Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“น้าหมู พงษ์เทพ” ป่วย ประสาทขวาไม่รู้สึก ขอฮึดสู้แม้อาจเป็นครั้งสุดท้าย

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 21 พ.ย. 62 เวลา 10:21:25 น.

จำนวนผู้ชม : 8,766

ช็อก! “น้าหมู พงษ์เทพ” ยกเลิกทุกงาน ป่วยประสาทซีกขวาไร้ความรู้สึก ฮึดสู้อีกครั้งแม้อาจจะเป็นครั้งสุดท้าย แฟนเพลงร่วมส่งกำลังใจ


ถือเป็นอีกหนึ่งนักร้องและนักดนตรีเพื่อชีวิตชื่อดังที่แฟนเพลงหลายคนยังคอยให้กำลังใจอยู่เสมอ สำหรับ“น้าหมู-พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ” เจ้าของฉายา “กวีศรีชาวไร่” ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวต้องล้มป่วยลงด้วยโรคมะเร็งลำไส้ ก่อนจะกลับมาสร้างผลงาน มอบรอยยิ้มให้แฟนเพลงได้รับชมอีกครั้ง

แต่ล่าสุด “น้าหมู พงษ์เทพ”ได้ระบายความในใจว่าขณะนี้ตนกำลังล้มป่วยอีกครั้ง เนื่องจากมีอาการประสาทซีกขวาไร้ความรู้สึก ตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ส่งผลให้ต้องยกเลิกงานเพลงอย่างกะทันหัน


พร้อมเผยด้วยว่า “ขอให้เจ้าภาพ จงเจริญ 4-5 ปีมานี้ (คุณ ไก่ ผู้จัดการวงคาราบาว) ทำให้ผมมีความสุขกับการเดินทางไปแสดงตามที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านเหล้า เล็กๆ หรือใหญ่ๆ งานวัด งานบวช งานแต่ง งานวันเกิด งานระดับจังหวัดจนถึงงานระดับประเทศ การได้ค่าตัวมาก็ใช้จ่ายไปกับเรื่องต่างๆ ไม่เหลือ แต่จริงๆ แล้วมันอยู่ที่ผมได้แสดงผลงานของตัวเอง”

“เมื่อก่อนผมเป็นแค่ตัวประกอบของวง คาราวาน วงในป่า วงในเมืองจีน จนมาถึงวงคาราบาว ถึงแม้จะเป็นตัวประกอบที่ดูโดดเด่น แต่ก็ไม่ใช่ตัวเองทั้งหมด มา 4-5 ปีนี้ผมได้แสดงเป็นตัวเองทุกเรื่อง เขียนเพลงเอง ร้องเพลงที่เขียนเอง เล่นดนตรีที่เรียบเรียงเอง คุมวงเอง แม้กระทั่งเครื่องเสียงที่ใช้บนเวทีก็ต้องคัดเลือกเอง”


“การสนุกกับงานที่ผมบอกกับน้องๆ ในวงเสมอว่า นี่เป็นรถไฟขบวนสุดท้ายแล้ว ผมเป็น พขร.จะไม่รอใคร ทุกคนต้องทำทุกอย่างเพื่อให้รถไฟขบวนนี้วิ่งไปให้ถึงปรายทาง เพราะมันเป็น  ขบวนสุดท้ายจริงๆ การวิ่งไปข้างหน้าจนลืมไปว่าตัวเองอายุ 66 ปี ผ่าตัดมะเร็งมาและก็ไม่เสียเวลากับการทำงานที่ตัวเองรักและได้มีโอกาสในบันปรายชีวิต ทำให้ผม ล้มอีกครั้ง

“แต่ตราบใดที่ยังพอจะวิ่งได้ ผมก็จะไม่เลิกลากรถไฟขบวนสุดท้ายนี้อย่างแน่นอน ผมต้องกราบขอโทษเจ้าภาพทุกงาน ที่ผมต้องขอเลื่อนการแสดงออกไป เนื่องจากประสาททางซีกขวาไม่รับความรู้สึกอะไรมาตั้งแต่คืนวันที่ 13 พย 62 (หลังจากเลิกงานที่โรงเบียร์ พ.3)”

“อาการผมเริ่มดีขึ้น ผมขอเวลาอีกสักหนึ่งเฮือก(ที่เขียนตัวหนังสือได้แค่นี้ ก็ใช้เวลาเขียนนานมาก5555เขียน ลบ เขียน ลบ5555) และผมก็มั่นใจว่าจะลุกขึ้นได้อีกครั้ง แม้ว่ามันจะเป็น ครั้งสุดท้าย ขอให้เจ้าภาพ จงเจริญ” หลายคนที่เห็นโพสต์ดังกล่าวแล้วต่างเข้าไปคอมเมนต์ อวยพรให้ “น้าหมู พงษ์เทพ” หายจากอาการป่วยในเร็ววัน


ขอบคุณภาพจาก Facebook : พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ-น้าหมู

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS