรูปร่างหน้าตาของตนเอง จงรักตัวเองค่ะ และอย่าให้ความเห็นด้านลบจากคนอื่นเข้ามาอยู่ในหัวเรา เพราะนั่นมันคือรูปร่างของคุณเอง คุณตัดสินใจเองได้ค่ะ”

ซึ่งเมื่อข้อความดังกล่าวถูกโพสต์ไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมจำนวนมาก เช่นเดียวกับดารานักแสดงหญิงอีกหลายคน อาทิเต้ย จรินทร์พร, ลิเดีย ศรัณย์รัชต์, แต้ว ณัฐพร, พลอย เฌอมาลย์ ฯลฯ ที่โพสต์ให้กำลังใจและชื่นชมสาววีที่ได้พูดแทนใจใครหลายๆ คน

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS