Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ละครโทรทัศน์เฉลิมพระเกียรติ ชุด “ค่าของแผ่นดิน ตอน Taxi ใจเวอร์” สร้างจากเรื่องจริง ดึง “เก่ง ธชย” ถ่ายทอดเรื่องราวสู่ผู้ชม

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 11 มี.ค. 60 เวลา 12:18:16 น.

จำนวนผู้ชม : 1,919

พบกับละครโทรทัศน์เฉลิมพระเกียรติ ชุด “ค่าของแผ่นดิน Pride and Dignity of Thais” ละครเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ประชาชนตั้งมั่นในคุณความดี 7 ประการ ประกอบด้วย ความเมตตาการุณย์ ความเสียสละกล้าหาญ ความเพียร ความอดทน ความรักสามัคคี ความมุ่งมั่น และ ความซื้อสัตย์สุจริต ในการตามรอยเบื้องพระยุคลบาทจากบุคคลต้นแบบผ่านละครชุดที่สร้างขึ้นจากวิถีชีวิตจริงของบุคคลหลายสาขาอาชีพ ได้แก่ แพทย์อาสา พยาบาล ครูอาสา ทหาร ตำรวจ ข้าราชการ และ พลเรือน โดยมีศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ และศิลปินที่มีผลงานด้านวรรณกรรมที่มีชื่อเสียงเป็นผู้ประพันธ์บทละครทั้ง 7 เรื่อง ได้แก่ Taxi ใจเวอร์, ชายขอบ, นางฟ้าในชุดขาวกับวีรบุรุษนักบิน, นักรบนาวี, เสียงเต้นของหัวใจในป่าใหญ่, ต้น ใบ ดอก และ บ้านเรา โดยจะนำมาออกอากาศ ทางช่อง 13 และ 28

สำหรับเรื่องแรกที่นำมาออกอากาศเป็นเรื่องของ ความเมตตาการุณย์ มีชื่อเรื่องว่า “Taxi ใจเวอร์” บทโดย จิระนันท์ พิตรปรีชา กำกับการแสดงโดย ธนิตย์ จิตนุกูล เรื่องราวบันดาลใจของบุคคลต้นแบบความเมตตาการุณย์ คุณสุวรรณฉัตร พรหมชาติ นำแสดงโดย ธชย ประทุมวรรณ, ด.ช.ชยณัฐ แจ่มใส และ สุวรรณฉัตร พรหมชาติ... “Taxi ใจเวอร์ เรื่องราวของ  แท็กซี่หลายคัน หลากหลายสีสันวิ่งอยู่บนท้องถนนในกรุงเทพฯ เพื่อตามหาผู้โดยสาร บ้างก็ตามหาฝัน “สมาน” เป็นหนึ่งในแท็กซี่เหล่านั้นที่ขับไปตามท้องถนนเพื่อตามหาฝันของตน ฝันที่จะมีฐานะความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ซึ่งสมานต้องต่อสู้แย่งชิงกับบรรดาแท็กซี่อีกหลายพันคันที่มีความฝันเหมือนๆกับตน โดยไม่สนว่าจะด้วยวิธีไหน จนสมานได้มาเจอกับ “พี่เดี่ยว” แท็กซี่จิตอาสาที่สมานเคยด่าทุกครั้งที่สวนกันบนถนนว่าทำดีสร้างภาพ แต่วันนี้สมานได้เห็นว่าพี่เดี่ยวมีลูกค้าประจำมากมาย จึงแปลกใจและพยายามเค้นถามว่ามีของดีอะไรทำไมมีลูกค้าเยอะจัง ซึ่งคำตอบที่ได้คือ ไม่มีของดีอะไร นอกจากสวดมนต์แล้วออกวิ่งรถแต่เช้าและรับผู้โดยสารทุกคนที่โบก โดยเฉพาะผู้โดยสารคนแรก สมานฟังแล้วกลับไปทำตามด้วยหวังว่าเคล็ดลับของพี่เดี่ยวจะทำให้ตนโชคดีบ้าง...”

วิธีของ พี่เดี่ยว จะทำให้ สมาน มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นและมีลูกค้าประจำได้หรือไม่ ต้องติดตามชมในละครโทรทัศน์เฉลิมพระเกียรติ ชุด “ค่าของแผ่นดิน Pride and Dignity of Thais ตอน Taxi ใจเวอร์” ทุกวันเสาร์ เวลา 07.00 – 07.30 น. ทางช่อง 28 เริ่มตอนแรก วันเสาร์ ที่ 11 มีนาคม 2560 และ ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 17.00 – 17.30 น. ทางช่อง 13 เริ่มตอนแรก วันจันทร์ ที่ 20 มีนาคม 2560

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS